5 cách định giá đồ cũ đã qua sử dụng | ♻️ https://englishteacher.edu.vn

Cách thứ nhất, thử đăng bán online

Bạn có thể thử đăng sản phẩm lên các trang rao vặt, bán đồ cũ để mọi người trả giá, mình dễ dàng biết ngay giá sản phẩm của mình như thế nào. Nhớ rửa, lau sạch, và đánh bóng hàng đã qua sử dụng để bán được giá cao nhất. Một món hàng sạch sẽ chắc chắn dễ bán hơn và có giá cạnh tranh. Hãy lau sạch mọi vết bẩn, đánh bóng các góc cạnh, và cân nhắc sơn lại đồ đạc bị phai màu bằng sơn giá rẻ. Một lớp sơn mới chỉ tốn khoảng vài trăm ngàn, tuy vậy nó có thể biến một cái bàn cũ trông như mới nếu bạn khéo léo.

Thử đăng bán để định giá đồ cũ

  • Nếu bạn có thể sửa chữa một vài chổ nhỏ, hãy tiến hành ngay. Nếu muốn người mua chịu chi phí sửa chữa, thì bạn phải giảm giá một chút.
  • Kiểm tra bất cứ thiết bị điện tử cũ nào để đảm bảo chúng vẫn hoạt động.

Cách thứ 2, tìm kiếm món đồ tương tự và xem giá

Cách đơn thuần nữa là thử tìm trên những trang mua và bán đồ cũ, có mẫu sản phẩm tựa như rao với giá nào để mình dựa theo. Nhất là món đồ công nghệ tiên tiến, mẫu sản phẩm là giống nhau, thực trạng giống nhau thì giá sẽ ngang nhau, có chăng chênh nhau 1 chút .

Định giá đồ cũ qua tìm kiếm sản phẩm tương tự

Cách thứ 3, hỏi bạn bè có kinh nghiệm

Tìm kiếm bạn bè, ai có kinh nghiệm, hay bán đồ cũ, đồ online hỏi, họ là người có thể cho bạn lời khuyên, thậm chí định giá đồ cũ chính xác món đồ của bạn

Cách thứ 4, gọi đội chuyên thu mua

Đây là cách cũng rất hay, bạn gọi thợ chuyên thu mua thanh lý đồ cũ, nếu nhiều đồ thì họ là địa chỉ nhanh chóng và tin cậy nhất. Gọi 2-3 đội để so sánh về dịch vụ và giá cả, bạn sẽ có giá tốt nhất cho món đồ của mình. Đây là họ mua buôn nên giá sẽ ko tốt bằng bạn bán lẻ từng món nhé. Họ được cái là ưu thế nhanh chóng, dọn sạch sẽ, lấy số lượng nhiều, món hàng to nhỏ đều lấy hết.

Định giá đồ cũ qua bên thu mua đồ cũ

Cách thứ 5, nhờ bên trung gian định giá món đồ cổ, đắt tiền

Nếu đồ của bạn không chỉ là đồ cũ mà là đồ cổ thì hãy nên nhờ chuyên gia định giá đồ cổ. Những món đồ cổ thường có giá trị cao hơn nhiều so với giá gốc. Trừ khi bạn là một chuyên gia về đồ cổ hoặc tìm hiểu rất kỹ về những món đồ tương tự, giá bán trước đây và khả năng phục chế, bạn nên tìm chuyên gia giúp đỡ. Hãy tìm đến những chuyên gia ở các tiệm đồ cổ để nhận được những đánh giá đúng về giá mà bạn muốn bán.

Định giá đồ cũ để không bị hớ

  • Nếu có thể, hãy cung cấp cho chuyên gia thông tin về năm mà bạn đã mua, nơi sản xuất, và mẫu mã, hoặc ít nhất là nguồn gốc sản phẩm.

Khi bán đồ cũ bạn nên chú ý

Hãy nên sẵn sàng thương lượng để có giá hợp lý cho cả 2 bên. Thông thường bạn sẽ có cơ hội để thảo luận giá cả. Đảm bảo bạn có chuẩn bị trước khi thương lượng. Có sẵn chiến lược trước khi mặc cả là cách tốt nhất để bán được giá tốt:

  • Giá thấp nhất. Xác định giá thấp nhất mà bạn có thể bán để không phải suy nghĩ ngay tại thời điểm bán.
  • Giá mong muốn. Mức giá mà bạn muốn bán, dựa trên giá trị của món đồ và mong muốn thanh lý.
  • Giá yêu cầu. Giống với giá mong muốn. Tuy nhiên, hãy ra giá cao hơn một chút so với giá mong muốn, với hy vọng rằng người mua rất cần món đồ.
  • Chi phí vận chuyển. Ai sẽ là đến lấy và vận chuyển món hàng? Đảm bảo bạn thỏa thuận vấn đề này trước khi bán.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM