Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ “Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long”

ANTD.VN – Chiều 21-11, Đội Quản lý thị trường số 9 và số 1 – Chi cục Quản lý thị trường TP.HN, phối hợp với phòng Phòng chống buôn lậu của Cục Quản lý thị trường đã triển khai kiểm tra khu vực kinh doanh thương mại đồ cũ ở chân cầu Thăng Long .

Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ "Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long" ảnh 1

Đồ phế liệu được bày trên những giá theo từng chủng loại

Khu tập kết đồ cũ này có diện tích khoảng 100m2, nằm dưới chân cầu Thăng Long. Chủ của cơ sở này là anh Đinh Văn Nam (ở tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh). Khu chợ được anh Nam quây lại bằng tôn, và lắp đặt 3 dãy kệ có nhiều tầng bằng khung sắt chứa đồ đạc để người mua dễ tìm kiếm.

Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ "Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long" ảnh 2

Cán bộ Quản lý thị trường làm trách nhiệm tại hiện trường, chiều nay 21-11 Hầu hết loại sản phẩm bày bán tại đây đã qua sử dụng. Nhiều loại sản phẩm hoen rỉ, đã hư hỏng, nếu muốn sử dụng phải gia công lại. Chính vì thế, có khoảng chừng 3-4 người thợ ngồi sửa đồ vật cho người mua. Khách đến mua đa phần là một số ít thợ thay thế sửa chữa đồ cũ. Họ đến tìm mua 1 số ít bộ phận máy móc, thiết bị hoàn toàn có thể sử dụng để về lắp vào máy móc khác. Ngoài ra, có người đến mua một số ít vật dụng có giá rẻ, tuy cũ nhưng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được.

Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ "Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long" ảnh 3

Hàng ngày có khá nhiều người là thợ sửa chữa và người dân đến mua hàng

Anh Nguyễn Văn Hùng ( ở TP Bắc Ninh ) cho hay : “ Tôi đến đây tìm mua máy khoan cũ để sử dụng. Thi thoảng tôi vẫn qua đây tìm mua 1 số ít đồ về thay cho máy móc ở nhà bị hỏng hóc. Giá đồ ở đây chỉ cao hơn sắt vụn một chút ít, nhiều cái không sử dụng được, muốn mua được phải thử rất nhiều lần, may mới được cái máy còn chạy được ”.

Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ "Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long" ảnh 4

Khu vực thợ sửa chữa thay thế vật dụng cho khách Anh Đinh Văn Nam – chủ khu chợ này báo cáo giải trình : “ Tôi kinh doanh thương mại sắt vụn, đồ cũ đã gần 20 năm nay. Khoảng 4 tháng nay tôi khởi đầu lan rộng ra kinh doanh thương mại, tập trung hàng về khu vực này. Nguồn hàng tôi thu mua của một số ít công ty, xí nghiệp sản xuất ở những khu công nghiệp Thăng Long, Phố Nối …. Và nguồn nữa từ những hộ mái ấm gia đình bán những đồ gia dụng đã hư hỏng. Sau khi mua về với giá sắt vụn, tôi phá ra, lấy sắt và đồng để bán riêng. Một số thiết bị, máy cắt, khoan … sẽ được thợ tháo riêng ; cái nào dùng được sẽ bán. Hầu hết những đồ ở đây là đồ trong nước, có 1 số ít của Nhật sản xuất, tuy nhiên tổng thể là hàng phế liệu thu mua sắt vụn chứ tôi không nhập từ quốc tế về ”.

Lực lượng Quản lý thị trường vào cuộc vụ "Chợ đồ cũ ở dưới chân cầu Thăng Long" ảnh 5

Anh Nguyễn Văn Hùng ( ở tại TP Bắc Ninh ) người tìm đến ” chợ ” này để tìm mua chiếc máy khoan về sử dụng. Tuy nhiên anh Hùng mất gần 2 tiếng đồng hồ đeo tay để thử nhưng vẫn chưa tìm được chiếc nào vừa lòng Tại thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, anh Nam xuất trình được một Giấy phép kinh doanh thương mại hộ mái ấm gia đình ( khu vực tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội do Ủy Ban Nhân Dân huyện Đông Anh cấp vào tháng 5-2014 ), và một số ít sách vở tương quan đến sản phẩm & hàng hóa bày bán. Cơ quan chức năng đang xác định về Giấy phép kinh doanh thương mại này, cũng như tín hiệu vi phạm bảo đảm an toàn hiên chạy đường tàu để triển khai giải quyết và xử lý theo pháp luật của pháp lý. ANTĐ sẽ liên tục thông tin về vấn đề này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM