Cảnh báo cua cà mau giá rẻ – hãy là người tiêu dùng thông minh

Cứ khoảng vào giờ tan tầm cho đến tối, nhiều tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh như Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ Quận Gò Vấp; Phạm Văn Đồng Quận Thủ Đức; Nguyễn Văn Linh Quận 7; Cộng Hòa, Trường Chinh Quận Tân Bình không khó để bắt gặp nhiều nơi bày bán hải sản giá rẻ, dễ nhìn thấy nhất là cua Cà Mau với giá chỉ 30.000đ.

Trông đó phải kể đến là những sạp hàng bán cua Cà Mau bao ăn mà giá lại chỉ từ 20.000 đ đến 30.000 đ. Như vậy 1 kg tầm 3 con thì giá chỉ rơi vào tầm 70.000 đ đến 90.000 đ. Một số lượng khá thấp gần 5 lần so với giá thị trường của cua Cà Mau Y3 lúc bấy giờ có giá 300.000 / con loại rẻ nhất .

suu-tam-1

Được bày bán trên những sạp, xe đạp điện, xe máy, xe ba gác mọi người đều hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận. Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy từ sắc tố, kích cỡ đều không có gì không bình thường và người bán cũng luôn miệng bảo vệ cua tươi, cua bao ăn thịt chắc và ngọt nước hòng lấy niềm tin từ người mua. Có vẻ như đây là thời cơ ngàn năm khi một món đặc sản nổi tiếng lại được bán rẻ đến giật mình, thế là rất nhiều người nhanh tay “ chốt đơn ” chiếm ngay món hời sau đó mới vỡ lẽ .
Theo khám phá của haisancua.com, đến với những vựa món ăn hải sản lớn thì đa số ở đây cũng có bán loại cua 30.000 d này và cho biết đây là hàng dạt phần nhiều không ăn được và vựa cua nào cũng có. Có những chỗ còn phải đặt riêng những con cua 30.000 đ riêng để thực khách dễ nhìn thấy nhưng đương nhiên họ không khuyên thực khách mua. Những chú cua 30.000 đ này thực ra là những chú cua ốp, kém chất lượng chỉ được dùng để nấu cho ngọt nước chứ không nên mua ăn .

suu-tam-2

Còn những người buôn cua 30.000 đ vì hám lợi mà dặt điều nâng cao chất lượng cua, lừa dối người tiêu dùng. Ngoài việc sử dụng cua kém chất lượng ra họ còn đánh lừa độ nặng của những chú cua này bằng cách chà cua dưới bùn, dưới đất. Cua bị trộn lẫn với đất nhiều tới nỗi dù bạn có rửa hay chà vớ nước 3-4 lần vẫn không sạch. Bên cạnh đó, một số ít nơi còn tiêm cả hóa chất vào để giữ cho cua tươi và sống lâu hơn .

Cua là món ăn giàu dinh dưỡng nên các chị em chọn nó phục vụ cho sức khỏe mọi người thì không có gì phải ngạc nhiên. Nhưng từ bây giờ, hãy ngưng ngay việc mua cua ngay trên đường đi bạn nhé. Người ta thường nói người mua lầm nhưng người bán không lầm, chọn ngay những chuyên gia trong ngành để tìm hiểu và mang lại bữa ăn dinh dưỡng nhất cho gia đình nhé.

Tìm đến haisancua.com, chúng tôi nhất định không làm bạn tuyệt vọng .