Panasonic Việt Nam thu đổi 12.500 viên pin sinh thái trong năm 2016

Pin là loại sản phẩm rất là quen thuộc trong đời sống hàng ngày của con người, tuy nhiên ít ai biết rằng trong pin chứa nhiều hóa chất ô nhiễm mà nếu không tịch thu và giải quyết và xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường và nguy cơ tiềm ẩn đáng kể đến sức khỏe thể chất hội đồng. Thông thường, khi pin không còn giá trị sử dụng, dân cư có thói quen vứt bừa bãi hoặc bỏ chung vào thùng rác mái ấm gia đình như những loại rác thải khác, đem chôn lấp hoặc đốt. Những sản phẩm pin cũ, đã qua sử dụng như thế này cần được thu hồi và xử lý đúng cách thay vì vứt bừa bãi ra môi trường.Những sản phẩm pin cũ, đã qua sử dụng như thế này cần được thu hồi và xử lý đúng cách thay vì vứt bừa bãi ra môi trường. Phát biểu trong hội nghị nhìn nhận hiệu quả Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường tự nhiên giữa Tổng cục thiên nhiên và môi trường và Công ty Panasonic Nước Ta diễn ra ngày 12/1/2017, ông Masahiro Yamamoto – Giám đốc kế hoạch công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Panasonic Nước Ta khẳng định chắc chắn : “ Panasonic ủng hộ kế hoạch vương quốc trong yếu tố bảo vệ thiên nhiên và môi trường và hy vọng được góp sức mình vào trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng như sự tăng trưởng bền vững và kiên cố của Nước Ta trải qua hợp tác Doanh nghiệp – Nhà nước. Trong thỏa thuận hợp tác hợp tác chiến lược mới được kí kết vào năm năm ngoái, Panasonic và Tổng cục Môi trường đã thao tác và lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hợp tác để tăng cường hoạt động giải trí tới những vùng nông thôn và miền núi, những ý tưởng sáng tạo mới lạ như Chiến dịch trao đổi pin để thôi thúc việc sử dụng những loại sản phẩm sinh thái xanh. Thông qua chiến dịch này, Panasonic Nước Ta hy vọng nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc sử dụng pin sinh thái xanh vì chúng được sản xuất ra mà trọn vẹn không chứa phụ gia mang hóa chất độc ”. Ông Masahiro Yamamoto (phải) và bà Nguyễn Thị Quyên (trái) đại diện Panasonic Việt Nam báo cáo kết quả hợp tác giữa Panasonic và Tổng Cục Môi Trường (VEA) về vấn đề bảo vệ môi trường năm 2016.Ông Masahiro Yamamoto (phải) và bà Nguyễn Thị Quyên (trái) đại diện Panasonic Việt Nam báo cáo kết quả hợp tác giữa Panasonic và Tổng Cục Môi Trường (VEA) về vấn đề bảo vệ môi trường năm 2016.

Cũng trong hội nghị này, bà Nguyễn Thị Quyên – Phó Trưởng phòng cấp cao Bộ phận Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổng kết: “Năm 2016, Panasonic đã tổ chức chiến dịch thu pin cũ, đổi pin mới tại tỉnh Yên Bái (tháng 3), tỉnh Thanh Hóa (tháng 5), tỉnh Quảng Nam (tháng 9), tỉnh Hòa Bình (tháng 12); đổi 12,500 pin sinh thái không có chì, thủy ngân và cadmium. Trong số pin chúng tôi thu hồi, có 70 % pin chứa kim loại nặng độc hại”. Bà Quyên cũng nhấn mạnh “Một viên pin AA thông thường chứa 18.4 mg chì, 0.93 mg thủy ngân, 1.69 mg cadmium. Trong khi đó mức dung nạp tạm thời của một người 65 kg là 1.625 mg chì/tuần, 0.104 mg thủy ngân/tuần,1.625 mg cadmium/tháng (Nguồn: WHO) Khi con người hấp thụ qua đường ăn uống hoặc hít thở, các độc tố phát tán từ pin có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch”.

Hoạt động đổi pin sinh thái tổ chức ở các tỉnh thành được nhiều người dân hưởng ứng.Hoạt động đổi pin sinh thái tổ chức ở các tỉnh thành được nhiều người dân hưởng ứng.

Không chỉ đem đến lợi ích tiêu dùng thiết thực cho người dân, thông qua hoạt động đổi pin, Panasonic Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ TNMT, Tổng cục Môi trường để nâng cao nhận thức môi trường cũng như quảng bá cho thương hiệu Nhãn Xanh Việt Nam.

Chương trình Nhãn xanh Việt Nam được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 3 năm 2009 nhằm mục tiêu liên tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra do quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng phục vụ đời sống.

Chương trình Nhãn xanh Nước Ta thuộc mạng lưới Nhãn sinh thái xanh toàn thế giới ( GEN ) vẫn chưa được người dân, doanh nghiệp biết đến và hưởng ứng thoáng đãng. Bộ TNMT, Tổng cục Môi trường đang tăng cường nhiều hoạt động giải trí hơn nữa với những đơn vị chức năng doanh nghiệp, tiêu biểu vượt trội như Panasonic Nước Ta để tiếp thị can đảm và mạnh mẽ chương trình này, góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường và bảo vệ đời sống của con người. Đại diện Panasonic Việt Nam và Tổng cục môi trường chụp ảnh kỷ niệm kết quả 1 năm ký Thỏa thuận hợp tác về bảo vệ môi trường.Đại diện Panasonic Việt Nam và Tổng cục môi trường chụp ảnh kỷ niệm kết quả 1 năm ký Thỏa thuận hợp tác về bảo vệ môi trường. Panasonic Nước Ta đã hợp tác với Tổng cục Môi trường từ năm 2012 với nhiều hoạt động giải trí vì môi trường tự nhiên như : Panasonic vì một Việt Nam Xanh, chương trình trồng cây, chương trình lớp học môi trường tự nhiên và ngày Môi trường quốc tế. Trong thỏa thuận hợp tác hợp tác chiến lược mới được kí kết vào năm năm ngoái, Panasonic và Tổng cục Môi trường đã thao tác và lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hợp tác. “ Đổi pin sinh thái xanh ” là một phần trong chuỗi những hoạt động giải trí bảo vệ môi trường tự nhiên, ngoài những còn có Chương trình trông cây Panasonic vì một Nước Ta Xanh, Chương trình giáo dục môi trường tự nhiên và thực nghiệm khoa học cho học viên trên địa phận 5 tỉnh thành.

H. Việt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM