Học sinh khó khăn được hỗ trợ phục vụ học trực tuyến thế nào?

1,5 triệu học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến1,5 triệu học sinh chưa có máy tính để học trực tuyếnSKĐS – Bộ GD&ĐT cho biết, tính đến nay có khoảng chừng 1,5 triệu học sinh ở 26 tỉnh / thành phố chưa có máy tính để học trực tuyến .

Phủ sóng toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách

Theo Bộ GD&ĐT, đến ngày 12/9, do tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19, cả nước có khoảng chừng 7,35 triệu học sinh đang học trực tuyến. Tuy nhiên, số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến cần hỗ trợ ước khoảng chừng 1,5 triệu em .Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT đã phối hợp tổ chức triển khai lễ phát động chương trình ” Sóng và máy tính cho em ” với mục tiêu hỗ trợ cho những em học sinh, đặc biệt quan trọng là những em ở vùng dịch có trang thiết bị để học tập trực tuyến .Học sinh khó khăn được hỗ trợ thiết bị và các nền tảng phục vụ học trực tuyến thế nào? - Ảnh 2.

Tại Kon Tum, ở những nơi có sóng internet, nhà trường tổ chức thành từng nhóm học sinh để dạy học trực tuyến.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, chương trình đặt tiềm năng trong tháng 9/2021 phủ sóng hàng loạt 283 điểm chưa có liên kết Internet di động ở những địa phương đang thực thi giãn cách theo Chỉ thị 16 / CT-TTg và thực thi học trực tuyến. Phủ sóng hơn 1.900 điểm chưa liên kết Internet di động trên toàn nước, thời hạn triển khai xong trong năm 2021 .Về hỗ trợ máy tính Giao hàng học trực tuyến, chương trình đặt tiềm năng quá trình 1 ( trong năm 2021 ) kêu gọi 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn nước. Trước mắt ưu tiên cho những địa phương đang triển khai giãn cách theo Chỉ thị 16 / CT-TTg và thực thi học trực tuyến .Giai đoạn 2 ( từ năm 2022 – 2023 ), liên tục phát động Chương trình để kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới tiềm năng 100 % học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn nước được trang bị máy tính để hoàn toàn có thể triển khai học trực tuyến .

Tặng thiết bị, hỗ trợ nền tảng phục vụ cho học sinh học trực tuyến

Theo Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, học trực tuyến tiêu tốn rất nhiều băng thông và sẽ là chi phí không nhỏ cho các hộ gia đình nghèo. Vì thế, giá cước viễn thông phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng. Một chiếc máy tính bảng để phục vụ học trực tuyến, mức tối thiểu cũng có giá từ 2-3 triệu đồng – vượt quá khả năng chi trả của nhiều hộ nghèo. Giai đoạn 1 của chương trình này sẽ kêu gọi 1 triệu máy tính cho em.

Bộ TT&TT đang chỉ huy những nhà mạng, trong tháng 9 này, tại những địa phương đang triển khai giãn cách xã hội, những em phải học trực tuyến sẽ không còn điểm lõm sóng internet. Đến hết năm 2021, trên toàn nước sẽ không còn điểm lõm sóng .Tính đến thời gian này, những nhà mạng đã công bố khuyến mãi hàng chục nghìn máy tính bảng, không lấy phí nền tảng học trực tuyến, không lấy phí cước data 3G, 4G. Miễn phí 4G b / ngày cho 1 triệu HSSV thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được khuyến mãi ngay máy tính trong thời hạn 3 tháng để học tập trực tuyến. Hỗ trợ những gói cước, hạ tầng CNTT ship hàng việc dạy và học trực tuyến gồm có : sever, chỗ đặt sever, đường truyền Internet bảo vệ việc dạy, học trực tuyến. Ngoài ra, những doanh nghiệp công nghệ tiên tiến công bố không lấy phí 6 nền tảng dạy, học trực tuyến Nước Ta gồm có : VNEdu, ViettelStudy, MobiEdu, Onluyen, Hocmai, Misa EMIS.

Nhiều tỉnh/thành trên cả nước đã tích cực tham gia chương trình quyên góp máy tính, điện thoại thông minh, với quyết tâm không để một học sinh nào thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Đến nay, các địa phương trên cả nước cũng đã ủng hộ, đóng góp được hơn 63 tỉ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trước đó, tại lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em “, các doanh nghiệp thuộc nhiều bộ, ngành đã công bố ủng hộ hơn 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo để phục vụ dạy học online.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T : Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội