TP.HCM: Đề xuất miễn học phí công lập, hỗ trợ học phí tư thục trong học kỳ 2

TP.HCM: Đề xuất miễn học phí công lập, hỗ trợ học phí tư thục trong học kỳ 2 - Ảnh 1.Học sinh TP Hồ Chí Minh học trực tuyến – Ảnh : GIA HUYỦy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh vừa có tờ trình HĐND TP về chủ trương đặc trưng hỗ trợ học phí cho trẻ mần nin thiếu nhi, học viên đại trà phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục liên tục trên địa phận trong học kỳ II năm học 2021 – 2022.

Theo đó, đối tượng đề xuất được hỗ trợ là: trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập (không bao gồm các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn.

Mức đề xuất chi hỗ trợ cụ thể như sau:

TP.HCM: Đề xuất miễn học phí công lập, hỗ trợ học phí tư thục trong học kỳ 2 - Ảnh 2.Mức đề xuất kiến nghị chi hỗ trợ học viên những cấp ( đơn vị chức năng tính : đồng / học viên / tháng )Trong đó, nhóm 1 là học sinh học tại những trường ở TP Quận Thủ Đức và những Q. : 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Q. Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân. Nhóm 2 là học sinh học tại những trường ở những huyện : Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ .

Đồng thời, các cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học nhà trẻ (Nhóm 2), Trung học cơ sở, Giáo dục thường xuyên Trung học cơ sở được tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí như sau:

TP.HCM: Đề xuất miễn học phí công lập, hỗ trợ học phí tư thục trong học kỳ 2 - Ảnh 3.

(Đơn vị tính: đồng/học sinh/tháng)

Như vậy, theo tờ trình của UBND TP, học sinh các trường công lập sẽ được miễn học phí, còn học sinh các trường ngoài công lập sẽ được hỗ trợ học phí theo mức như trên.

Thời gian áp dụng chính sách này có hiệu lực từ tháng 1-2022 đến 31-5-2022.

Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh dự trù kinh phí đầu tư triển khai chủ trương hỗ trợ kể trên là khoảng chừng 533 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách dành cho trẻ mần nin thiếu nhi, học viên đại trà phổ thông công lập, học viên giáo dục liên tục là khoảng chừng 358 tỉ đồng .

Ngân sách dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, không bao gồm học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là 175 tỉ đồng.

Theo Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, yêu cầu trên để tương thích với tình hình thực tiễn trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, kịp thời hỗ trợ, nhằm mục đích không thay đổi và san sẻ khó khăn vất vả, giảm bớt gánh nặng kinh tế tài chính với cha mẹ, học viên và người dân do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh. Trước đó, HĐND TP cũng đã có nghị quyết miễn học phí cho học viên những cấp trong học kỳ 1 của năm học này. Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000 đồng/tháng trong học kỳ 1 Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 – 200.000 đồng/tháng trong học kỳ 1 TTO – HĐND Thành Phố Hồ Chí Minh vừa trải qua dự thảo nghị quyết về chủ trương đặc trưng hỗ trợ học phí cho trẻ mần nin thiếu nhi, học viên đại trà phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục tiếp tục học kỳ 1 năm học 2021 – 2022.