Hỗ trợ giá tiếng anh là gì

Mức hỗ trợ ( tiếng Anh : Support Level ) là mức giá mà một sàn chứng khoán không hề giảm xuống thấp hơn được nữa trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .

Mức hỗ trợ

Khái niệm

Mức hỗ trợ hay ngưỡng hỗ trợtrong tiếng Anh là Support hoặc Support Level.

Mức hỗ trợ là mức giá thấp nhất mà một chứng khoán có và không thể giảm xuống thấp hơn được nữa trong một khoảng thời gian sau đó.

Mức hỗ trợ hoàn toàn có thể được màn biểu diễn trên biểu đồ giá bằng cách vẽ một đường nối những điểm giá thấp nhất trong khoảng chừng thời hạn được xem xét .Đường hỗ trợ hoàn toàn có thể thẳng, dốc lên hoặc dốcxuống tùy thuộc vào khuynh hướng giá chung. Các chỉ báo kĩ thuật khác hoàn toàn có thể được sử dụng để xác lập mức hỗ trợ đúng mực hơn .

Mức hỗ trợcủa một chứng khoán sẽ được cập nhật bất cứ khi nào giá chứng khoán giảm xuống một mức giá thấp hơn.

Đặc điểm Mức hỗ trợ

Trong lĩnh vực tài chính, mức hỗ trợ là mức giá tại đó người mua có xu hướng mua hoặc vào lệnh một cổ phiếu. Mức giá này là mức giá mà cổ phiếu của một công ty hiếm khi giảm xuống dưới.

Khi giá CP giảm xuống dưới mức hỗ trợ, mức hỗ trợ mới được thiết lập, và nếu CP liên tục giảm xuống dưới mức hỗ trợ này, một mức hỗ trợ khác với giá thấp nhất sẽ được thiết lập .Sự biến hóa trong mức hỗ trợ hoàn toàn có thể là do những lệnh số lượng giới hạn hay do những hành vi thanh toán giao dịch của những nhà thanh toán giao dịch và những nhà đầu tư trên thị trường .Mức hỗ trợ và mức kháng cự là hai khái niệm cốt lõi của nghiên cứu và phân tích kĩ thuật. Nhà thanh toán giao dịch sử dụng mức hỗ trợ và mức kháng cự để xác lập những điểm nhập lệnh và điểm thoát lệnh thanh toán giao dịch .

Nếu hành động giá phá mức hỗ trợ thì nhà giao dịch xem đây là cơ hội mua hoặc giữ một vị thế bán, nhiều nhà giao dịch cẩn trọng hơn sử dụng các chỉ báo khác để đưa ra quyết định.

Mức hỗ trợ bị phá ( bị chọc thủng ) khi thị trường đang có khuynh hướng tăng là một tín hiệu cho thấy xu thế thị trường sắp hòn đảo chiều .

Ví dụ về Mức hỗ trợ

Giả sử bạn đang nghiên cứu lịch sử giá của cổ phiếu công ty Montreal Trucking, kí hiệu là MTC. Bạn đang cố gắng xác định điểm nhập lệnh lí tưởng vị thế mua của công ty này.

Trong năm qua, dải giá của CP MTC là từ 7 đến 15 $ trên mỗi CP .Trong tháng thứ hai, CP đã tăng lên 15 USD, tháng thứ 4 giảm xuống còn 7 USD. Đến tháng thứ 7 giá tăng lại lên 15 $ sau đó giảm xuống còn 10 $ vào tháng thứ 9 .Tháng thứ 11 giá CP là 15 $ và trong tháng ở đầu cuối, giá giảm xuống còn 13 $ trước khi tăng trở lại 15 $ vào cuối tháng .Untitled1Hình minh họa. Nguồn : Investopedia. com

Có thể thấy cổ phiếu MTC cómức hỗ trợlà 7$ và mức kháng cự là 15$ trong khoảng thời gian 12 tháng qua.

Trong trường hợp này, bạn nên đặt lệnh mua ở những mức giá thấp trong dải giá nhưng không nên đặt lệnh mua ngay mức hỗ trợ .Nếu bạn đặt lệnh mua ở mức hỗ trợ 7 $, thị trường hoàn toàn có thể đảo ngược khuynh hướng làm giá tăng lên, dẫn đến lệnh mua không hề khớp và bạn mất đi thời cơ thanh toán giao dịch tốt .Đây là lí do tại sao những nhà thanh toán giao dịch cần phải sử dụng những chỉ báo khác ngoài mức hỗ trợ để đưa ra quyết định hành động .

Sự khác biệt giữa Mức hỗ trợ và Mức kháng cự

Mức hỗ trợ là mức giá mà một cổ phiếu không thể giảm xuống hơn được nữa trong một khoảng thời gian thìmức kháng cựlà mức giá mà tại đó giá cổ phiếu không thể vượt quá trong một khoảng thời gian.

Nói đơn giản thì mức hỗ trợ là mức giá sàn và mức kháng cự là mức giá trần trong một khoảng thời gian nhất định.

Hạn chế

Mức hỗ trợ chỉ cho biết giá thấp nhất của CP trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Để bảo vệ không bị tác động ảnh hưởng bởi sự hòn đảo chiều khuynh hướng thị trường, nhà thanh toán giao dịch cần phối hợp những chỉ báo khác để xác lập điểm vào lệnh và điểm thoát lệnh tương thích với kế hoạch góp vốn đầu tư của mình .

(Theo Investopedia)