Sản phẩm chiết khấu chứng từ L/C xuất khẩu của MB

san pham chiet khau chung tu lc xuat khau cua mb

tin tức chi tiết cụ thể về mẫu sản phẩm như sau :

Đồng tiền chiết khấu: Đồng KHR (đồng tiền của Campuchia) hoặc các loại ngoại tệ phù hợp với quy định về quản lý ngoại hối của Vương quốc Campuchia, phù hợp với khả năng đáp ứng và quy định về cho vay ngoại tệ áp dụng đối với MB Campuchia từng thời kỳ.

Hình thức chiết khấu: Chiết khấu miễn truy đòi đối với thư tín dụng được MB xác nhận hoặc thư tín dụng được ngân hàng tái chiết khấu cam kết tái chiết khấu miễn truy đòi. Các trường hợp khác thực hiện chiết khấu có truy đòi.

Thời hạn chiết khấu:

– L / C trả ngay : thời hạn chiết khấu không quá 30 ngày theo lịch kể từ ngày chiết khấu chứng từ. Trường hợp chiết khấu bộ chứng từ với hình thức giao dịch thanh toán bằng L / C có kèm theo điều kiện kèm theo ràng buộc trong thanh toán giao dịch ( ví dụ L / C kèm theo điều kiện kèm theo thông quan sản phẩm & hàng hóa tại cửa khẩu nhà nhập khẩu ) thì thời hạn chiết khấu tối đa 60 ngày kể từ ngày chiết khấu hối phiếu. – L / C trả chậm : thời hạn chiết khấu được tính từ ngày chiết khấu chứng từ cho đến thời gian không quá 07 ngày thao tác sau ngày đáo hạn của BCT xuất khẩu. Thời hạn chiết khấu tối đa không quá 180 ngày theo lịch kể từ ngày chiết khấu chứng từ.

Điều kiện về khách hàng

– Có tư cách pháp nhân, được xây dựng và hoạt động giải trí hợp pháp theo pháp luật của Pháp luật Campuchia. – Khách hàng không có nợ xấu tại MB và những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác trong vòng 12 tháng tính đến thời gian đề xuất chiết khấu.

Điều kiện về L/C

– L / C phải được được cho phép chiết khấu tại Ngân hàng TMCP Quân đội hoặc chiết khấu tại ngân hàng nhà nước bất kể. – L / C trả ngay, trả chậm không hủy ngang. – Lưu ý : Nếu người mua là người hưởng lợi thứ hai trong trường hợp L / C chuyển nhượng ủy quyền, khoản chiết khấu được coi là vượt thẩm quyền phán quyết của Trụ sở và chuyển lên cấp phê duyệt tại Hội sở.

Điều kiện về ngân hàng phát hành/ngân hàng xác nhận

– Nằm trong list Ngân hàng phát hành / ngân hàng nhà nước xác nhận được MB gật đầu chiết khấu theo từng thời kỳ. Thông tin xếp hạng tin tưởng của ngân hàng nhà nước phát hành / ngân hàng nhà nước xác nhận từng thời gian theo lao lý của MB.

– Có trụ sở tại quốc gia không thuộc danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ bất ổn về kinh tế, chính trị.

– Không thuộc list những ngân hàng nhà nước hoặc có trụ sở tại những nước bị Mỹ cấm vận được công bố trên website : http://www.treasury.gov/resource-center/sanctions/Pages/default.aspx

Điều kiện về BCT chiết khấu

– Bộ chứng từ sạch : Chứng từ xuất trình trọn vẹn tương thích với những điều kiện kèm theo, pháp luật của L / C và tập quán quốc tế vận dụng, hoặc – Bộ Chứng từ có sai sót nhưng đã được Ngân hàng phát hành / Ngân hàng xác nhận đồng ý thanh toán giao dịch. MB sẽ thực thi chiết khấu sau khi nhận được điện gật đầu giao dịch thanh toán có tính chân thực và hợp lệ từ Ngân hàng phát hành / Ngân hàng xác nhận. Nếu Ngân hàng phát hành / Ngân hàng xác nhận chỉ gật đầu giao dịch thanh toán một phần của hối phiếu thì số tiền chiết khấu cũng sẽ được kiểm soát và điều chỉnh tương ứng với số tiền đã được gật đầu ; hoặc – Trường hợp đặc biệt quan trọng : Bộ chứng từ có sai sót nhưng chưa được gật đầu giao dịch thanh toán thì ngoài những điều kiện kèm theo nêu trên, phải cung ứng thêm những điều kiện kèm theo sau : + Ít nhất 3 Bộ chứng từ có sai sót tương tự như đã được giao dịch thanh toán đúng hạn trước đó trong vòng 01 năm tính đến thời gian đề xuất chiết khấu và có cùng loại sản phẩm xuất khẩu, cùng Nhà nhập khẩu, Ngân hàng phát hành / Ngân hàng xác nhận. Phòng dịch vụ xuất nhập khẩu có nghĩa vụ và trách nhiệm xác nhận nội dung này. + Điều kiện về người mua : Thời gian hoạt động liên tục trong nghành nghề dịch vụ ngành hàng xuất khẩu tối thiểu 02 năm tính đến thời gian ý kiến đề nghị chiết khấu và Khách hàng không có nợ quá hạn tại MB và những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác trong vòng 12 tháng tính đến thời gian ý kiến đề nghị chiết khấu. + Điều kiện về nhà nhập khẩu : Có tư cách pháp nhân, được xây dựng và hoạt động giải trí hợp pháp theo pháp luật của Pháp luật nơi tổ chức triển khai được xây dựng. Nhà nhập khẩu đã có quan hệ mua và bán với nhà xuất khẩu tối thiểu là 01 năm và không phát sinh chậm thanh toán giao dịch từ 15 ngày trở lên trong vòng 1 năm gần nhất tính đến thời gian Khách hàng đề xuất chiết khấu. Nhà nhập khẩu có trụ sở tại vương quốc không thuộc list những vương quốc / vùng chủ quyền lãnh thổ không ổn định về kinh tế tài chính, chính trị, không nằm trong list cá thể / tổ chức triển khai bị Mỹ cấm vận được công bố trên website : http://www.treasury.gov/resource-center/sanctions/Pages/default.aspx

Điều kiện về công ty vận chuyển Bộ chứng từ

– Ưu tiên sử dụng hãng chuyển phát mà MB đã ký kết hợp đồng vận chuyển. Việc lựa chọn đối tác chuyển phát quốc tế do Phòng Hành chính Hội sở làm đầu mối ký kết trên cơ sở lấy ý kiến của Phòng dịch vụ xuất nhập khẩu. Phòng Hành chính Hội sở có trách nhiệm công bố danh sách các hãng chuyển phát quốc tế mà MB đã ký hợp đồng vận chuyển theo từng thời kỳ. Trường hợp (các) hãng chuyển phát quốc tế mà MB ký hợp đồng không hoạt động tại Campuchia, MB Campuchia chủ động lựa chọn và ký kết hợp đồng với hãng chuyển phát trên cơ sở lấy ý kiến của Phòng Hành chính Hội sở và Phòng dịch vụ xuất nhập khẩu.

– Công ty luân chuyển Bộ chứng từ nhu yếu là đơn vị chức năng có kinh nghiệm tay nghề và uy tín trong hoạt động giải trí chuyển phát. – MB Campuchia phải có nghĩa vụ và trách nhiệm theo dõi cho đến khi hồ sơ chứng từ được chuyển đến người nhận. Trường hợp sau 5 ngày kể từ ngày gửi mà người nhận không nhận được thì MB Campuchia thực thi liên hệ với hãng chuyển phát để thực thi những thủ tục tra soát, khiếu nại theo đúng thỏa thuận hợp tác MB đã ký kết với hãng chuyển phát.

M.B