Các siêu thị điện máy ồ ạt giảm giá những ngày cuối năm

( SHTT ) – Để kích cầu tiêu dùng, những doanh nghiệp ngành kinh doanh nhỏ điện máy đang chạy nhiều chương trình khuyễn mãi thêm dịp cuối năm, có những loại sản phẩm giảm đến hơn 79 % .Do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19, năm 2021 ngành kinh doanh bán lẻ điện máy gặp một năm trớ trêu. Thị trường điện máy sinh động nhất là vào tháng 1. Thời điểm đó gần Tết Nguyên đán Tân Sửu nên nhu yếu shopping tăng cao, hàng tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, sang tháng 2 có kỳ nghỉ Tết dài, từ đó đến hết tháng 3 do nhu yếu thấp, sản phẩm & hàng hóa tiêu thụ chậm. Đến cuối tháng 4 bước vào kỳ nghỉ lễ, nhu yếu shopping vừa khởi sắc trở lại thì dịch Covid-19 bùng phát. Từ tháng 5 lê dài tới hết tháng 9 là quy trình tiến độ khó khăn vất vả nhất của ngành kinh doanh bán lẻ điện máy. Dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, khiến hoạt động giải trí shopping bị hạn chế.

Đặc biệt từ tháng 7 đến tháng 9, nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng, siêu thị bắt buộc phải đóng cửa. Chuyển sang bán hàng online, nhưng không hiệu quả. Nhiều cửa hàng, siêu thị có doanh thu bằng không, nên thua lỗ.

sieu thi dien may

Các siêu thị điện máy ồ ạt giảm giá những ngày cuối năm

Vì vậy 1 số ít doanh nghiệp điện máy có nguồn hàng lên đến cả ngàn loại sản phẩm, tổng trị giá khoảng chừng hàng trăm tỷ đồng triển khai những chương trình giảm giá lịch sử dân tộc, nhằm mục đích giải phóng hàng tồn dư. Đồng thời vào dịp giáp tết nhu yếu shopping của người dân so với những loại sản phẩm điện tử, điện lạnh … tăng cao, chớp lấy khuynh hướng thị trường, những shop điện máy đã tung ra nhiều khuyễn mãi thêm mê hoặc. Pico tại Thành Phố Hà Nội cho biết, đơn vị chức năng đã giảm giá từ 15 đến 35 % cho hàng nghìn mẫu sản phẩm ở những ngành hàng điện lạnh, đồ gia dụng, tivi … Riêng một số ít Model, mẫu sản phẩm được giảm giá sâu từ 50 đến 60 %.

Cụ thể, dòng nồi chiên không dầu có ưu đãi giảm tới 49% như nồi Goldsun 4,5 lít còn 899.000 đồng; giá nồi chiên Tefal còn 2 triệu đồng… Tủ lạnh LG từ 16 triệu giảm còn 8,5 triệu đồng; máy giặt Electrolux lồng ngang giảm 40% còn 7,59 triệu đồng…

Tại siêu thị nhà hàng điện máy HC, hàng loạt mẫu sản phẩm giảm giá lên đến 50 %, thậm chí còn ngành hàng Tivi còn giảm đến 79 %. Đơn cử như chiếc Smart Tivi Sharp 50 inch giảm 39 %, từ 13,2 triệu đồng xuống còn 7,9 triệu đồng ; Tivi mưu trí Samsung 4 k 78 inch, màn hình hiển thị cong đang giảm giá đến 70 %, từ 89,9 triệu đồng xuống chỉ còn 26,9 triệu đồng ; Smart Tivi OLED LG 55 inch màn hình hiển thị cong giảm 60 %, từ 49,9 triệu đồng xuống 19,9 triệu đồng. Những loại sản phẩm Tivi giảm giá đến 79 % phải kể đến là Smart Tivi QLED Samsung 4 k 65 inch giảm từ 109,9 triệu đồng xuống còn 23,4 triệu đồng ; Internet Tivi Sharp 80 inch giảm từ 150 triệu đồng xuống còn 31,9 triệu đồng.

Mặc dù giảm giá sốc nhưng lượng khách truy cập và mua hàng vẫn không cao khiến các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đối mặt với nguy cơ phá sản.

Trước hoạt động giải trí kinh doanh thương mại gặp khó do Covid-19, những siêu thị nhà hàng điện máy chỉ mong bán hàng hòa vốn. Để làm được điều này, nhiều doanh nghiệp điện máy phải cắt giảm ngân sách, giảm lao động, đóng cửa những điểm bán hàng không hiệu suất cao, tăng nhanh kênh bán hàng trực tuyến và đưa ra những chương trình giảm giá “ sốc ” để tiêu thụ hàng tồn dư. Tuy nhiên, theo những chuyên viên kinh tế tài chính, những ẩm thực ăn uống điện máy muốn thoát khỏi thua lỗ ngoài việc cắt giảm ngân sách không thiết yếu cũng không nên quá chú trọng góp vốn đầu tư khai thác những thành phố lớn như TP.HN, Tp. Hồ Chí Minh bởi những thị trường này đã bão hòa, khó tăng trưởng. Các nhà kinh doanh nhỏ nên tập trung chuyên sâu khai thác ở những thành phố nhỏ và thị trường nông thôn, bởi người tiêu dùng ở đây mở màn shopping điện máy nhiều hơn trước.

Minh Tú