TRIẾT LÝ VỀ ĐỒ CŨ VÀ NÉT VĂN HÓA NGƯỜI MỸ – SG VISA

Việc kinh doanh và trao đổi đồ cũ đã có từ lâu và trở thành một nét văn hóa truyền thống đặc trưng ở Mỹ. Người Mỹ hầu hết không khi nào vứt đi những món đồ cũ mà sẽ được gửi đi để làm từ thiện, trao đổi hoặc đem bán bớt .Theo ý niệm của họ, những món đồ hoàn toàn có thể không còn hữu dụng với mình nhưng hoàn toàn có thể vẫn còn giá trị sử dụng với người khác nên “ chẳng việc gì phải xấu hổ khi sử dụng lại đồ của người khác để tiết kiệm chi phí tiền ”. Chính do đó, từ chợ truyền thống cuội nguồn cho đến những shop chuyên phân phối những loại sản phẩm cũ đang dần được đẩy lên thành một lựa chọn shopping và lôi cuốn rất đông người chăm sóc .

Xu hướng mua sắm đồ cũ tại Mỹ

Sự đổi khác đến chóng mặt của thời trang vô tình đã thổi một luồng gió mới cho những shop đồ cũ. Khi những nhà phong cách thiết kế không ngừng phát minh sáng tạo, cho ra đời những mẫu sản phẩm mới thì đương nhiên những thương hiệu như Zara, H&M … phải đổi khác mẫu sản phẩm từng ngày. Điều này đồng nghĩa tương quan với những đống hàng thanh lý và Buffalo Exchange, Soho … là nơi đảm nhiệm nó nồng nhiệt nhất. Tại Buffalo Exchange, bạn hoàn toàn có thể mua mỗi mẫu sản phẩm của H&M, American Apparel, Benetton hay Gap chỉ với giá từ 7,5 – 14 USD .

Khi mua sắm hàng cũ tại Mỹ, một số người chọn mua hàng đã lập luận: Cùng một khoản tiền, nếu mua quần áo trong shop hàng mới thì họ chỉ mua được rất ít, trong khi, nếu vào các cửa hàng đồ cũ, họ sẽ mua được nhiều hơn, tiết kiệm được từ 35-50% giá thành.

Buffalo Exchange là một trong những tên thương hiệu phân phối hàng second-hand lớn nhất Mỹ với 32 cửa hiệu trên cả nước. NGoài ra, cũng có một tên thương hiệu hàng second-hand cũng khá nổi tiếng ở Mỹ là Crossroads Trading ở Berkeley, California .

Lang thang tại các khu chợ đồ cũ đôi khi trở thành niềm vui

Việc bày bán hoặc tham gia ĐK quầy bán hàng tại những chợ đồ cũ đã trở thành thói quen, nhu yếu của người dân Mỹ. Không nhằm mục đích mục tiêu bán hàng kiếm lời, đó là mong ước giao lưu và trao đổi, san sẻ kinh nghiệm tay nghề. Vì sự đa dạng chủng loại của những mẫu sản phẩm trong những chợ đồ cũ nên hầu hết người ta hoàn toàn có thể tìm kiếm và mua bất kỳ những gì họ muốn tìm với giá rẻ. Đôi khi họ còn mua được những món đồ trang trí nhà cửa hay ho như tấm map, tranh, đồng hồ đeo tay cổ … Người săn đồ cũ sẽ không lạ với những cái tên như chợ Brimfield ở Massachusetts, chợ Maxwell Street ở Illinois, chợ San Jose ở California … .Một vài người chuyên săn tìm đồ vật thời cổ xưa cũng thường hay lui tới những chợ đồ cũ để tìm kiếm những ‘ bảo vật ’ và nhiều lúc ngay cả những người thông thường đang nắm giữ trong tay mình ‘ bảo vật ’ mà không hề biết. Một người đàn ông Mỹ đã tìm được một bản tuyên ngôn độc lập cổ với giá 4USD tại chợ Amdamstow và sau đó đã được bán đấu giá và thu về 2,42 triệu USD. Một nữ tài xế tên Teri Horton thường hay đến những shop tiết kiệm chi phí ( chuyên ký gửi, bán đồ cũ, hàng lỗi mốt ), năm 1990 bà mua một bức tranh được vứt ở góc một shop tại California với giá 5USD ; về sau bức tranh được phát hiện và xác nhận của họa sỹ trừu tượng nổi tiếng Jackson Pollock, giá trị được nhìn nhận khoảng chừng 50 triệu USD .Với những mái ấm gia đình mới nhập cư đến Mỹ, khám phá những địa chỉ bán đồ cũ cũng là một giải pháp để shopping được nhưng món vật dụng vừa lòng, chất lượng với Ngân sách chi tiêu rất phải chăng .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM