Bán laptop cũ ở đâu nhanh nhất?

Hiện tại mua bán đồ công nghệ đã không còn là điều quá khó khăn nhờ sự phổ cập của IT và sự hỗ trợ của mạng internet. Vậy nên thật đáng tiếc nếu chiếc laptop cũ mà bạn không còn nhu cầu sử dụng nhưng cũng không biết “đẩy” đi đâu. Đây là bài viết mà Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn bán laptop cũ một cách hiệu quả.

Những điều không nên làm khi bán laptop

Không nên bán laptop cũ thân yêu cho các cửa hàng kém uy tín

Mang máy đến những cửa tiệm ven đường, không có tên tuổi để bán laptop cũ đi “ cho nhanh ”. Nếu không phải là người am hiểu về laptop, năng lực cao bạn sẽ bị những cửa tiệm này thu mua máy với giá “ sắt vụn ” .
Đối với bán máy trên mạng, bạn không nên để lại số điện thoại thông minh mà chưa “ mã hóa ” hoặc dấu số đi bằng cách thêm vào những ký tự đặc biệt quan trọng, ví dụ 090113 đổi thành 090 – 113 …

Không nên để lời nói của người mua lung lạc bản thân. Người có thiện ý muốn mua sẽ chịu đựng những lỗi nhỏ không tránh nổi của máy. Nếu không có thiện ý, một vết xước cũng có thể quy ra hàng trăm ngàn đồng.

Điều nên làm khi bán laptop cũ trực tiếp

Bán laptop cũ cho Phong Vũ để tiếp kiệm thời gian

Bạn nên cất công mang máy tới những mạng lưới hệ thống có bè dày uy tín như Phong Vũ, tại đây sẽ có nhiều nhân viên giúp cho việc định giá đúng chuẩn hơn. Có thể bạn sẽ phải chịu một chút ít ngân sách trừ thẳng vào giá để shop duy trì mạng lưới hệ thống của họ. Tuy nhiên đây cũng là ngân sách để bạn đỡ phải do dự sau này xem bán máy giá đó có phải là hố không, mà hoàn toàn có thể yên tâm đi về vì chiếc laptop mà mình từng trân trọng một thời sẽ đến tay chủ mới .

Điều nên làm khi bán laptop trực tuyến

Nên sử dụng song song mạng xã hội để bán laptop cũ online

Cũng giống như bán laptop cũ theo giải pháp trực tiếp, hiện tại đã có nhiều website uy tín giúp việc bán máy trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Tuy nhiên song song với những forum và trang mạng, bạn nên rao bán laptop cả ở trên mạng xã hội … Tuy nhiên cách kinh doanh trực tuyến chỉ dành cho những người có nhiều thời hạn hoặc ở nhà nhiều, cách nhanh và trực tiếp nhất vẫn là mang máy ra những shop uy tín như Phong Vũ .

Thực ra, bạn có nên bán laptop cũ để mua laptop mới không?

Như một điều tất yếu của luật kinh doanh thương mại, mọi tên thương hiệu công nghệ tiên tiến đều đổ tiền cho những chiến dịch quảng cáo để thuyết phục người mua rằng những điều mới lạ trong những dòng laptop mới là thiết yếu. Tuy nhiên trong bài viết này, Phong Vũ muốn khuyên bạn rằng việc bán laptop cũ để mua laptop mới là không thích đáng .

  • Tại sao không nên bán laptop cũ?

Với tốc độ phát triển đáng sợ của công nghệ hiện nay, việc các dòng laptop mới liên tục ra mắt sẽ khiến cho laptop cũ bị tụt giá thê thảm chỉ sau một vài năm có mặt trên thị trường. Thường thì một chiếc laptop được thiết kế cho mục đích sử dụng ít nhất là 3 năm. Nhưng chỉ tới năm thứ hai là các mẫu laptop mới sẽ ra mắt nhằm lung lạc người tiêu dùng rằng sản phẩm mà họ mua năm ngoái đã lỗi thời.

Không nên vội vàng bán laptop cũ để mua laptop mới

Kéo theo việc, bạn sẽ thiệt hại thêm nhiều triệu, thậm chí còn chục triệu đồng để bán laptop cũ mua laptop mới. Mà thực ra thì, ngành công nghiệp laptop đã gần tiếp cận tới đỉnh, nên sự độc lạ về sức mạnh giữa hai thế hệ laptop đã không còn lớn như thời xưa. Có nghĩa là thực tiễn, bạn đang trả rất nhiều tiền để mua lấy một mẫu sản phẩm chẳng nâng cấp cải tiến thêm bao nhiêu so với chiếc laptop đã gắn bó với mình trong suốt năm vừa mới qua như một người bạn thân .
Trên trong thực tiễn, ngay cả những dòng laptop đời cũ từ 5 năm trước vẫn hoàn toàn có thể xử lý được những tác vụ cơ bản và việc làm hàng ngày. Nên chỉ trừ giới game thủ luôn cần những thông số kỹ thuật số 1 để cày game nâng cao, việc tăng cấp laptop tiếp tục so với dân IT cần laptop ship hàng việc làm chỉ là một sự tiêu tốn lãng phí về tiền tài .

  • Lúc nào nên mua laptop mới?

Laptop mới chưa hẳn đã tốt hơn

Vậy thì, thêm một câu hỏi được đặt ra là, sau bao lâu bạn mới nên bán laptop cũ ? Câu vấn đáp sẽ tùy thuộc vào hai yếu tố. Đó là nhu yếu sử dụng của bạn và cách mà bạn sử dụng chiếc laptop hiện tại .

Đối với yếu tố thứ nhất, nếu laptop của bạn không đủ mạnh để đáp ứng được công việc thì tùy vào bản chất của công việc đó mà tần suất bán laptop cũ của bạn sẽ tăng lên. Ví dụ nếu bạn là dân đồ họa hoặc game thủ chuyên nghiệp, video editor hay streamer… thì sau 3 năm sử dụng là bạn đã nên mua laptop mới. Còn đối với dân công sở hay giáo viên, có khi một chiếc máy sử dụng 10 năm cũng vẫn trơn tru mượt mà.

Chỉ nên bán laptop cũ khi gặp hai vấn đề về hiệu năng và tình trạng

Công việc của bạn cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tác động tới yếu tố thứ hai về cách sử dụng laptop. Một chiếc laptop chiến game hay render đồ họa với độ sáng cao liên tục mà không được vệ sinh định kỳ hoặc không được trang bị quạt tản nhiệt sẽ có những tín hiệu xuống sức rõ ràng như quạt laptop kêu to. Nếu PC của bạn gặp thực trạng quá nhiệt tự sập nguồn mà vệ sinh hay trét lại mỡ tản nhiệt cũng không hề khắc phục, hoặc pin laptop đã quá chai sau 3 năm sử dụng mà không tìm được pin sửa chữa thay thế, thì gần như chắc như đinh bạn sẽ phải mua laptop mới và bán laptop cũ, hoặc để chiếc laptop cũ đó ship hàng những việc làm nhẹ .
Mong là sau những san sẻ của Phong Vũ, bạn sẽ tìm được câu vấn đáp cho việc có nên mua laptop mới hay không. Nếu muốn mua laptop mới, mời bạn ghé những Showroom của Phong Vũ để được tư vấn nhiệt tình về những loại sản phẩm laptop thông dụng nhất

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM