Tìm hiểu iPhone ‘Made in China’ nhưng lại là hàng Mỹ

Không chỉ riêng mình, nhiều đồng đội mà còn rất nhiều người dùng cũng vướng mắc tại sao chiếc điện thoại iPhone ghi là Made in China, nhưng lại là hàng Mỹ .tim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-1Tại sao lại là Made in China mà lại không Made in USA ? – Ảnh : Internet .Mình đọc một tiêu đề trên một trang công nghệ tiên tiến có nội dung là : “ Sản xuất ở Trung Quốc, nhưng tại sao iPhone lại là hàng Mỹ ”. Thấy mê hoặc nên xin san sẻ 1 số ít quan điểm cùng đồng đội đàm đạo .

Lưu ý anh em, iPhone Trung Quốc chính là những iPhone hàng giả, hàng nhái. Nếu trên thị trường, anh em thấy ai bán iPhone Đài Loan loại 1, loại 2, iPhone Hàn Quốc loại 2… thì khả năng cao là hàng giả.

Nên xem

Đây là thiết bị có thể mở khoá được toàn bộ iPhone hiện tại

Nếu chiếc máy này được bán ra thoáng đãng thì một rủi ro tiềm ẩn mất bảo đảm an toàn trong bảo mật thông tin tài liệu sẽ tăng cao khi những chiếc smartphone bị đánh cắp .MADE IN CHINAtim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-4Ảnh : Softpredia .Mình vô ngay trọng tâm để cho đồng đội đỡ vướng mắc vòng vo. Liệu có sự khác nhau giữa hai mẫu sản phẩm ở trên không. Không ! Chắc chắc là không bạn bè nhé .iPhone ” Made in China ” không phải dành riêng cho thị trường Trung Quốc, không phải là iPhone giả đến từ Trung Quốc mà là iPhone quốc tế, chính hãng của Apple. Còn tại sao như vậy, mời bạn bè đọc đến bên dưới .Tại sao không làm ở Mỹ ?tim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-5Ảnh : Internet .Đầu tiên, việc chiếc iPhone gắn mác “ Made in China ” hay “ Made in Viet Nam ” … thì cũng là mẫu sản phẩm của Apple, nơi công nghệ tiên tiến của họ áp đặt vào chiếc iPhone .

Ở đây mình lấy ví dụ về Made in China, Trung Quốc là một trong những xưởng gia công lớn nhất thế giới. Nơi họ có đủ nhà máy, linh kiện để lắp ráp và đóng gói iPhone. Đặc biệt hơn, giá thuê nhân công ở Trung Quốc rẻ hơn ở Mỹ.

Nên xem

Pin của iPhone XR2 ‘hổ báo nhất trường mẫu giáo' Apple

Pin của iPhone XR2 ‘hổ báo nhất trường mẫu giáo’ Apple

Anh em có nghĩ Apple đang rất cố gắng nỗ lực để theo kịp đối thủ cạnh tranh về thời lượng sử dụng pin khi ngày càng tăng dung tích cho iPhone XR2 ?Việc sản xuất và lắp ráp iPhone tại đây, cũng như những thị trường giá nhân công rẻ khác như Ấn Độ, Nước Ta … sẽ giúp Apple doanh thu cao hơn. Như vậy đã giải đáp về tại sao không làm ở Mỹ hay những vương quốc tăng trưởng khác, đồng đội hiểu nhé !Công nghệ nào là của Apple ? Công nghệ nào là của Trung Quốc ?tim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-9Ảnh : Internet .Apple sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về bộ não của iPhone, hình dáng của iPhone và mọi thứ tương quan đến ứng dụng của iPhone. Đây cũng chính là thứ quan trọng nhất, tại sao iPhone làm ở đâu nhưng vẫn là hàng Mỹ. Bởi vì Apple là công ty Mỹ .Trung Quốc hay những vương quốc gia công khác sẽ không có công nghệ tiên tiến phong cách thiết kế hay trí tuệ nào trên iPhone cả, vì Apple giữ bản quyền .

Thay đó, Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm sản xuất linh kiện do Apple yêu cầu, lắp ráp và khâu cuối cùng là đóng hộp. Việc đóng hộp là thứ quyết định sản phẩm “Made in China”.

Giả dụ, Apple trình làng iPhone 11 sắp tới và mặt sau của mẫu sản phẩm có chữ “ Made in Viet Nam ” thì đồng đội hiểu rằng, lô hàng này được sản xuất và lắp ghép tại Nước Ta .iPhone “ Made ở đâu ” cũng là iPhone chính hãng Apple !tim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-6Ảnh : Internet .Có nhiều người vướng mắc là, nếu iPhone được làm ở Mỹ sẽ sang chảnh và có giá hơn iPhone được làm ở Trung Quốc .Điều này là sai nha đồng đội !iPhone ở đâu, nếu được gia công tại những xưởng do Apple chỉ định thì đều giống nhau về mọi thứ phần cứng lẫn ứng dụng .Không có chuyện iPhone 11 “ Made in USA ” sẽ có giá ra đời 2000 USD trong khi iPhone 11 “ Made in China ” có giá 1000 USD đâu .Chêch lệch mức giá chỉ là do nhà mạng hoặc nhà kinh doanh nhỏ tại vương quốc đó định giá, không phải Apple cắt giảm linh phụ kiện mà định giá cao, thấp khác nhau nha đồng đội .Phổ cập tính năng khác nhau, tùy thị trườngtim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-7Ảnh : Internet .Một điều nữa bạn bè hay nhầm lẫn. Đó là những tính năng và trang bị phụ kiện trong hộp đựng iPhone sẽ khác nhau .Ví dụ một số ít thị trường Nước Singapore hay Hong Kong xài củ sạc 3 chân cắm trong khi Nước Ta, Mỹ chỉ 2 chân cắm … Vậy Apple có cắt giảm bớt phụ kiện hay gì không ?Không !Như mình nhắc đến ở trên, tùy thị trường mà Apple trang bị khác nhau. Ví dụ như Hong Kong sử dụng mạng lưới điện tốt nhất với 3 chân cắm, trong khi Nước Ta xài 2 chân để thích hợp với mạng lưới điện 220 kV .Để tương thích với từng thị trường, Apple chế tác sao cho hài hòa và hợp lý với người dùng nhất chứ không phải cắt bớt công nghệ tiên tiến hay linh phụ kiện. Ở trường hợp ví dụ trên, củ sạc 3 chân hay 2 chân đều có công dụng như nhau .tim-hieu-iphone-made-in-china-nhung-lai-la-hang-my-8Ảnh : Internet .

Nói về phần mềm, ví dụ một số phần mềm tích hợp sẵn trên iPhone khi ra mắt. Như là Apple Pay sẽ có thị trường Mỹ trong khi Việt Nam không có. Giải thích anh em cũng có thể hiểu ở trên, là tùy thị trường cái nào ưa dùng sẽ được Apple phân bố cụ thể.

Đến đây là kết thúc 1 số ít thứ mình tìm hiểu và khám phá và san sẻ về iPhone gắn mác “ Made in China ”. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn bè và nếu có cách lý giải hay hơn hãy cùng đàm đạo, bạn bè nhé .