Bí quyết khuyến mãi hiệu quả và mang lại lợi nhuận – https://englishteacher.edu.vn

Khuyến mãi là một trong những kế hoạch về giá được nhiều người sử dụng nhất. Có đến 97 % chủ doanh nghiệp sử dụng kế hoạch này cho shop của mình. Tuy hiệu suất cao là vậy nhưng nếu không sử dụng đúng cách, “ Khuyến mãi ” không những không đem lại doanh thu cho shop mà còn “ giết chết ” shop của bạn. Và đó cũng chính là nguyên do SUNO.vn có bài viết này. Vậy khuyến mãi như thế nào là đúng ? Làm thế nào để sử dụng khuyến mãi hiệu suất cao hơn ? Chúng ta cùng xem nào !

Xác định mục tiêu

Trước khi bạn mở một chiến dịch khuyến mãi, hãy xác lập mục tiêu của mình trước đã. Bạn khuyến mãi để làm gì ? Đối tượng khuyến mãi của bạn là ai ?
Không phải cứ giảm giá, Tặng Kèm voucher, Tặng Ngay mẫu sản phẩm … là xong. Mục tiêu khách nhau, giải pháp khuyến mãi cũng phải khác nhau .

muốn khuyến mãi hiệu quả cần có mục tiêu chính xác

Ví dụ : Nếu bạn muốn lôi cuốn thêm người mua mới, bạn hoàn toàn có thể mở chiến dịch khuyến mãi đại trà phổ thông cho hàng loạt loại sản phẩm trong shop, hoặc kế hoạch “ bán lỗ ” … Nhưng nếu bạn muốn lôi kéo người mua cũ bạn hoàn toàn có thể gửi email, tin nhắn, thông điệp khuyến mãi đến những người mua này và phân phối khuyến mãi riêng cho từng đối tượng người dùng .
Xác định rõ phương pháp và mục tiêu khuyến mãi bạn sẽ biết được loại sản phẩm nào cần khuyến mãi ? Khuyến mãi khi nào ? Khuyến mãi cho ai ? Và quan trọng nhất là khuyến mãi lớn hay nhỏ ?

Ưu đãi theo từng “kiểu” khách hàng

Cung cấp khuyễn mãi thêm, khuyến mãi dựa trên sở trường thích nghi hoặc lịch sử vẻ vang shopping của khách hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tỉ lệ quy đổi một cách đáng kể .
Hãy bỏ ra chút ít thời hạn để tích lũy thông tin về người mua, đặc biệt quan trọng là về thói quen shopping, sẵn lòng chi trả ở mức nào, sau đó phân họ thành từng nhóm rồi dựa vào đó để đưa ra khuyến mại cho tương thích .
Dưới đây là ví dụ về một vài mẫu người mua nổi bật bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

dựa theo thói quen khách hàng để khuyến mãi hiệu quả hơn

Muốn khuyến mãi hiệu quả cần phải đúng thời điểm

Thời điểm đưa ra các chương trình khuyến mãi cũng rất quan trọng. Không phải khuyến mãi vào bất kỳ khi nào cũng mang lại hiệu suất cao như nhau. Đưa ra ưa đãi đúng thời gian ( tức là khi người mua cần nó nhất ) hoàn toàn có thể giúp tăng tỉ lệ quy đổi, tăng doanh thu bán hàng .
Hãy đưa ra các chương trình khuyến mại, khuyến mãi vào những “ thời gian nhạy cảm ” của shop ( những đợt nghỉ lễ, ngày cuối tháng, cuối tuần … khi khách mua hàng nhiều ) để có hiệu suất cao tốt nhất .

khuyến mãi hiệu quả phải đúng thời điểm

Ngoài ra khi khách mua hàng hãy chú ý và Dự kiến xem trong thời hạn tới khách sẽ mua gì, vào khi nào, để đưa ra tặng thêm đúng lúc .
Ví dụ : Bạn bán quần áo trẻ nhỏ và có người vào mua quần áo cho trẻ 3 tháng tuổi. Ngay lập tức bạn sẽ Dự kiến được rằng 3 tháng sau họ sẽ cần quần áo cho trẻ 6 tháng tuổi. Vậy nên hãy gửi thông tin khuyến mại cho khách trong khoảng chừng thời hạn này để khuyến khích họ mua hàng .

Phải lưu ý đến lợi nhuận

Khuyến mãi, giảm giá, không có nghĩa là bán lỗ. Khi đưa ra các chương trình khuyến mãi hãy xác lập mức doanh thu tối thiểu mà shop của bạn hoàn toàn có thể gật đầu được để từ đó đưa ra mức khuyến mãi hợp lý nhất .
Phải luôn nhớ một điều rằng tất cả chúng ta khuyến mãi để tăng doanh thu cho shop chứ không phải để “ giết chết shop ”. Một chiến dịch khuyến mãi hài hòa và hợp lý về lâu bền hơn sẽ mang thêm nhiều người mua đến với bạn hoặc chí ít là tăng doanh thu bán hàng. Đừng để người mua chỉ đến với bạn khi có khuyến mãi rồi sau đó lại “ lặn mất tăm ” nhé .

Định giá sản phẩm thông minh hơn một tí

Khi có chương trình khuyến mãi, bạn nên định giá mưu trí hơn, khôn khéo hơn một tí để mang lại doanh thu cao nhất cho shop của mình .
Ví dụ : Cửa hàng của bạn bán giày, giá mỗi đôi giày là 500 k. Thay vì khuyến mãi bằng cách giảm mỗi đôi giày xuống còn 400 k bạn hoàn toàn có thể khuyến mãi bằng cách “ mua một đôi giày 500 k thì hoàn toàn có thể mua thêm đôi nữa với giá chỉ còn 300 k ”. Như vậy là bạn đã hoàn toàn có thể bán được 2 đôi giày mà không mất thêm một đồng doanh thu nào rồi đúng không nào .

Thu hút sự chú ý vào những sản phẩm mới

Cửa hàng của bạn có mẫu sản phẩm khuyến mãi ? Dừng dại mà tọa lạc nó ra phía trước trừ khi bạn muốn bán đổ bán tháo những món hàng đó đi nhé. Hãy đưa các loại sản phẩm mới, tốt hơn ra phía trước và đưa mẫu sản phẩm khuyến mãi ra phía sau. Với cách này bạn sẽ bán được nhiều mẫu sản phẩm mới hơn ( nhưng với giá không giảm ) mà không nhất thiết phải bán được loại sản phẩm giảm giá ( doanh thu thấp hơn ) .

Ưu đãi theo nhóm khách hàng

chọn nhóm khách hàng để khuyến mãi hiệu quả hơn

Thay vì khuyến mãi đại trà bạn có thể khuyến mãi cho từng nhóm khách hàng khác nhau (sinh viên, nhân viên công sở, các bà nội trợ…) vào từng thời điểm khác nhau. Ví dụ như vào mùa nhập học các cửa hàng kính thuốc có thể cung cấp giảm giá cho học sinh, sinh viên mà không cần giảm giá cho các nhóm khách hàng khác.

… Lời kết

Tóm lại một câu, bạn không phải chịu lỗ, mất tiền khi đưa ra các chương trình khuyến mãi. Không những vậy, với bài viết này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi để tăng lệch giá và lôi cuốn người mua tiềm năng của mình .
Vậy giờ đây bạn đã nghĩ ra được một kế hoạch khuyến mãi hiệu suất cao nào cho shop chưa ? Chia sẻ cho SUNO.vn ngay khi có đáp án nhé ! Chúc các bạn thành công xuất sắc !