ĐH Bách khoa Hà Nội chi 20 tỷ đồng để miễn, giảm học phí hỗ trợ sinh viên đỡ khó khăn do dịch Covid-19 – https://englishteacher.edu.vn

Trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định triển khai gói 20 tỷ đồng để hỗ trợ miễn, giảm học phí cho sinh viên.

(Ảnh minh họa: Hust.edu.vn)

Đây là gói hỗ trợ dành cho học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 với sinh viên có thực trạng kinh tế tài chính mái ấm gia đình thực sự khó khăn vất vả do tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đại diện ĐH Bách khoa TP.HN cho biết thêm, dịch Covid-19 phức tạp, lê dài đã gây tác động ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của phần đông người lao động, trong đó có mái ấm gia đình của nhiều sinh viên. Mặt khác, nhiều sinh viên cũng đã phải tạm nghỉ việc làm thêm trên thành phố, trong khi nhiều sinh viên vốn cũng kiếm về một nguồn thu nhập phụ giúp cho mái ấm gia đình .Nhà trường hiểu được những khó khăn vất vả của cha mẹ và sinh viên trong thời gian này nên đã quyết định hành động tiến hành gói 20 tỷ đồng nhằm mục đích tập trung chuyên sâu hỗ trợ miễn, giảm học phí cho những sinh viên có thực trạng kinh tế tài chính mái ấm gia đình thực sự khó khăn vất vả. Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi phí chi quản lý và vận hành trong thời hạn học trực tuyến, tiết giảm góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng cơ bản và tiết giảm những khoản chi khác của nhà trường .

Đại diện nhà trường cũng cho hay, gói hỗ trợ này được đưa ra độc lập với quỹ học bổng thường niên trị giá 45 tỷ đồng nhằm khuyến khích tài năng và hỗ trợ học tập cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập với các suất học bổng trị giá 50 – 100% học phí.

Bên cạnh gói miễn giảm học phí, ĐH Bách khoa TP. Hà Nội cũng đã lôi kéo, hoạt động cán bộ viên chức và cựu sinh viên quyên góp tiền mặt ; mời những tổ chức triển khai và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ tiến hành chủ trương trợ giá máy tính và những gói cước tài liệu, tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho sinh viên có trang thiết bị học tập trực tuyến hiệu suất cao và có chất lượng .Theo Kenh14. vn

* Nội dung liên quan:

>> Hàng loạt trường ĐH giảm học phí hỗ trợ sinh viên mùa dịch Covid-19, nhiều nhất là 25 %>> Giữa cao điểm chống dịch Covid-19, ĐH Quốc gia Thành Phố Hà Nội xây dựng ĐH Y Dược>> Dịch Covid-19 ảnh hưởng tác động kế hoạch du học, học viên lớp 12 do dự nên ” Gap year ” 1 năm hay học ĐH trong nước