Thủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm (Cập Nhật 2022)

5. Một số kinh nghiệm tay nghề khác khi triển khai việc kinh doanh rượu ngâmThủ Tục Mở Cửa Hàng Bán Rượu Ngâm Theo Quy Định Để tìm hiểu và khám phá về quá trình thủ tục mở shop bán rượu ngâm, hãy theo dõi bài viết nàu nhé. ACC sẽ cung ứng cho bạn những kiến thức và kỹ năng có ích so với loại thủ tục này !

1. Lựa chọn loại hình mở cửa hàng bán rượu ngâm

Việc lựa chọn mô hình mở shop tùy thuộc vào mục tiêu, quy mô, và năng lực kinh tế tài chính của Bạn để có sự lựa chọn tương thích. Một trong các mô hình xây dựng Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như sau :

• Hộ kinh doanh
  • Doanh nghiệp Tư nhân
  • Công ty TNHH (1 thành viên hoặc 2 TV trở lên)
  • Công ty Cổ phần
  • Tuy nhiên, đối với loại hình kinh doanh thông thường, thiết nghĩ rằng việc tổ chức dưới loại hình hộ kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đối với mở một cửa hàng rượu ngâm.

2. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Theo quy định Điều 14 của Nghị định 105/2017/NĐ-CP sản xuất và kinh doanh rượu, điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ được quy định như sau:

• Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh
  • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu
  • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định

3. Hồ sơ xin cấp phéo kinh doanh rượu ngâm

Khi đã ĐK kinh doanh mở shop để hoàn toàn có thể kinh doanh rượu ngâm đúng pháp luật, chủ shop cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh rượu ngâm tại chỗ. Hồ sơ gồm :

• Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh rượu ngâm.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.
  • Bản sao hợp đồng mua bán rượu ngâm với các công ty, thương nhân có giấy phép sản xuất, phân phội hay buôn bán rượu ngâm.
  • Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

4. Thủ tục cấp phép kinh doanh rượu Vang

Thủ tục cấp giấy phép :Bước 1 : Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến ( nếu đủ điều kiện kèm theo vận dụng ) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép ;Bước 2 : Trong thời hạn 15 ngày thao tác kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và đánh giá và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp phủ nhận cấp phải vấn đáp bằng văn bản và nêu rõ nguyên do .Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, thao tác kể từ ngày tiếp đón hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản nhu yếu bổ trợ .Trong thời hạn 10 ngày thao tác kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và đánh giá và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp phủ nhận cấp phải vấn đáp bằng văn bản và nêu rõ nguyên do .Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày thao tác kể từ ngày tiếp đón hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản nhu yếu bổ trợ .

5. Một số kinh nghiệm khác khi thực hiện việc kinh doanh rượu ngâm

Kinh nghiệm thuê mặt bằng làm cửa hàng kinh doanh rượu ngâm

Vấn đề tiếp theo bạn cần chú ý quan tâm đó chính là thuê khu vực để mở shop rượu ngâm. Vị trí shop rượu ngâm sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất cao kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu căn hộ chung cư cao cấp, khu tập thể hay vị trí TT, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định hành động thuê mặt phẳng làm shop rượu ngâm, bạn hãy chọn một ví trí tương thích .

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Để hoàn toàn có thể mở shop rượu ngâm thì bạn cần thực thi ĐK kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở shop bạn hoàn toàn có thể ĐK hộ kinh doanh hộ thành viên nếu chỉ mở 1 shop .Đây là hình thức mở shop bán rượu ngâm ngâm, rượu ngâm nhập ngoại … đơn thuần, thủ tục lại dễ thực thi. Cụ thể, nếu muốn ĐK kinh doanh, bạn sẵn sàng chuẩn bị những sách vở sau :

• Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

Bạn mang hồ sơ ĐK kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế tài chính thường trực Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện / Q. nơi đặt địa chỉ shop. Nếu hồ sơ vừa đủ và hợp lệ, shop của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày thao tác .

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến Thủ tục mở cửa hàng bán rượu ngâm theo quy định cập nhật 2022, hãy liên hệ với ACC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ACC tại:

Thông qua hình thức Trực tuyến

1. Hotline 090.992.8884
  2. ĐT Tổng đài 1800.0006
  3. ĐT Văn Phòng 028.77700888
  4. Kết nối Zalo 090.992.8884
  5. Mail: [email protected]

Địa chỉ trụ sở :

• Trụ sở chính: tại Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Lầu 3,

520 – 526 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

• Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương