Công thức tính giá bán sỉ lẻ quần áo hiệu quả, lợi nhuận cao

Việc tính toán và định giá bán sỉ lẻ quần áo vô cùng quan trọng. Định giá sai có thể khiến cửa hàng không đạt được lợi nhuận như mong muốn, thua lỗ hoặc không bán được hàng. Vậy làm thế nào để có thể định giá bán sỉ lẻ quần áo thu lợi nhuận cao? Cùng DONY tính giá sản phẩm qua ba bước sau!

Bước 1. Tính Giá Vốn / Giá Gốc Quần Áo

Giá gốc là giá trị bắt đầu của mẫu sản phẩm – được tính gồm có hàng loạt những ngân sách mua, luân chuyển, chế biến, sản xuất và những ngân sách tương quan trực tiếp đến mẫu sản phẩm .

Công thức: Giá gốc = Giá sản phẩm (chi phí nhập/xuất sản phẩm) + Các chi phí phát sinh (chi phí nhân công, đóng gói, vận chuyển…).

Công Thức Tính Giá Bán Sỉ Lẻ Quần Áo Lợi Nhuận Cao Đẹp Nhất Công Thức Tính Giá Bán Sỉ Lẻ Quần Áo Lợi Nhuận Cao Đẹp Nhất

Giá gốc ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận khi kinh doanh thời trang. Vì thế, bạn nên chú trọng tìm nguồn hàng giá sỉ tốt cho shop. Một địa chỉ cung cấp quần áo, váy vóc sỉ trong nước uy tín mà bạn nên tham khảo đó là DONY.

Nằm trong danh sách xưởng may thời trang lớn nhất TP.HCM, DONY cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng – mẫu mã thời trang – giá cả cạnh tranh nhất. Bạn có thể liên hệ hotline 0901.893.234 để được tư vấn nhiều thông tin cụ thể hơn.

Bước 2. Nghiên Cứu Thị Trường

Khi muốn định giá quần áo, cần biết loại sản phẩm của bạn hướng tới phân khúc người mua nào, ví dụ như :

  • Đây có phải hàng hạng sang, hướng tới người mua thượng lưu không ?
  • Hay phục trang của bạn là hàng tầm trung, hướng tới người mua có thu nhập trung bình – khá ?
  • Hoặc phục trang bán bán giá rẻ, hướng tới sinh viên và những người lao động ?
  • Từ đó triển khai điều tra và nghiên cứu đơn cử những thông tin thiết yếu về người mua tiềm năng :
  • Hành vi tiêu dùng thường thấy ?
  • Mức độ chăm sóc về Ngân sách chi tiêu và chất lượng ?
  • Khả năng chi trả cho việc mua quần áo ?

Tổng kết những điều trên để đưa ra mức định giá tương thích .
Công Thức Đưa Ra Định Giá Quần Áo Phù Hợp

Bước 3. Định Giá Bán Sỉ / Lẻ Quần Áo

3.1. Các công thức định giá kinh doanh bán lẻ quần áo

Tùy theo người mua tiềm năng, mong ước doanh thu và tình hình thực tiễn, mỗi shop sẽ có những cách định giá kinh doanh nhỏ riêng. Dưới đây là 8 cách để đưa ra mức giá kinh doanh nhỏ quần áo thường thấy :

Chọn giá bán lẻ theo chiến lược riêng cửa hàng

Công thức: Giá bán lẻ = [(Giá vốn):(100 – %markup)] x100.

Trong đó : markup là tỷ suất % doanh thu trên ngân sách. Thường markup sẽ giao động từ 25 % – 60 %, thông dụng nhất là 50 % .

Giá bán lẻ MSRP phụ thuộc vào nhà cung cấp

Để tránh thực trạng bán phá giá, 1 số ít nhà phân phối quần áo nhu yếu mức giá kinh doanh bán lẻ giao động trong khoảng chừng nào đó. Dựa vào kế hoạch kinh doanh thương mại shop, chọn mức giá kinh doanh nhỏ tương thích theo yêu cầu của nhà sản xuất .

Giá bán lẻ cộng thêm lợi nhuận mong muốn

Công thức: Giá bán = Giá gốc + Lợi nhuận mong muốn.

Đây là kế hoạch mà nhiều shop nhỏ và ít nhân viên cấp dưới vận dụng. Tùy theo giá vốn mà cộng mức doanh thu mong ước khác nhau. Thông thường, giá vốn càng lớn thì mức doanh thu mong ước càng cao .
Các Công Thức Định Giá Bán Lẻ Quần Áo

Áp dụng nhiều mức giá trên một mặt hàng quần áo

Đây là kế hoạch định giá kinh doanh bán lẻ nhằm mục đích kích thích mua hàng từ những shop quần áo. Ví dụ, nếu mua một loại sản phẩm sẽ được bán với giá A, mua hai loại sản phẩm có mức giá B, ba mẫu sản phẩm có mức giá C. Càng mua nhiều thì giá cả trên một loại sản phẩm càng thấp hơn .

Mức giá chiết khấu

Áp dụng kế hoạch giá cả chiết khấu giúp lôi cuốn người mua nhiều hơn, thôi thúc ngày càng tăng doanh thu. Một số hình thức chiết khấu giá kinh doanh bán lẻ quần áo như : theo đối tượng người tiêu dùng người mua, giá trị đơn hàng, loại sản phẩm, ngày mua hàng …

Định giá lỗ để gia tăng giá trị trung bình giao dịch mỗi đơn hàng

Cách làm này được hiểu là shop sẽ đặt giá kinh doanh bán lẻ của 1 số ít mẫu sản phẩm ( thường là hot trend ) ngang hoặc thấp hơn giá gốc để lôi cuốn khách đến mua. Tăng một số ít loại sản phẩm khác cao hơn để bù lỗ. Khi khách thăm quan shop thường không chỉ mua hàng định giá lỗ mà còn kèm theo những loại sản phẩm khác, mang lại doanh thu cho shop .

Công Thức Tính Giá Bán Sỉ Lẻ Quần Áo Lợi Nhuận Cao Đẹp Nhất

Mức giá cạnh tranh đánh bại đối thủ

Nghiên cứu và đưa ra giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để lôi cuốn người mua. Lưu ý không đưa ra mức giá thấp hơn quá nhiều vì điều này khiến người mua hoài nghi về chất lượng loại sản phẩm .

Mức giá cao nhưng nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm

Nghiên cứu đưa ra giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và nhấn mạnh vấn đề đến chất lượng loại sản phẩm. Để hoàn toàn có thể vận dụng thành công xuất sắc cách này cần chú ý quan tâm đến PR mẫu sản phẩm và chất lượng dịch vụ đi kèm .

*** Lưu ý: Dù là cách tính giá bán lẻ nào thì tốt nhất không nên để giá bán nhỏ hơn mức giá gốc sản phẩm, dễ gây thô lỗ.

3.2. Định giá bán sỉ quần áo

Khi vừa bán sỉ và kinh doanh bán lẻ, bạn cần quan tâm bảo vệ hài hòa hai mức giá. Thông thường, số lượng hàng bán sỉ lớn hơn rất nhiều so với kinh doanh nhỏ thế nên mức giá sỉ được cho phép thấp hơn giá kinh doanh bán lẻ quần áo .
Tùy theo số lượng đặt hàng, phân loại mức giá chiết khấu khác nhau cho từng đối tác chiến lược. Để tránh xung đột về giá cho những đối tác chiến lược lấy sỉ thì bạn hoàn toàn có thể đẩy giá kinh doanh nhỏ tại shop của mình cao lên .

Công Thức Tính Giá Bán Sỉ Lẻ Quần Áo Lợi Nhuận Cao Đẹp Nhất

Lấy ví dụ thực tế:

Bạn bán áo phông thun có giá gốc là 30.000 VND, doanh thu mong ước hiện tại 80 %. Nên giá kinh doanh bán lẻ áo phông thun : [ 30.000 + ( 30.000 X 80 % ) ] = 54.000 VND. Giá bán sỉ sẽ được tính dựa trên số lượng đặt hàng như sau :

  • Mua 3 – 10 cái áo thun với mức lợi nhuận thu về là 70%/áo thun => giá sỉ 1 áo thun: [30.000 + (30.000 X 70%)] = 51.000 VNĐ/cái.

  • Mua 11 – 30 cái áo thun với mức lợi nhuận thu về là 60%/sản phẩm => giá sỉ 1 áo thun: [30.000 + (30.000 X 60%)] = 48.000 VNĐ/cái.

  • Mua 31 – 50 cái áo thun với mức lợi nhuận thu về là 50%/sản phẩm => giá sỉ 1 cái áo thun là: [30.000 + (30.000 X 50%)] = 45.000 VNĐ/cái

Bài viết trên tổng hợp các công thức tính giá bán sỉ lẻ quần áo thu lợi nhuận cao cho các shop thời trang. Hi vọng bạn có thể áp dụng vào thực tế của cửa hàng. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM