6 cách tiết kiệm nước trong sản xuất

764 Lượt xem – 28-01-2021 08:25

Phạm vi hoạt động giải trí của ngành công nghiệp to lớn được chia thành nhiều tiến trình tương thích và tương ứng với các giải pháp sản xuất và kinh doanh thương mại. Tương lai, quy mô công nghiệp được lan rộng ra và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ sẽ liên tục làm đòn kích bẩy đưa nhiều ngành / nghành có bước tăng trưởng vượt bậc .

Một trong những vấn đề “trăn trở” của doanh nghiệp đó chính là làm thế nào để tiết kiệm nguồn nước đang sử dụng? Làm thế nào để xử lý nước thải với hệ thống sẵn có, các yêu cầu liên quan đến quy trình và nhu cầu ứng dụng công nghệ XLNT như thế nào?

Vì thế bạn sẽ phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu, những cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao cùng việc mang lại nhiều quyền lợi khác cho cơ sở sản xuất và doanh nghiệp .

Xác định dòng chảy có vấn đề

Môi trường chứa nước thải, nhất là mạng lưới hệ thống bê tông cốt thép rất dễ xảy ra thực trạng thấm nước qua lớp bê tông nếu không được kiến thiết xây dựng kỹ lưỡng. Còn với mạng lưới hệ thống bồn chứa thì rủi ro tiềm ẩn rỉ nước qua đường ống bị vỡ thường rất cao. Vì thế bạn cần xác lập điểm hoặc quy trình rò rỉ nước thải chưa giải quyết và xử lý ra ngoài môi trường tự nhiên. Vấn đề này diễn ra khá thông dụng vì khi nước thải ngấm trực tiếp vào nước mặt hoặc nước ngầm làm tàn phá chất lượng nước hoạt động và sinh hoạt .
Cần khắc phục ngay các sự cố như thay thế sửa chữa lại các van và bịt kín đường ống bị đứt gãy. Thường xuyên kiểm tra kỹ lưỡng lượng nước trong quá trình giải quyết và xử lý. Khuyến khích hoạt động giải trí sửa chữa thay thế vì giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và thời hạn .

6 cách tiết kiệm nước trong sản xuất

Phân tích nguồn nước

Khi nhu cầu nước sạch ngày càng trở nên căng thẳng, khan hiếm thì nhu cầu về tài nguyên và nguồn cung cấp mới sẽ là giải pháp tốt nhất. Với công nghệ xử lý hiện tại cần xem xét tính phù hợp và hiệu quả nhất để đảm bảo xử lý nguồn nước cung cấp với chất lượng nước phù hợp.

Một số giải pháp thay thế sửa chữa như tái chế, khai thác nguồn nước ngầm hoặc khử muối nước biển. Và điều quan trọng khi lựa chọn giải pháp thay thế sửa chữa hiện tại là sự hiện hữu chất gây ô nhiễm và mức độ tinh khiết để xác lập vận dụng công nghệ tiên tiến nào .

Tái sử dụng và tái chế

Tái chế hay tái sử dụng nước thải cũng là một phần quy trình tiến độ để giảm khối lượng nước thải từ xí nghiệp sản xuất thải bỏ. Giải pháp này hoàn toàn có thể giảm khoản ngân sách góp vốn đầu tư, tiết kiệm thời hạn cũng như lôi kéo chủ góp vốn đầu tư có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với việc sử dụng nước thải của họ .

Kết hợp xử lý sinh học

Giai đoạn sinh học hầu hư không hề thiếu trong các tiến trình XLNT hoạt động và sinh hoạt và công nghiệp. Khi ứng dụng giải pháp sinh học đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ bảo vệ hàng loạt chất thải hữu cơ và vô cơ được giải quyết và xử lý triệt để. Và một tiện lợi khác khá là hữu dụng đó chính là sản xuất khí sinh học. Với lợi thế này giúp tiết kiệm ngân sách sử dụng nguồn năng lượng .

Điều chỉnh nguồn nước trong sản xuất

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp cần nước để vận dụng trong tiến trình sản xuất, sử dụng các tiến trình như làm nóng / mát, phản ứng hóa học và thậm chí còn cả nước uống. Nhiều cơ sở sẽ tiết kiệm nguồn nước nhờ quy trình tiến độ khép kín và tối ưu hóa công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý nước thải .
Một trong những các kiểm soát và điều chỉnh lớn nhất là dựa vào nguồn tái sử dụng lại cho nhiều mục tiêu khác. Nhờ vậy mà cơ sở giảm nhu yếu sử dụng nước sạch và nhu yếu quan trọng khác tương quan đến quy trình tiêu thụ nước hiện có .

Xử lý nước thải hiệu quả hơn

Một trong những phần quan trọng của việc bảo tồn nước là các xí nghiệp sản xuất XLNT có tiết kiệm nước đúng cách hay không. Thực tế là quy trình xả thải thường đi kèm với khoản phí nên ngày càng có nhiều quyền lợi tốt nhất cho cơ sở là tái chế chất thải và tái sử dụng nước cho quá trình của mình .
Trong khi công tác làm việc BVMT ngày càng được chú trọng, các cơ sở công nghiệp và cơ quan quản trị tăng cường đề ra nhiều kế hoạch giảm thiểu chất thải nguy cơ tiềm ẩn. Nhu cầu XLNT cần một giải pháp tùy chỉnh nhằm mục đích xử lý một phần nhu yếu và dòng thải với hiệu suất cao .

Với lợi thế trong hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, Công ty môi trường Hợp Nhất luôn mong muốn mang chất lượng dịch tốt nhất và uy tín nhất. Một số ngành/lĩnh vực cần XLNT nhiều nhất phải kể đến xi mạ, y tế, thẩm mỹ, nha khoa, thủy sản, chăn nuôi, sinh hoạt đô thị, tòa nhà, biệt thự cao cấp,… Nếu có bất kỳ vấn đề nào Quý KH vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.857.768 để được hỗ trợ tốt nhất.