Các app và trang web mua đồ cũ ở Hàn Quốc

Nước Hàn là một vương quốc tăng trưởng. Người dân Hàn không liên tục sửa đồ vật, mà có thói quen bán đồ cũ và mua đồ khác. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hoạt động và sinh hoạt, shopping đồ vật ở Nước Hàn, bạn hoàn toàn có thể lên những website và app để tìm kiếm và sắm cho mình những dụng cụ, thiết bị cũ, nhưng còn giá trị sử dụng cao. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản và có được những đồ vật ứng ý với mức giá hời. Hôm nay Hội Nhập Nước Hàn sẽ ra mắt đến quý fan hâm mộ 1 số ít website và app mua và bán đồ cũ tại Hàn rất thông dụng

1. App 당근마켓 (Chợ Danggeun)

당근마켓 có lẽ rằng là ứng dụng nổi tiếng nhất vài năm gần đây, thường năm trong top popular và editor’s choice. Bạn cần tải app về, ĐK thông tin tài khoản ( có nhu yếu xác nhận qua số điện thoại thông minh ), và thiết lập khu vực bạn đang sống. Các ưu điểm của app đó là :

• Ngoài các đồ bán còn có các đồ CHO miễn phí (무료나눔).
  • App sẽ đăng các sản phẩm được bán và cho ở những khu vực gần bạn nhất. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng gặp người bán và lấy đồ. Có thể bạn chỉ cần đi vài bước chân là có thể nhận được đồ rồi.
  • Ngoài ra, app còn có chức năng cho phép người dùng cài đặt tên các món đồ mong muốn mua bằng tiếng Hàn trong mục 키워드 등록. Khi có ai rao bán, cho các sản phẩm đó, app sẽ gửi thông báo/알림 đến cho bạn. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo và nhanh chóng liên lạc với người bán để mua được đồ sớm nhất.
  • Hiện tại những người bán đồ trên này là khá tin cậy, khác với một số trang hiện tại đang có rất nhiều lừa đảo. Những người buôn bán chuyên nghiệp bị tuyệt đối hạn chế trên này, và có hệ thống rating người bán. Bạn nên chọn người có rating cao. Tránh những người lần đầu giao dịch.
  • Giao diện rất thân thiện nên mọi thao tác có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần biết một chút tiếng Hàn. Trao đổi đơn giản với người mua và bán là có thể kết thúc giao dịch

CẢNH BÁO: ứng dụng này cũng vẫn có một số trường hợp bị lừa đảo. Khi bạn mua/bán đồ và chuyển tiền, bên mua/bán sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền/nhận tiền vào/từ một tài khoản khác. Nếu dính vào dòng tiền đen, tài khoản của bạn rất dễ bị khóa để điều tra hành vi rửa tiền.

Do đó, chỉ nên cân nhắc mua những món đồ nhỏ. Những mặt hàng nhiều tiền, bạn nên đến tận nơi lấy và trao trả tiền mặt hoặc chuyển khoản trực tiếp với người bán.

2. 번개장터 (Bunjang)

Ứng dụng được đưa lên từ năm 2011, đến nay app đã có hơn 13 triệu người sử dụng. Các ưu điểm của app đó là

• Có hầu như mọi món đồ với một cộng đồng người sử dụng đông đảo
  • Việc chuyển đồ mua bán rất nhanh chóng tiện lợi với dịch vụ vận chuyển của 번개장터. Khi bạn bán một món đồ, sẽ có thể đăng ký nhân viên vận chuyển đến tận nhà lấy đồ với phí rất rẻ (home pick). Ngoài ra, bạn cũng có thể đi gửi sử dụng dịch vụ của 번개장터 ở các cửa hàng tiện lợi như GS25, CU.
  • Có thể tạo ra các group cộng đồng mua bán riêng và kín với những người trong cùng 1 nhóm, cùng sở thích, cùng nơi làm việc, cùng trường học, …

CẢNH BÁO: Tuy vậy ứng dụng này cũng vẫn có lừa đảo. Khi bạn mua đồ và chuyển tiền, có khả năng bên bán sẽ không chuyển đồ. Dù app có chức năng giao dịch với sự đứng ra làm trung gian của 번개장터, tuy nhiên 번개장터 sẽ chỉ giữ tiền của bên mua cho đến khi nhận được đồ, và nếu người bán gửi 1 cục gạch cho bạn thì bạn vẫn sẽ mất tiền.

Do đó, chỉ nên cân nhắc mua những món đồ nhỏ. Những chiếc điện thoại đời mới được rao bán với giá rất rẻ rất có thể sẽ là lừa đảo.

3. 중고나라 (Joongonara)

Ứng dụng cuối cùng Hội Nhập Hàn Quốc muốn giới thiệu đó chính là 중고나라 . Được thành lập vào năm 2003 trong mục cafe của Naver, cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc, Joonggonara được coi là chợ đồ đã qua sử dụng trực tuyến lớn nhất cả nước, với 21,3 triệu người dùng. Cách dùng thì cũng tương tự như 2 ứng dụng đã giới thiệu ở trên. Joongonara cho phép người dùng chọn các khu vực mà mình muốn tìm đồ, không chỉ giới hạn trong khu bạn sống như 당근마켓.

Nhìn chung, nếu không thanh toán giao dịch trực tiếp được thì luôn sống sót những rủi ro đáng tiếc bị lừa đảo. Do đó, bạn cần phải hỏi kỹ thông tin người bán, thông tin về món đồ và không nên mua đồ có giá trị quá lớn nhé. Mình thì hầu hết sử dụng Danggeun để mua đồ nội thất bên trong và đồ gia dụng ở gần khu mình sống. Thường thì chất lượng đồ khá ok, mà nhiều lúc mình còn “ săn ” được những món đồ không lấy phí nữa. Thay vì bỏ ra 1 khoản tiền lớn sắm đồ mới thì tại sao bạn không lượn qua 3 ứng dụng này trước nhỉ ?

4. Trang web bán điện thoại cũ Cetizen ( website: https://market.cetizen.com)

Bạn hoàn toàn có thể lên đây lập thông tin tài khoản, sau đó hoàn toàn có thể ĐK mua và bán điện thoại thông minh, notebook cũ với giá khá tốt. Hồi còn là sinh viên, mình cũng liên tục mua điện thoại cảm ứng trên này .
Trang web mua bán điện thoại cũ cetizen
Trên đây là thông tin về 3 ứng dụng và website shopping đồ cũ ở Nước Hàn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu dụng cho bạn .