Có nên vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ không?

Nhiều chị em thắc mắc rằng, liệu sau khi quan hệ có nên rửa vùng kín ngay không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bách hóa XANH sẽ giúp các chị em giải đáp câu hỏi đó.

1Sau khi quan hệ có nên rửa vùng kín ngay không?

Rửa vùng kín sau khi quan hệ không tốt cho sức khỏe

Khi kết thúc những cuộc “ vui ”, một hỗn hợp trộn lẫn giữa tinh dịch của phái mạnh và dịch âm đạo của người phụ nữ được tạo ra .Sau khi quan hệ, một chút ít dung dịch sẽ nằm ở trong tử cung tạo môi trường tự nhiên thuận tiện cho quy trình thụ thai và một chút ít còn lại sẽ nằm trong cơ vòng âm đạo và được tống ra ngoài trong một thời hạn sau đó .

Một số chị em cho rằng hỗn hợp tinh dịch này là dơ bẩn, luôn tìm mọi cách rửa sạch sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh đúng cách chính điều đó lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

2Vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách?

Đi tiểu sau khi quan hệ

Cách để làm sạch âm đạo hữu hiệu nhất và giúp tống khứ các vi khuẩn ra ngoài là đi tiểu sau 5 – 10 phút sau khi quan hệ.

Nó còn giúp đề phòng viêm nhiễm đường tiết niệu do vi trùng hoàn toàn có thể xâm nhập ngược từ bên ngoài âm đạo vào trong bàng quang gây viêm nhiễm .

Nên đi tiểu sau 5 – 10 phút sau khi quan hệ

Vệ sinh vùng kín bằng nước

Bạn nên dùng vòi hoa sen để xịt nước vào vùng kín, nhưng tuyệt đối không xịt trực tiếp vào âm đạo.

Lực nước quá mạnh sẽ làm dội ngược các vi trùng quay ngược lại âm đạo .Sau khi rửa với nước, dùng khăn bông sạch lau lại hoặc dùng giấy vệ sinh để làm khô “ cô bé ” .

Vệ sinh vùng kín bằng nước

Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh

Rửa nhẹ nhàng bằng tay với dung dịch vệ sinh chuyên dùng để hạn chế tối đa rủi ro tiềm ẩn bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn .Nên lựa chọn các mẫu sản phẩm dung dịch vệ sinh có độ pH trung tính và chỉ rửa bên ngoài để tránh làm tổn thương “ cô bé ” .

3Những sai lầm của chị em khi vệ sinh vùng kín

Dùng xà bông để rửa

Xà bông có tính tẩy rửa mạnh, nếu sử dụng xà bông sẽ làm mất đi độ ẩm cân bằng của âm đạo.

Đồng thời, sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm tàn phá hết các vi trùng có lợi tạo điều kiện kèm theo cho các vi trùng hoặc bệnh tương quan đến tình dục tăng trưởng .

Không nên dùng xà bông vệ sinh vùng kín

Rửa vùng kín liên tục

Vì muốn vô hiệu hết các tinh dịch còn sót lại trong âm đạo, chị em có thói quen rửa âm đạo nhiều lần .Chính việc này sẽ dẫn đến thực trạng khô âm đạo, khiến âm đạo không tiết dịch, gây đau và làm giảm khoái cảm cho những cuộc yêu tiếp theo .

Dùng chiếc khăn sạch để lau và vệ sinh cơ thể

Dùng khăn ướt

Cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn sau khi quan hệ, nếu bạn vệ sinh thân thể đặc biệt là nơi thầm kín bằng chiếc khăn tắm đã nhiều ngày không giặt hoặc không được phơi ngoài sáng, vô tình bạn lại đưa vi khuẩn từ vùng hậu môn lên phía trên. Vì thế, tốt nhất là dùng chiếc khăn sạch để lau hoặc sử dụng khăn giấy chất lượng để làm khô cơ thể.

4Thực hư quan niệm quan hệ xong đi rửa ngay để tránh thai

Sau khi quan hệ nếu phái mạnh không xuất tinh vào thẳng trực tiếp vào âm đạo hoặc sử dụng các giải pháp phòng tránh thai bảo đảm an toàn thì tỷ suất có thai vẫn cao như thông thường .Quan hệ xong đi tiểu và đi rửa ngay trọn vẹn không có tính năng tránh thai chỉ có tính năng làm sạch và vệ sinh vùng kín, giúp giảm thiểu viêm nhiễm phụ khoa ở phái đẹp. Việc này không hề giúp vô hiệu hết tinh trùng ra khỏi âm đạo của bạn hay tránh việc mang thai ngoài ý muốn .

Những lời khuyên và hướng dẫn của Bách hóa XANH hi vọng sẽ giúp các chị em biết biết chăm sóc và bảo vệ bản thân để tránh mắc phải những mầm bệnh tiềm ẩn ngoài môi trường.

Mua các loại dung dịch vệ sinh tại Bách hóa XANH để vệ sinh cơ thể:

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH