Flohmarkt – Chợ đồ cũ ở Đức – Tổ chức giáo dục IECS

Một số người phàn nàn rằng hàng gia dụng hoặc quần áo ở Đức khá đắt tiền. Nhưng những loại sản phẩm mới không phải là lựa chọn duy nhất. Ở nhiều vương quốc nói chung và ở Đức nói riêng có chợ hay những trang trực tuyến mua và bán những sản phẩm & hàng hóa đã qua sử dụng với giá rẻ. Chợ đồ cũ ở Đức không giống với chợ ở Nước Ta của những người kinh doanh thương mại chuyên nghiệp. Đây là loại chợ được tổ chức triển khai ngoài trời dành cho những mái ấm gia đình mang đồ không dùng nữa đem bán. Cùng khám phá về Flohmarkt – Chợ đồ cũ ở Đức diễn ra như thế nào nhé .

1. Flohmarkt là gì?

Nước Đức có khí hậu nóng bức, lê dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Thời điểm này mọi người rất hạn chế ra ngoài, chỉ trừ trường hợp vì đặc thù việc làm, hay trẻ con đi học thì họ mới ra khỏi nhà. Cho đến cuối tháng 3 – thời gian chuyển mùa sang mùa xuân, người dân ở Đức sẽ tổ chức triển khai rất nhiều hoạt động giải trí ngoài trời, trong đó có những khu chợ trờ – Flohmarkt để mọi người gặp gỡ và giao lưu với nhau .

Flohmarkt

Ở bất cứ thành phố nào trên nước Đức cũng đều có những phiên chợ cũ như vậy. Không phải chỉ có một nơi tổ chắc mà có đến 4 – 5 chỗ, tùy thuộc vào thành phố của bạn có lớn hay không. Quy mô các chợ đồ cũ cũng tùy thuộc vào diện tích của địa điểm tổ chức, có chợ lớn và chợ nhỏ. Bạn muốn tìm địa điểm tổ chức và giờ mở cửa chợ đồ cũ chỉ cần search Google với từ khóa: „Flohmarkt + tên thành phố bạn sống“.

Flohmarkt được tổ chức triển khai ở tại những khu đất trống. Tại đây, khu đất này sẽ được lấp đầy bởi những chiếc xe oto chở hàng của những người bán. Sau đó họ sẽ bày những loại sản phẩm của mình lên một tấm bạt hoặc một chiếc bàn thật thích mắt để người đi qua hoàn toàn có thể lựa đồ. Khi những vật dụng lần lượt được bán đi, họ sẽ liên tục bổ trợ đồ được lấy từ trong xe .

Xem thêm bài viết :
                                    Những khu chợ đồ cũ lớn và đẹp nhất ở bang Baden-Württemberg

2. Những mặt hàng được bày bán ở Flohmarkt

những món đồ được bày bán ở Flohmarkt

Những phiên chợ này bán những món đồ mà họ không còn dùng nữa. Ví dụ những quần áo sơ sinh, khi bé đã lớn thì bỏ đi đâu ? Đứa trẻ lớn thì sẽ có những đồ chơi, khi đứa trẻ vào trường học thì việc shopping phải khác trước. Cứ như vậy sẽ có rất nhiều nhu yếu thiết yếu cho những mái ấm gia đình xử lý đồ cũ .
Người bán không phân biệt giới tính, lứa tuổi. Có những quầy bán hàng là những trẻ nhỏ tầm 14 – 15 tuổi .

Flohmarkt 2

Tại đây những bạn mua quần áo, giầy dép sẽ không được thử. Nếu bạn mua quần áo phải nhìn người bán có dáng vóc giống bạn thì kỳ vọng sẽ vừa. Nhìn người bán, bạn sẽ biết được là đồ xịn hay đồ dỏm. Ví dụ những người khá giả dùng giầy, túi xách đều bằng da thật, những người chỉ dùng đồ thời trang thì những thứ này chỉ là simily, chỉ sau vài tháng là không dùng được .
Cũng có những người Thổ gom đồ cũ ở những nơi mang đến bán, người Đức ít khi chọn mua đồ của họ .
Có mái ấm gia đình reo hạt giống hoa trồng ở nhà còn dư cũng mang ra bán. Mặc dù từ rất sớm đã thấy có những đứa trẻ một mình ngồi bán rất nhiều đồ chơi của mình với nét mặt bình thản. Có lẽ chẳng có nét văn hóa truyền thống hoạt động và sinh hoạt chợ nào lại bình đẳng như ở Đức .

Những món đồ trang trí cũ được bày bán tại Flohmarkt

Sinh viên Nước Ta hầu hết tìm kiếm đồ điện tử. Thích thú nhất là những đồ vật thời cổ xưa, có cả những bộ dao dĩa, ly uống rượu bằng bạc với đường nét hoa văn trạm trổ siêu đẳng thường thấy trong những hoàng gia hoặc của giới quý tộc thường dùng. Những đồ nữ trang rất xưa giống như từ thời tiền sử, nhiều người quan ngại nó là của người chết để lại nên chỉ ngắm rồi bỏ đi. Có rất nhiều loại tượng, có cả những bức tượng người da đỏ, tượng Đức Chúa, Đức Phật cũng được trưng ra bán. Người bản xứ thì dùng dằng trước những kỷ vật của những người nổi tiếng như tượng Napoléon, tượng nữ hoàng Cleopatra v v … được coi là những tác phẩm điêu khắc thẩm mỹ và nghệ thuật như đắn đo có nên mua về hay không .

Flohmarkt 3

3. Có phải mặc cả khi đi mua đồ ở Flohmarkt?

Vì những loại sản phẩm toàn là đồ cũ, nên giá bán sẽ xê dịch trong khoảng chừng từ 1 – 10 EUR, tùy vào giá trị của chúng. Đồ càng cổ thì giá càng cao .
Giá bán rất rẻ chỉ bằng 1 % với giá rẻ như cho, có nhiều thứ chất lượng còn rất tốt. Cũng có những người bán đồ còn mới chưa dùng lần nào với giá cả chỉ 10 % so với giá trong những ẩm thực ăn uống. Tuy nhiên, bạn đừng quên mặc cả khi đi chợ đồ cũ, vì ở đây mọi người được tự do trả giá để mua những món đồ mà bạn cần .
Tưởng tượng mỗi quầy bán hàng là một công ty nhỏ, thì người bán hàng vừa là CEO, vừa tư vấn và tính tiền. Họ không quan trọng bán một món đồ với giá cao hay thấp, vì họ không phải báo cáo giải trình lại lệch giá cho quản trị như những shop thông thường. Đây giống như một cuộc trao đổi sản phẩm & hàng hóa thông thường và cả hai bên đều chấp thuận đồng ý thì cuộc trao đổi thành công xuất sắc .

Flohmarkt 4

Do vậy, những bạn nên mang theo tiền xu để mua và bán được thuận tiện, vì họ cũng không có nhiều tiền lẻ để trả lại nếu bạn mang theo 100EUR để thanh toán giao dịch. Chỉ trừ những loại sản phẩm như đồng hồ đeo tay xịn, đồ trang trí có tuổi đời cao, túi xách hàng hiệu cao cấp thì bạn cần phải bỏ ra từ 50EUR trở lên để mang nó về .

4. Top 10 Flohmarkt đẹp nhất nước Đức

a. Flohmarkt Berlin  – Straße des 17. Juni, Berlin

Flohmarkt 5

Một trong những khu chợ trời truyền kiếp nhất “ Chợ trời Berlin truyền thống lịch sử ” mang đến cho hành khách nhiều loại sản phẩm phong phú. Từ thẻ chữ ký, sách, hồ sơ đến quần áo, đồ nội thất bên trong và giày dép đến đồ sứ, trang sức đẹp và tranh cũ. Hầu hết mọi thứ đã được bày bán ở đây kể từ năm 1973. Tuy nhiên, những loại sản phẩm cũng có giá khá cao vì người mua của mỗi shop rất lớn và chợ cũng được khách du lịch ghé thăm rất nhiều. Mọi người đến đây đều bị thuyết phục với không khí sinh động và sự phong phú của nó .

b. Flohmarkt Nürnberg Trempelmarkt, Nürnberg

Flohmarkt 6

Hai lần một năm, TT thành phố của Nürnbergs biến thành một thiên đường dành cho những người thích mặc cả. Trempelmarkt là chợ trời TT thành phố lớn nhất ở Đức. Khoảng 2000 sạp đồ không chỉ bán trong ngày, mà còn bán đến tối khuya. Điều này tạo nên một bầu không khí đẹp, gần như kỳ diệu, đặc biệt quan trọng là vào buổi tối. Phiên chợ tiếp theo diễn ra vào đầu tháng Chín .

c. Flohmarkt Stuttgart

Flohmarkt 7

Trong hơn 30 năm, các sạp hàng đồ cổ và đồ cũ đã đến tham gia mỗi tuần tại Karlsplatz ở Stuttgart để cung cấp những món đồ tuyệt vời. Trong vòng 3 km, du khách có thể tìm kiếm món đồ phù hợp từ gần 120 sạp hàng. Một hành trình hoài cổ về quá khứ đang chờ đón du khách ở đây, nơi họ có thể khám phá vô số thứ từ đồ chơi đến những món đồ nội thất tuyệt vời.

d. Flohmarkt Leipzig – Nostalgischer Antik- und Trödelmarkt auf der Agra, Leipzig

Flohmarkt 8

Hàng tháng, chợ đồ vật thời cổ xưa và chợ trời diễn ra tại khu vực của khu vui chơi giải trí công viên triển lãm Agra trước đây. Hơn 5000 mét vuông, hơn 1000 sạp hàng và người bán đồ vật thời cổ xưa tụ tập vào cuối tuần ở đầu cuối mỗi tháng. Một kho tàng thực sự cho người sưu tập đồ cổ. Phương châm của chợ trời này : bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tìm thấy moị thứ, từ đồng hồ đeo tay căn phòng nhà bếp đến người nộm, tổng thể mọi thứ đều có ở đây .

e. Flohmarkt Konstanz, Konstanz/Kreuzlingen

Flohmarkt 9

Chợ trời Konstanz cũng rất đặc biệt quan trọng : 24 giờ, trải dài 9 km, 2 vương quốc, 1 chợ trời. Khoảng 1.000 quầy bán hàng hoàn toàn có thể được tìm thấy tại chợ trời đẹp nhất ở Đức này. Nằm ở khu vực biên giới 2 vương quốc không chỉ lôi cuốn người dân địa phương đến mày mò, mà còn lôi cuốn mọi người từ khắp nơi trên quốc tế. Ngoài những quầy bán hàng cổ xưa, còn có những quầy bán hàng từ những nhà sản xuất chuyên nghiệp. Các loại sản phẩm sản xuất tại nhà cũng phổ cập ở đây. Chợ trời Konstanz là một khu vực cho tổng thể những ai thích đi dạo và lựa chọn sản phẩm & hàng hóa .

f. Flohmarkt Hamburg am Turmweg

Flohmarkt 10

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ ăn vặt ngon, chợ trời ở Turmweg ở Q. Rotherbaum của Hamburg là nơi thích hợp cho bạn. Một khu chợ trời thuộc loại đặc biệt quan trọng diễn ra ở đây hai lần một năm. Hàng hóa chất lượng cao, đồ vật thời cổ xưa và rất nhiều hàng hiếm từ những mái ấm gia đình hoặc từ những shop đồ vật thời cổ xưa được cung ứng ở đây. Mang theo tâm ý vững vàng khi mặc cả, do tại những món đồ đều có giá của họ. Những người mặc cả thực sự cũng khó hoàn toàn có thể có được giá tốt ở đây. Và vì qua trình mặc cả hoàn toàn có thể khiến bạn đói, rất nhiều quầy hàng thực phẩm bảo vệ rằng dạ dày sẽ được lấp đầy nhanh gọn .

g. Flohmarkt München – Nachtkonsum, München

Nachtkonsum, München

Nếu những chợ trời thường thì quá nhàm chán, thì việc tiêu thụ đêm hôm ở München chính là thứ dành cho bạn. Tại đây bạn không cần dậy sớm và không lo ngại trời mưa. Nhưng nó cũng được bảo vệ rằng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hoàn toàn có thể là những món hời lớn. Chợ đêm München đã tăng trưởng thành một sự kiện thực sự và đặc biệt quan trọng lôi cuốn hành khách trẻ tuổi. Tại đây, hành khách sẽ tìm thấy mọi thứ, từ quần áo đồ hiệu cao cấp cho đến đồ gia dụng cho đến những món đồ nội thất bên trong tuyệt vời .

h. Flohmarkt am Mainufer, Frankfurt

Flohmarkt am Mainufer, Frankfurt

Tản bộ dọc theo bờ sông và tìm kiếm những món đồ cũ quý và hiếm ? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra tại chợ trời bên bờ sông Main ở Frankfurt. Thứ 2 mỗi tuần từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều, hành khách hoàn toàn có thể xem xét giữa những vật phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và vật dụng cũ và ngắm nhìn đường chân trời Frankfurt. Ở đây mang đến cho bạn cảm xúc phiên chợ được lập trình sẵn, mọi thứ rất có trật tự và ngăn nắp .

i. Flohmarkt in der Altstadt, Hannover

Flohmarkt in der Altstadt, Hannover

Mọi người cũng hoàn toàn có thể xem xét và thanh toán giao dịch tại chợ trời Hanover ở Hohe Ufer trong hơn 50 năm. Tại đây, hành khách đến vào mỗi thứ bảy để tìm kiếm những kho tàng tuyệt vời. Chợ trời truyền thống lịch sử không chỉ thông dụng Hanover, mà còn được biết đến vượt xa số lượng giới hạn thành phố. Cung cấp phong phú giữa nghệ thuật và thẩm mỹ và đồ vật thời cổ xưa, hay những vật phẩm trang trí cũ làm cho trái tim của hành khách đập nhanh hơn .

j. Trödel- und Antikmarkt an der Rheinuferpromenade, Köln

Flohmarkt in der Altstadt

Một sự tích hợp hòa giải giữa chợ đồ cũ và sông. Một khu chợ trời thuộc loại đặc biệt quan trọng cũng lôi cuốn ở thành phố Köln xinh đẹp : chợ trời và chợ đồ vật thời cổ xưa trên đường đi dạo ở sông Rhine. Mọi người đều được nghênh đón ở đây. Giữa vô số loại sản phẩm đồ vật thời cổ xưa sẽ Open những món đồ hiếm có cho mọi nhà sưu tập .
Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui mắt dẫn nguồn và link .

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 – ( 4 bầu chọn )

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM