Hướng dẫn vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử đúng cách

Hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và khả năng vận hành của động cơ. Vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử đúng cách giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Tuy nhiên, quy trình quản lý và vận hành của mạng lưới hệ thống cũng dễ bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài. Việc tiếp tục nạp nguyên vật liệu kém chất lượng, nhiễm tạp chất sẽ khiến bụi bẩn tích tụ trong kim phun xăng trong thời hạn dài. Nếu tài xế không vệ sinh mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử sẽ tác động ảnh hưởng xấu đến hiệu suất cao hoạt động giải trí cũng như năng lực quản lý và vận hành của xe .

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động. Một trong những nguyên nhân là do khí thải của phương tiện giao thông. Do đó, việc đưa ra thị trường những dòng xe thân thiện với môi trường đang là xu hướng của ngành công nghiệp sản xuất ô tô hiện nay. Là hệ thống được đánh giá cao và ứng dụng phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện đại, hệ thống phun xăng điện tử không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của động cơ mà còn tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

>> > Tìm hiểu thêm : Phun xăng điện tử là gì : Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động giải trí và tính năng Cách vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử

Tại sao phải vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử?

Việc vệ sinh, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử có thực sự thiết yếu ? Dưới đây là một số ít nguyên do chủ xe cần chăm sóc :

Sai lầm khi không vệ sinh hệ thống phun nhiên liệu

Khi bị tắc do bụi bẩn, mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử không hề bơm nguyên vật liệu cho động cơ, hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ chết máy, hao mòn linh phụ kiện. Theo đó, chủ xe phải bỏ ra số tiền khá lớn để thay thế sửa chữa, thay thế sửa chữa. Tuy nhiên, điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu xe được vệ sinh mạng lưới hệ thống phun nguyên vật liệu liên tục, đúng cách .

Hiểu một cách đơn giản, vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử là thao tác loại bỏ bụi bẩn ở kim phun xăng – bộ phận trực tiếp bơm nhiên liệu giúp quá trình phun nhiên liệu trơn tru và giảm thiểu ma sát. Khi van nạp được làm sạch, tốc độ dòng chảy nhiên liệu diễn ra ổn định, động cơ hoạt động hiệu quả, hạn chế tiêu hao nhiên liệu.

Vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử giúp tăng khả năng vận hành cho động cơ

Dấu hiệu cho thấy hệ thống phun xăng điện tử cần vệ sinh

Theo khuyến nghị của các hãng sản xuất xe hơi, kim phun xăng cần được bảo dưỡng sau mỗi 15.000 km. Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ, mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử cần được kiểm tra, bảo dưỡng nếu xe Open các tín hiệu sau :
Hiệu suất động cơ kém, khởi động chậm hoặc máy nổ yếu : Khi nhấn ga mạnh nhưng hiệu suất động cơ không đạt, lỗi hoàn toàn có thể do kim phun nguyên vật liệu bị tắc, bẩn khiến lượng xăng phun vào buồng đốt ít hoặc không không thay đổi .
Động cơ phát ra tiếng ồn khi hoạt động giải trí : Khi kim phun bị nghẹt, tài xế có xu thế nhấn ga mạnh hơn. Hành động này buộc động cơ phải hoạt động giải trí liên tục và phát ra tiếng ồn lớn .
Khói thải ra nhiều hơn : Kim phun bị tắc khiến xăng đốt không triệt để, khói thải ra nhiều hơn. Trong một vài trường hợp, khói có màu đen hoặc có mùi không dễ chịu .
Xăng hết nhanh không bình thường : Kim phun xăng hoạt động giải trí không không thay đổi khiến nguyên vật liệu tiêu tốn nhanh gọn. Lúc này, lái xe cần vệ sinh kim phun nguyên vật liệu kịp thời trước khi các cụ thể tương quan khác bị hư hỏng .

>>> Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng điện tử trên ô tô

Cần vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử kịp thời trước khi hư hỏng

Vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử ở đâu?

Vệ sinh mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử như thế nào và làm ở đâu là câu hỏi khiến nhiều tài xế do dự .

Hướng dẫn vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử trên ô tô

Khi vệ sinh mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử, kim phun nguyên vật liệu là bộ phận chính cần được chú ý quan tâm. Số lượng kim phun cần được làm sạch tùy thuộc vào các loại động cơ .
Hiện nay, có 2 cách để vệ sinh kim phun xăng điện tử là súc rửa trực tiếp và sử dụng dung dịch vệ sinh phun xăng điện tử. Trong đó, sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên sử dụng phổ cập hơn do năng lực làm sạch cao .
Quy trình vệ sinh phun xăng điện tử trải qua 5 bước sau đây :
Bước 1 : Tháo dàn áo xe cần vệ sinh lại kim phun .
Bước 2 : Lấy kim phun xăng điện tử ra khỏi xe để vệ sinh riêng. Lưu ý, kim phun được chốt khá chặt, thao tác lấy ra cần được triển khai thận trọng, tránh gây gãy chốt .
Bước 3 : Tiến hành vệ sinh kim phun xăng bằng sóng siêu âm và dung dịch chuyên sử dụng. Khi quan sát bằng mắt thường thấy kim phun xăng sạch và trắng sáng là đạt nhu yếu .
Bước 4 : Kiểm tra lại hoạt động giải trí của kim phun xăng điện tử bằng máy chuyên được dùng sau khi đã vệ sinh xong .

Bước 5: Lắp kim phun nhiên liệu vào xe, kiểm tra động cơ và đảm bảo xe vận hành ổn định.

Nên vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử định kỳ

Vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử ở đâu uy tín?

Theo khuyến nghị của nhà phân phối, việc vệ sinh mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử cần được thao tác đúng kỹ thuật với sự tương hỗ của sóng siêu âm và dung dịch chuyên sử dụng trong thời hạn 30 phút. Chủ xe nên mang xe đến TT thay thế sửa chữa uy tín hoặc sử dụng dịch vụ Bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp của VinFast .
Việc vệ sinh mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử nên thực thi định kỳ để động cơ hoạt động giải trí không thay đổi, tránh gây hư hỏng các bộ phận tương quan và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách khi quản lý và vận hành, bảo dưỡng .
Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe xe hơi của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2. 0, VinFast Lux SA2. 0, VinFast President và VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn cụ thể