Đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu (2021)

2. Đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu so với những hình thức khuyến mại nào ?1. Các hình thức khuyến mại theo pháp luật của pháp lýHiện nay, Nước Ta là nước có nhiều tổ chức triển khai, doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào quy trình kinh doanh thương mại. Do đó, những chương trình khuyến mại có quy mô nhỏ và tổng giá trị phần thưởng không quá cao đang là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp chăm sóc .

Để tìm hiểu rõ hơn về việc đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu được thực hiện như thế nào, Công ty Luật ACC xin gửi đến bạn những thông tin có liên quan trong bài viết dưới đây.

đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu

1. Các hình thức khuyến mại theo quy định của pháp luật

Theo Luật Thương mại 2005 và Nghị định 81/2018 / NĐ-CP, những chương trình khuyến mại được lao lý dưới nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, với từng hình thức đơn cử cũng được lao lý về thủ tục thông tin hoặc ĐK như sau :

1.1. Các hình thức khuyến mại cần phải thực hiện thủ tục thông báo

Các hình thức khuyến mại mà tổ chức triển khai, doanh nghiệp cần phải thông tin với Sở Công thương trước khi tiến hành thực thi gồm có :

• Đưa hàng mẫu, đáp ứng dịch vụ mẫu để người mua dùng thử không phải trả tiền ;
  • Tặng sản phẩm & hàng hóa, đáp ứng dịch vụ không thu tiền ;
  • Khuyến mại bằng hình thức giảm giá ;
  • Bán hàng, đáp ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ ;
  • Bán hàng ; đáp ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho người mua để chọn người trao thưởng theo thể lệ và phần thưởng đã công bố hoặc những hình thức tương ứng ;
  • Tổ chức chương trình người mua tiếp tục ;
  • Tổ chức cho người mua tham gia những chương trình văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ, vui chơi và những sự kiện khác vì mục tiêu khuyến mại .

1.2. Các hình thức khuyến mại cần phải thực hiện thủ tục đăng ký

Đối với những hình thức khuyến mại sau đây, thương nhân cần phải ĐK và nhận được sự xác nhận từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi tiến hành trên trong thực tiễn :

• Chương trình khuyến mại mang tính may rủi ( nhờ vào vào sự suôn sẻ của người mua tham gia chương trình ) ;
  • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan có thẩm quyền gật đầu .

2. Đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu đối với các hình thức khuyến mại nào?

Theo như các hình thức đã được liệt kê như trên, ta sẽ phân chia thành 02 loại thủ tục để xem xét việc đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu được quy định như thế nào.

• Đối với những hình thức khuyến mại cần phải triển khai thủ tục thông tin với Sở Công thương :

Việc tổ chức triển khai những chương trình khuyến mại này nếu có tổng giá trị phần thưởng, quà Tặng dưới 100 triệu đồng thì thương nhân không cần phải triển khai bất kể thủ tục thông tin hay ĐK với cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

• Đối với những hình thức khuyến mại cần phải thực thi thủ tục ĐK với Sở Công thương hoặc Bộ Công thương :

Việc đăng ký các chương trình khuyến mại này không phụ thuộc vào tổng giá trị giải thưởng, quà tặng. Điều đó có nghĩa là dù thương nhân có ý định triển khai chương trình khuyến mại dưới 100 triệu đồng vẫn phải thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và cần nhận được xác nhận từ phía cơ quan đăng ký trước khi thực hiện trên thực tế.

3. Trình tự thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu

Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ ĐK

Thương nhân cần phải sẵn sàng chuẩn bị những thông tin thiết yếu so với hình thức khuyến mại mà mình lựa chọn và lập hồ sơ gồm có :

• 01 Bản ĐK triển khai khuyến mại theo mẫu với những nội dung cơ bản tựa như như thủ tục Thông báo ( bổ trợ Tên chương trình khuyến mại ) ;
  • 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu ;
  • Mẫu dẫn chứng xác lập trúng thưởng hoặc diễn đạt chi tiết cụ thể về dẫn chứng xác lập trúng thưởng ;
  • 01 Bản sao sách vở về chất lượng của sản phẩm & hàng hóa khuyến mại theo pháp luật pháp lý .

Bước 2:Nộp hồ sơ và chờ hiệu quả từ Sở Công thương / Bộ Công thương

Thương nhân hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp nộp đến Sở Công thương / Bộ Công thương nơi tổ chức triển khai chương trình khuyến mại trong những cách dưới đây :

• Nộp qua đường bưu điện ;
  • Nộp trực tiếp ;
  • Sử dụng mạng lưới hệ thống dịch vụ công trực tuyến .

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan ĐK sẽ cấp giấy xác nhận thực thi chương trình khuyến mại theo đúng nội dung đã ĐK cho thương nhân .

Bước 3:Thực hiện chương trình khuyến mại

Thương nhân hoàn toàn có thể triển khai chương trình khuyến mại dưới 100 triệu sau khi đã có sự xác nhận ĐK theo đúng trình tự lao lý của pháp lý .Lưu ý : thương nhân phải bảo vệ thực thi đúng nội dung khuyến mại đã được ĐK .

Bước 4: Thông báo kết thúc chương trình khuyến mại đến cơ quan ĐK

Cũng giống với hình thức đăng ký chương trình khuyến mại, đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu khi đã kết thúc và hết hạn trao thưởng, thương nhân phải báo cáo kết quả thực hiện với nơi đã đăng ký.

Tham khảo thêm về Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công thương

4. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu

Trong thời hạn 05 ngày thao tác kể từ khi nhận được hồ sơ của thương nhân về việc ĐK chương trình khuyến mại, cơ quan ĐK sẽ thẩm định và đánh giá hồ sơ. Do đó, thời hạn sẽ tùy trường hợp trong thực tiễn nhưng thường thì là 07 ngày thao tác kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ .Trường hợp bạn có mong ước tìm hiểu thêm thêm về dịch vụ ĐK chương trình khuyến mại của Công ty ACC thì hãy nhanh gọn liên hệ để được tương hỗ tư vấn nhiệt tình về làm giá, chi tiết cụ thể dịch vụ .

Trên đây là toàn bộ thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu pháp lý nào cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thực hiện thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.