Chia sẻ cách chọn nón bảo hiểm ưng ý | Tinh tế

– Thông số bằng chữ: S (Small – size nhỏ); M (Medium – size vừa); L (Large – size lớn), XL (Extra Large – size ngoại hạng),…
– Thông số bằng chữ: chính là chu vi vòng đầu (đơn vị cm) của chúng ta và nó thường tương ứng với thông số chữ. Vd: 54-56 là size S, 57-58 là size M, 59-60 là size L,…

Nói chung dựa vào 2 thông số trên, anh em có thể biết được size nón của mình và tự tin mua nón online. Bởi vì hầu hết các trang bán nón online đều công bố 1 trong 2, hoặc cả 2 thông số cơ bản này.

Do non bao hiem_Xe.tinhte.vn-4213.jpg

Tuy nhiên, biết được size nón của mình thì khả năng chọn một cái nón vừa ý chỉ mới 50% thôi. Mình khuyên các bạn nếu được nên đến cửa hàng đội thực tế. Bởi vì thực tế nó có thể khác nữa. Ví dụ có những dòng nón, nhà sản xuất sẽ làm cảm giác đội ôm hơn hoặc rộng hơn một chút so với thông số size mà họ công bố. Điều này cũng giống như chúng ta mua giày hay quần áo vậy đó. Có nhiều cái mình nghĩ mình chọn đúng size theo thông số nhưng tới lúc mang vào thực tế thì lại thấy nó chật hơn hoặc rộng hơn so với ý của mình.

Nói chung là thông số size của những món đồ thời trang chỉ có tính tham khảo 50%. Thế nên việc đội thử thực tế để biết cái nón hợp với mình như thế nào là điều nên làm để đảm bảo việc chọn vừa ý là 100%. Đặc biệt là với những cái nón hàng hiệu giá tiền lên đến vài triệu và chục triệu thì càng nên thử thực tế.

Do non bao hiem_Xe.tinhte.vn-3813.jpg

Khi đến cửa hàng và đội thực tế thì anh em nên làm một bài test nhỏ là lắc đầu qua lại, tới lui. Lắc mạnh đủ để giả lập cảm giác xe chạy tốc độ cao bị gió bạt. Nếu anh em thấy nón nó đi hay ôm sát theo chuyển động đầu của mình thì cái nón đó là dành cho anh em. Còn nếu cảm giác cái nón nó có độ rơ, lỏng lẻo và không theo sát chuyển động của đầu thì khả năng cái nón đó hơi lớn so với cỡ đầu và anh em nên chuyển qua một cái nhỏ hơn.

Bài test nhỏ này thực chất để kiểm tra lại là cái nón có thật sự vừa vặn với đầu của anh em hay không. Mình thấy nhiều anh em hay chọn nón bảo hiểm rộng, cho cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, khi chạy nhanh cái nón rộng và bình thường cho cảm giác thoải mái này sẽ khiến đầu anh em cảm giác như đang “bơi” trong cái nón hay vật lộn với cái nón. Từ đó, nó sẽ sớm làm cho anh em mệt và phần cổ mỏi nhừ. Một cái nón phù hợp với anh em là cái nón nó thật sự ôm sát theo đầu và khi chạy nhanh nó không lỏng lẻo, làm anh em mệt. Anh em nhớ vụ này nhen.

– Thông số bằng chữ: S (Small – size nhỏ); M (Medium – size vừa); L (Large – size lớn), XL (Extra Large – size ngoại hạng),…- Thông số bằng chữ: chính là chu vi vòng đầu (đơn vị cm) của chúng ta và nó thường tương ứng với thông số chữ. Vd: 54-56 là size S, 57-58 là size M, 59-60 là size L,…Nói chung dựa vào 2 thông số trên, anh em có thể biết được size nón của mình và tự tin mua nón online. Bởi vì hầu hết các trang bán nón online đều công bố 1 trong 2, hoặc cả 2 thông số cơ bản này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM