Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.Đội ngũ trẻ Trường đại học Y dược Tỉnh Thái Bình hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vừa đến trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất để về huyện Nhà Bè – Ảnh : TỰ TRUNGTại trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất, đội ngũ trình độ cao từ Tỉnh Thái Bình và Hà Nội đã lên xe phân chia về những Q., huyện trên địa phận thành phố và về tỉnh Tỉnh Bình Dương. Cụ thể 51 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm thuộc những bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và Cao đẳng Y tế Tỉnh Thái Bình, 250 cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Y dược Tỉnh Thái Bình về hỗ trợ huyện Nhà Bè và Q. Bình Tân .Đội ngũ nhân sự ở Trường đại học Y Hà Nội hỗ trợ 150 người về Q. 8 ( Thành Phố Hồ Chí Minh ), và 100 bác sĩ nội trú chuyên điều trị bệnh về Bệnh viện dã chiến Becamex Tỉnh Bình Dương .

Tham gia đợt này còn có đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Dược Hà Nội và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Tất cả đã được tập huấn, tập huấn chuyên sâu, kiểm tra sức khỏe và test nhanh SARS-CoV-2 âm tính, chuẩn bị đồ phòng hộ cá nhân…

Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.Sinh viên đưa thiết bị y tế lên xe – Ảnh : TỰ TRUNGPGS.TS Phạm Thị Dung, trưởng phi hành đoàn hỗ trợ Trường đại học Y dược Tỉnh Thái Bình, cho biết : ” Đợt này chúng tôi có 250 cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ phối hợp với đội ngũ y bác sĩ địa phương phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.Chúng tôi mong ước làm rất là mình, với kinh nghiệm tay nghề đã hỗ trợ 35 ngày ở tỉnh Bắc Giang, để nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đoàn Đại học Y dược Tỉnh Thái Bình đem theo 200 thùng thiết bị y tế như khẩu trang, đồ bảo lãnh và nhiều đồ vật Giao hàng cho công tác làm việc phòng chống dịch ” .Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Y Hà Nội đến trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất ( TP Hồ Chí Minh ) – Ảnh : TỰ TRUNGHơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 4.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội tâm huyết cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chị Phạm Thị Hồng Hạnh – phó chủ tịch Hội đồng hương Tỉnh Thái Bình khu vực miền Nam, trong tháng 7, Trường đại học Y dược Tỉnh Thái Bình cũng đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại những Q. 7, 8, Bình Tân, Tân Phú …Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 5.Vừa đến trường bay, những bạn trẻ Đại học Y dược Tỉnh Thái Bình lên xe về huyện Nhà Bè – Ảnh : TỰ TRUNGHơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 6.Đội ngũ y tế trẻ đầy nhiệt huyết cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch – Ảnh : TỰ TRUNGHơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 7.

Các bạn sinh viên lên xe về các địa bàn TP.HCM phòng chống dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: TỰ TRUNG

Hơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 8.Các sinh viên được hỗ trợ hướng dẫn lên xe về những quận huyện – Ảnh : TỰ TRUNGHơn 670 giảng viên và sinh viên bay vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 9.Các bạn trẻ bộc lộ tình yêu Thành Phố Hồ Chí Minh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh – Ảnh : TỰ TRUNG Thái Bình tiếp tục chi viện hơn 300 cán bộ, sinh viên ngành y vào Nam chống dịch Thái Bình tiếp tục chi viện hơn 300 cán bộ, sinh viên ngành y vào Nam chống dịch TTO – Ngày 25-8, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai lễ xuất quân đợt 2 với 301 cán bộ, sinh viên ngành y trên địa phận vào Thành Phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác làm việc dập dịch COVID-19.