Bán linh kiện tủ lạnh tại TPHCM – Chức năng phụ kiện điện lạnh | | Thiên An Phước – Trung tâm bảo trì – Sửa chữa điện lạnh TPHCM

Bán linh kiện tủ lạnh tại TPHCM – Chức năng phụ kiện điện lạnh

Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với chiếc tủ lạnh dùng hàng ngày của gia đình mình, nhưng cấu tạo của nó như thế nào? Những linh kiện tủ lạnh (phụ kiện tủ lạnh) cụ thể là gì thì chưa chắc bạn biết được, cũng chưa chắc bạn nắm hết. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề về tủ lạnh như: linh kiện tủ lạnh, phụ kiện tủ lạnh, nguyên lý hoạt động của tủ lạnh,… như thế nào nhé.

An Phước không còn cung cấp linh kiện này. Xin cảm ơn

Bài viết tham khảo:

Bán linh kiện tủ lạnh tại TPHCM

Cấu tạo của tủ lạnh

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào cấu tạo của tủ lạnh trước khi tìm hiểu phụ kiện tủ lạnh. Đã bao giờ bạn tò mò cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh ra sao chưa, nếu có thì chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời dưới đây.

  1. Khung tủ lạnh: Bao gồm thân vỏ, cánh cửa, các ngăn,…
  2. Hệ thống làm lạnh: Bao gồm dàn lạnh, quạt dàn lạnh, dàn nóng, quạt dàn nóng, bộ phận xả đá, máy nén, van tiết lưu, linh kiện tủ lạnh (bo mạch, ống dẫn gas,…).

Trên đây chỉ là những bộ phận chính của cấu tạo tủ lạnh, ngoài ra còn có những bộ phận nhỏ khác của phụ kiện tủ lạnh nữa như cầu chì, sò nóng tủ lạnh, rơ le nhiệt tủ lạnh,…

Nguyên lý hoạt động và sơ đồ mạch điện tủ lạnh như thế nào?

Nguyên lý hoạt động giải trí của tủ lạnh tựa như như điều hòa, gồm có sự phối hợp uyển chuyển của những bộ phận gas, dàn lạnh, dàn nóng, máy nén, quạt, … Đầu tiên dàn lạnh hấp thụ nhiệt trong khoang cần làm lạnh, sau đó đưa ra dàn nóng nhờ môi chất mang nhiệt. Hơi nước sẽ ngưng tụ lại ở dàn lạnh, sau đó chảy vào ống dẫn .
Dàn nóng sẽ xả nhiệt liên tục ra môi trường tự nhiên bên ngoài để làm mát môi chất trước khi đưa ngược lại dàn lạnh. Quá trình này liên tục cho tới khi nhiệt độ tủ lạnh đạt nhu yếu thì mạng lưới hệ thống làm lạnh sẽ tạm ngưng hoạt động giải trí, khi nào tủ lạnh tăng nhiệt trở lại thì liên tục nguyên tắc thao tác của tủ lạnh như trên .
Hiện nay có dòng tủ lạnh inverter, nguyên tắc hoạt động giải trí của tủ lạnh inverter khác hơn. Điểm khác đó là máy nén sẽ tăng số vòng xoay để làm mát nhanh hơn và ngược lại chứ không phải khởi đầu hoạt động giải trí trở lại khi nhiệt độ dần tăng như tủ lạnh công nghệ tiên tiến cũ .
Chúng ta hoàn toàn có thể xem sơ đồ mạch điện tủ lạnh của những loại tủ lạnh khác nhau để tưởng tượng về sự hoạt động giải trí của tủ lạnh như sau :

  1. Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sharp.
  2. Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Toshiba.
  3. Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Panasonic.
  4. Sơ đồ tủ lạnh Toshiba.

Mỗi loại tủ lạnh khác nhau thì mạch điện tủ lạnh, sơ đồ nguyên tắc tủ lạnh, … cũng có sự khác nhau đôi chút. Có loại có sơ đồ mạch điện tủ lạnh gián tiếp hoặc trực tiếp .

Tìm hiểu về các bộ phận khác của tủ lạnh

Các phần trên chúng ta đã tìm hiểu về những bộ phận chính của tủ lạnh, tuy nhiên có những linh kiện tủ lạnh (phụ tùng tủ lạnh) khác tuy nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là sò nhiệt, cầu chì nhiệt, role thời gian tủ lạnh.

  1. Cầu chì nhiệt là gì? Đây là bộ phận có chức năng bảo vệ thiết bị điện khi quá nhiệt và quá tải bằng cách tự ngắt điện, tự động chạy lại theo nguyên lý cầu chì tự phục hồi.
  2. Sò lạnh của tủ lạnh: sò lạnh trong tủ lạnh còn gọi là sò nóng lạnh. Sò lạnh tủ lạnh (sò nóng lạnh là gì)? Đây là bộ phận có chức năng vô cùng quan trọng là xả tuyết giúp cho hơi lạnh được lưu thông từ ngăn đá xuống. Giá sò lạnh tủ lạnh đa dạng từ vài chục ngàn tùy loại. Cấu tạo sò nóng lạnh là tấm bán dẫn siêu công nghệ có tính chất làm lạnh một mặt, mặt còn lại được làm nóng.
  3. Ro le khởi động tủ lạnh: có chức năng timer xả đá. Cấu tạo role thời gian gồm vỏ ngoài, cuộn dây và lan tiếp điểm.
  4. Timer tủ lạnh (còn gọi là timer xả đá tủ lạnh, thermic tủ lạnh, sensor tủ lạnh, thermostat tủ lạnh): thermostat tủ lạnh nằm ở đâu? Thermostat của tủ lạnh thường được nằm ở ngăn mát trong tủ lạnh, nguyên lý hoạt động của timer là định trước quá trình làm lạnh và làm nóng để xả tuyết cho phép hệ thống xả tuyết, đảm bảo tủ lạnh luôn giữ nhiệt độ thích hợp. Giá thermostat tủ lạnh chỉ tầm vài chục ngàn trên thị trường.

Dịch vụ cung cấp phụ kiện, linh kiện tủ lạnh uy tín và đảm bảo ở đâu tốt?

Nếu chẳng may một ngày chiếc tủ lạnh của bạn bị hư hỏng một số linh kiện tủ lạnh như: dây trở nhiệt cần phải được thay thế mà bạn không biết mua linh kiện tủ lạnh ở đâu? (dây trở nhiệt có ở đâu?). Bạn sẽ phải tìm một nơi bán phụ kiện tủ lạnh chính hãng và chất lượng để đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tới những cửa hàng bán linh kiện điện lạnh lớn cho yên tâm nhé.

Bạn có thể liên hệ, đến trực tiếp tại cửa hàng điện lạnh Thiên An Phước của chúng tôi nếu không biết dây trở nhiệt lấy ở đâu, hoặc cần mua bất kỳ linh kiện điện lạnh nào. Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện tủ lạnh Panasonic, linh kiện tủ lạnh Toshiba,… và nhiều loại tủ lạnh khác. Các bạn có thể mua nhiều loại phụ kiện điện lạnh tại đây như: linh kiện và phụ kiện máy điều hòa, máy lạnh, linh kiện máy giặt, lò vi sóng,… với mức giá cạnh tranh, chất lượng cao, hàng chính hãng từ công ty.

Nếu bạn thắc mắc về bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu, điện trở xả đá tủ lạnh, giá linh kiện tủ lạnh, giá của từng loại linh kiện điện lạnh (phụ kiện điện lạnh),… Hãy đến ngay An Phước để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh tận nhà trong phạm vi TPHCM và các khu vực lân cận.

Bạn cũng có thể liên hệ Công ty Cổ Phần Điện Lạnh An Phước để sửa chữa hoặc mua linh kiện các thiết bị máy giặt, máy lạnh,… với chế độ bảo hành tốt nhất khu vục.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM