Cảnh Giác Với Các Group Bán Hàng Hiệu MẠO DANH Trên Facebook – Street Vibe

Cách đây hơn 1 tháng, Street Vibe đã phân phối bài viết Hàng loạt những Legit Seller và nhóm mua và bán hàng hiệu bị mạo danh trên Facebook để cảnh báo nhắc nhở người mua hàng, thì mới gần đây, chính những group trá hình này vừa có hành động mới, vẫn lại liên tục là chiêu trò cũ mạo danh những group bán hàng uy tín hiện có trên Facebook .
QTV đổi tên group và cập nhật ảnh bìa vài giờ trước.
Group “ Thanh Lý Đồ Hiệu ( Authentic Luxury ) ” chỉ với vỏn vẹn 13 ngàn thành viên, vốn được đặt tên ăn theo group “ Thanh Lý Đồ Hiệu ( Luxury Authentic ) ” với hơn 300 ngàn thành viên, nay đã được đổi tên thành “ Tín Đồ Hàng Hiệu ( Group Chính Thức ) ”. Mặc dù có cụm từ “ Group Chính Thức ” nhưng nó không thuộc mạng lưới hệ thống của tindohanghieu.com. Cách đây không lâu, Group “ Tín Đồ Hàng Hiệu ” chính thức cũng đã bị mất không rõ nguyên do .
Mô tả hoàn toàn giống với Group “T.Đ.H.H” THẬT

Quản trị viên của nhóm này cũng đã đặt chế độ hiển thị trên Facebook, mọi người sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa Group “Tín Đồ Hàng Hiệu” THẬTMẠO DANH. Group MẠO DANH này cũng sử dụng ảnh bìa của Group THẬT, gồm các thông tin như logo thương hiệu “T.Đ.H.H”, số điện thoại, cấp phép của Bộ Công Thương và tên App trên App Store.

Group MẠO DANH chỉ với hơn 13 ngàn thành viên

Phần mô tả Group MẠO DANH hoàn toàn giống với Group THẬT. Thậm chí Group MẠO DANH còn để số điện thoại Hotline giống với group THẬT, số điện thoại này được dùng để báo cáo các vi phạm trong Group, không phải dùng để xác nhận các liên quan đến mua bán giao dịch, nên việc để giống là điều hiển nhiên.

Về phía tindohanghieu.com ngay khi nhận được thông tin, cũng đã có những hành động cảnh báo nhắc nhở nhằm mục đích cẩn trọng người mua hàng. Cách đây không lâu, Street Vibe cũng đã ghi nhận được trường hợp một nạn nhân của chiêu trò mạo danh này. Người bị mạo danh cũng chính là một Quản Trị Viên của tindohanghieu.com, bằng những chiêu trò tạo thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trùng với tên thông tin tài khoản Facebook, kẻ mạo danh đã thuận tiện tạo lòng tin rồi sau đó chiếm đoạt, lừa đảo số tiền hơn 14 triệu đồng .
Một lần nữa mọi người nên cẩn trọng cao, kể cả khi tất cả chúng ta đã “ chọn mặt gửi vàng ” cho những người mua và bán uy tín, bởi những kẻ xấu hoàn toàn có thể tận dụng chính tên tuổi của họ để trục lợi mà không để lại dấu vết .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM