Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thăm

Ghé thăm những khu chợ truyền thống là một trong những trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Đến những khu chợ này bạn có thể thỏa sức chọn mua những món đồ yêu thích từ đồ ăn, đặc sản làm quà cho tới những món quà lưu niệm ý nghĩa. Ngoài ra còn có cơ hội hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc toát lên trong cách kinh doanh, buôn bán của họ. Dưới đây là những khu chợ truyền thống tại Busan bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

 

Chợ Jagalchi, Busan, Hàn Quốc

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thăm

Chợ Jagalchi, Busan, Hàn Quốc

Địa chỉ : 52, Jagalchihaean-ro, Junggu, Busan
Giờ hoạt động giải trí : 5 h00 – 22 h00
Jagalchi là khu chợ cá lớn nhất ở Nước Hàn. Tại đây rất nhiều loại món ăn hải sản được bày bán từ món ăn hải sản tươi sống cho tới những loại món ăn hải sản khô. Do đó nếu muốn tìm mua món ăn hải sản thì chợ Jagalchi Bussan là một trong những địa chỉ mà bạn không hề bỏ qua .

Điều đặc biệt nhất trong khu chợ truyền thống tại Busan này chính là cá và các loại hải sản tươi sống sẽ được các tiểu thương bán tại tầng một. Trong khi đó tầng hai lại là hệ thống các nhà hàng để bạn có thể thuê chế biến hải sản tại chỗ. Trong chợ cũng có một khi bán cá nướng bạn cũng có thể tới đây để thưởng thức những món cá nướng cực tươi và thơm ngon.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một số ít loại cá khô đặc sản nổi tiếng Nước Hàn mang về làm quà tặng cho bạn hữu, người thân trong gia đình của mình. Vì là khu chợ món ăn hải sản lớn nhất Nước Hàn nên giá món ăn hải sản tại chợ Jagalchi thường rẻ hơn so với những nơi khác .
Chợ mở màn Open từ 5 h sáng cho tới 10 h đêm do đó bạn hoàn toàn có thể tranh thủ tới đây vào bất kể khoảng chừng thời hạn nào trong ngày để mua về hoặc chiêm ngưỡng và thưởng thức những món món ăn hải sản tươi sống. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên chợ Jagalchi sẽ không họp vào hai ngày là ngày thứ 3 của tuần thứ nhất và ngày thứ 3 của tuần thứ ba mỗi tháng, để tránh mất công khi tới đây vào những ngày này .

 

Chợ Bupyeong, Busan, Hàn Quốc

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thămChợ Bupyeong, Busan, Nước Hàn

Địa chỉ: 48, Bupyeong 1-gil, Jung-gu, Busan
Giờ hoạt động: 8h00 – 20h00

Chợ Bupyeong hay còn có tên gọi khác là chợ  Kkangtong, là khu chợ truyền thống tại Busan với những mặt hàng nhập khẩu. Đúng như tên gọi Kkangtong, có ý nghĩa là  “đồ hộp”, các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu là các sản phẩm đã được đóng gói, tiện lợi. Rất thích hợp để khách du lịch có thể mua về làm quà.

Món ăn nổi tiếng tại chợ Kkangtong chính là món bánh cá, có tới hàng chục shop bán bánh cá với rất nhiều loại khác nhau được bày bán tại đây .
Ngoài ra, chợ Bupyeong còn là khu chợ đêm tiên phong được mở tại Nước Hàn. Chợ đêm Bupyeong mở màn hoạt động giải trí từ 19 h30 đến 24 h00 những ngày trong tuần. Vào buổi tối tại đây có rất nhiều những quầy bán hàng bày bán phong phú những món ăn đặc trưng của nhiều vương quốc trên quốc tế như Nước Ta, Trung Quốc, Thailand, Nhật Bản, … lôi cuốn khách du lịch ghé thăm. Các món ăn được bày bán tại chợ đêm Bupyeong, Busan có mức giá hài hòa và hợp lý, giao động trong khoảng chừng từ 1,000 won đến 5,000 won nên khi tới đây bạn hoàn toàn có thể tự do chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều món ăn mà không lo “ hầu bao ” bị hết sạch .
Vì là khu chợ đêm Open toàn bộ những ngày trong tuần nên chợ Bupyeong đặc biệt quan trọng đông khách vào những ngày cuối tuần hoặc vào mùa du lịch cao điểm của Nước Hàn, khách du lịch thường đổ về đây rất đông .

Chợ Gijang – chợ truyền thống tại Busan nổi tiếng với rong biển

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thăm

Chợ Gijang, Busan, Nước Hàn

Địa chỉ: 16, Eumnae-ro 104 Beon-gil, Gijang-eup, Gijang-dun, Busan
Giờ hoạt động: 4h00 – 19h00

Gijang là khu chợ rong biển nổi tiếng tại Busan Nước Hàn do đó nếu muốn mua bất kể loại rong biển nào từ rong biển tươi đến rong biển khô bạn đều hoàn toàn có thể ghé qua khu chợ Gijang này. Ngoài rong biển thì tại đây cũng nổi tiếng với loại cua tuyết tươi sống cực ngon nữa .
Rong biển hay cua tuyết được bán tại chợ Gijang hầu hết do những kinh doanh nhỏ lẻ đánh bắt cá từ bờ biển Gijang đem vào nên rất tươi sống mà giá tiền lại rẻ hơn so với nhiều nơi khác .

 

Chợ Gukje, Busan, Hàn Quốc

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thămChợ Gukje, Busan, Nước Hàn
Địa chỉ : 25, Gukjesijng 2 – gil, Jung-gu, Busan .
Giờ hoạt động giải trí : 9 h00 – 20 h00
Trong số những khu chợ kể trên thì Gukje chính là khu chợ tổng hợp lớn nhất tại Busan. Tại đây rất nhiều những món ăn được bày bán tạo thành một khu chợ nhà hàng siêu thị đông đúc. Các món ăn tại đây khá phong phú nhưng thông dụng nhất chính là mỳ cay ( Bibidangmyeon ), bánh nướng ( Ssiathotteok ) và lẩu đậu phụ chiên ( Yubujeongol ) .

Do đó khi đi du lịch Busan Hàn Quốc bạn đừng bỏ qua khu chợ nổi tiếng này để thưởng thức thật nhiều món ăn đường phố được yêu thích trong văn hóa Hàn Quốc nhé.

Chợ Gukje sẽ đóng cửa vào những ngày lễ hội và vào ngày chủ nhật của tuần thứ nhất và chủ nhật của tuần thứ ba mỗi tháng. Nhớ “ note ” lại thông tin này để tránh tới đây vào những ngày này bạn nhé .

Bujeon- Chợ truyền thống tại Busan chuyên bán nhân sâm

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thămChợ Bujeon, Busan, Nước Hàn

Xem thêm:

Tour du lịch Busan Nước Hàn

Địa chỉ : Area around 23, Jungang-daero 783 Beon-gil, Busanjin-gu, Busan
Giờ hoạt động giải trí : 4 h00 – 19 h00
Bujeon là khu chợ nhân sâm lớn nhất Busan, Nước Hàn. Tại đây có hầu hết những loại nhân sâm bạn cần. Từ nhân sâm tươi cho tới nhân sâm khô. Vì là khu chợ lớn với loại sản phẩm chủ yếu là nhân sâm nên giá cả tại đây được nhìn nhận là rẻ hơn rất nhiều so với những khu chợ khác do đó nếu có dự tính mua nhân sâm về làm quà tặng cho bè bạn, người thân trong gia đình của mình thì bạn đừng bỏ qua địa chỉ mê hoặc này .

Chợ đêm Suyeong Paldo, Busan, Hàn Quốc

Những khu chợ truyền thống tại Busan Hàn Quốc bạn nên ghé thămChợ đêm Suyeong Paldo, Busan, Nước Hàn

Suyeong Paldo là khu chợ bạn nhất định không thể bỏ qua khi tới Busan. Tại đây bán tất cả những món đặc sản trên toàn thế giới với giá bán phải chăng để bạn tha hồ thưởng thức. Các món đặc sản mang đậm hương vị của từng vùng miền để khách du lịch tha hồ thưởng thức.

Chợ Suyeong Paldo khởi đầu hoạt động giải trí từ 19 h00 cho tới 23 h00 hàng ngày trừ ngày chủ nhật nên lượng khách du lịch thường đổ về đây rất đông vào những ngày thứ 6 và thứ 7 trong tuần .

Vũ Huê (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM