Cách chọn lens mắt phù hợp nhát với bạn – Như Contact Lens

bầu chọn
)

Với các bạn trẻ thì kính áp tròng hầu như không còn quá xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết cách cách chọn kính áp tròng sao cho phù hợp vì nó còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, size,…. Vậy hãy cùng Như Contact Lens tìm hiểu chi tiết và biết cách lựa chọn kính áp tròng qua bài viết sau.

Cách chọn kính áp tròng theo size

Đường kính tròng đen của người thông thường là khoảng chừng 13.5 – 13.8 mm, nếu bạn muốn tìm cho mình một loại kính giúp đôi mắt to tròn hơn, thì bạn nên chọn kính áp tròng có phong cách thiết kế đường kính khoảng chừng 14.0 – 14.2 mm là tương thích .

Bạn có thể tham khảo cách chọn lens theo size và tùy vào nhu cầu của bạn, ví dụ như:

• Đối với những bạn thích có đôi mắt to nhưng vẫn phải tự nhiên và chân thực, thì loại kính áp tròng có đường kính 13.5 – 13.8 mm sẽ tương thích với bạn .
  • Đối với những bạn thích đôi mắt của mình lộng lẫy hơn, tròn và đẹp hơn, thì bạn hoàn toàn có thể chọn loại kính áp tròng có size từ 14.0 – 14.2 mm .

Chọn kính áp tròng theo size

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một điều là nên lựa chọn size kính áp tròng sao cho phù hợp với đôi mắt của mình, bởi nếu chọn sai thì nó sẽ dễ gây ra tình trạng cộm và xốn mắt khi đeo, thậm chí là không thể đeo vào được. Đó có thể là do mắt bạn không phù hợp với size kính hoặc bạn chưa đeo lens đúng cách.

Nếu như bạn đang gặp trường hợp đeo lens bị cộm thì hãy xem ngay: đeo lens bị cộm – nguyên nhân và cách xử lý

Cách chọn kính áp tròng theo sắc tố

Ngoài size kính, thì cách chọn kính áp tròng theo màu sắc cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào phong cách trang điểm, các nét đẹp trên gương mặt của bạn và những yếu tố khác, mà bạn có thể lựa chọn gam màu theo sở thích.

Xem ngay: Các màu lens đẹp 2021

Chọn kính áp tròng theo màu sắc

Kính áp tròng tông màu nâu

Kính áp tròng màu nâu là dòng mẫu sản phẩm được yêu thích nhiều nhất ở người Châu Á Thái Bình Dương, do sắc nâu của Lens tích hợp với màu mắt thuần của bạn sẽ cho ra một màu đen pha nâu hoặc nâu trầm khá ấn tượng. Tùy vào màu kính áp tròng mà bạn muốn là nâu sáng, nâu tối hay nâu đỏ, … thì đôi mắt của bạn cũng sẽ mang những sắc thái độc lạ khác nhau .

Xem ngay các sản phẩm lens màu nâu tại Như Contact Lens

Chọn kính áp tròng tone màu nâu

Kính áp tròng tông màu xám

Đối với những bạn sính ngoại và yêu thích vẻ đẹp lai tây, thì cách chọn lens tông màu xám là gam màu mà bạn không nên bỏ qua. Thường các loại lens màu xám sẽ có từ xám đen, xám nâu cho đến xám sáng, xám pha xanh,… Bạn nên chọn những gam màu xám có thể phối được với màu thuần của mắt để có được đôi mắt tự nhiên và cuốn hút.

Tham khảo các sản phẩm lens màu xám tây siêu đẹp tại Như Contact Lens

Chọn kính áp tròng màu xám

Kính áp tròng tông màu Choco

Đây là sắc tố dành riêng cho người Châu Á Thái Bình Dương, bởi khi tích hợp màu Choco với màu mắt đen thuần hoặc nâu đen sẽ cho ra một đôi mắt lộng lẫy và xinh đẹp hơn rất nhiều. Đối với gam màu này, bạn nên chọn những loại lens có lộ rõ hoa văn, nó sẽ giúp đôi mắt của bạn hấp dẫn và có chiều sâu hơn .

Xem ngay các mẫu lens màu choco tuyệt đẹp tại Như Contact Lens

Chọn kính áp tròng màu choco

Kính áp tròng tông màu xanh

Dòng kính tông màu xanh lá khá kén người sử dụng, nhất là đối với những bạn mang nét đẹp Châu Á. Cách chọnlens màu xanh này cho phù hợp là hãy phối màu lens sáng hơn màu mắt thực tế kết hợp với lối make up tây nhé!

Tìm hiểu các mẫu lens màu xanh tây tại Như Contact lens

Chọn kính áp tròng màu xanh

Kính áp tròng đen

Nếu bạn là người yêu thích màu mắt thuần của người Châu Á Thái Bình Dương, thì kính áp tròng đen sẽ giúp đôi mắt của bạn to tròn và lộng lẫy hơn rất nhiều. Đây cũng là sắc tố cơ bản hoàn toàn có thể sử dụng thường ngày và dễ phối nhất .
Tìm hiểu các mẫu lens màu đen tự nhiên tại Như Contact Lens
Chọn kính áp tròng màu đen

Chọn kính áp tròng theo tật khúc xạ mắt

Ngoài cách chọn lén mắt theo size, theo màu, thì bạn phải chọn theo tật khúc xạ mắt, có nghĩa là theo mức độ cận, loạn và viễn thị của đôi mắt. Hiện nay đã có rất nhiều dòng kính dành riêng cho các loại tật khúc xạ mắt, bạn chỉ cần đến khám mắt và sử dụng kính áp tròng theo lời khuyên của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn nên chọn kính áp tròng có độ tương ứng với đôi mắt của mình, để không gặp phải trường hợp không dễ chịu, mỏi mắt hay xốn mắt khi đeo .

Tham khảo các mẫu lens cận tại Như Contact Lens

Chọn kính áp tròng theo tật khúc xạ

Việc tự biến bản thân thêm xinh xắn và đáng yêu bằng đôi mắt to tròn, quyến rũ thì không phải ai cũng có thể làm được, nhất là với những bạn chưa từng sử dụng hoặc chỉ mới bắt đầu biết đến kính áp tròng. Nên khi bạn quan tâm đến cách lens mắt phù hợp, thì bạn sẽ thấy đây là điều rất quan trọng.

Việc chọn kính áp tròng không đơn giản chỉ là kích thước hay màu sắc, mà nó còn phải phù hợp với môi trường và sự kiện mà bạn chuẩn bị tham gia, ví dụ như đi học, đi làm hay đi chơi,… Hãy biết cách chọn lens làm sao để làm cho bạn đẹp hơn, chứ đừng để nó phản tác dụng nhé!

Phía trên là những thông tin cần thiết về cách chọn kính áp tròng mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn tìm mua cho mình một sản phẩm phù hợp và ưng ý.

Tham khảo cách bảo quản kính áp tròng đúng cách