7 ý tưởng tiếp thị bảo hiểm giúp các đại lý phát triển

Tìm kiếm những đối tác chiến lược, quảng cáo trên mạng xã hội … sẽ giúp đại lý hay nhân viên tư vấn bảo hiểm có được nguồn người mua tiềm năng .Jeffrey Child – Giám đốc Financial Services Named Accounts, chuyên gia bảo hiểm và thuế tại Podium ( nền tảng gửi tin nhắn liên kết những doanh nghiệp dịch vụ kinh tế tài chính với những thành viên và người mua tiềm năng ) cho biết mọi doanh nghiệp đều cần tiếp thị để tăng trưởng. Khi doanh thu của doanh nghiệp nhờ vào vào một lượng người mua tiềm năng để không thay đổi thì việc tìm ra những cách hiệu suất cao lôi cuốn họ càng quan trọng hơn. Việc đi đầu trong những khuynh hướng tiếp thị bảo hiểm hoàn toàn có thể giúp đại lý ( nhân viên tư vấn bảo hiểm ) tăng nhanh ” game show “, tạo ra nguồn người mua tiềm năng .” Tiếp thị trực tuyến là phương pháp tuyệt vời mà những đại lý hay nhân viên tư vấn bảo hiểm nên tò mò. Để bán được nhiều hợp đồng bảo hiểm, bạn cần liên tục tìm người mua “, ông chứng minh và khẳng định .

Dưới đây là những chiến lược tiếp thị bằng phương pháp kỹ thuật số mà Giám đốc Financial Services Named Accounts đưa ra.

Đẩy mạnh kênh giới thiệu

Một trong những công cụ tiếp thị bảo hiểm can đảm và mạnh mẽ nhất chính là những người mua của bạn. Nếu bạn muốn tối đa hóa lượng người mua mới, toàn bộ những gì cần làm là khuyến khích những người mua cũ, trung thành với chủ của mình trình làng bạn hữu, người thân trong gia đình, đồng nghiệp … cùng tham gia bảo hiểm .Để đạt hiệu suất cao cao, bạn nên phân phối một phần thưởng mê hoặc cho người mua khi họ ra mắt được một người mua hợp đồng bảo hiểm hoặc chỉ cần là nghe bạn tư vấn. Phần thưởng này hoàn toàn có thể là thẻ quà Tặng Kèm, tiền mặt, chiết khấu …Bạn cũng đừng quên trình làng bản thân hay đại lý của mình qua email hay trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội để tăng số lượng người mua .[Caption]. Ảnh: PodiumTiếp thị là phần quan trọng giúp bạn thành công xuất sắc trong nhiều nghành, ngành nghề. Ảnh : Podium

Đưa ra các đánh giá trực tuyến

Tiếp thị bằng cách trình làng rất hiệu suất cao nhưng không bảo vệ sẽ nhanh gọn thành công xuất sắc. Nếu bạn muốn khuếch đại những thông điệp tích cực mà người mua của mình đang san sẻ, bạn cần có một kế hoạch tiếp thị bảo hiểm bằng cách đưa những nhìn nhận vào hoạt động giải trí của mình .Mỗi ngày, hàng nghìn người tiêu dùng hoàn toàn có thể đọc những bài nhìn nhận và nhiều người trong số họ bị ảnh hưởng tác động bởi những gì người mua của bạn nói. Đánh giá có tác động ảnh hưởng lớn đến tâm lý của mọi người. Do đó, bạn cần bảo vệ bản thân có luồng phản hồi trong thực tiễn đồng điệu trên Google, Facebook và những website đơn cử trong ngành nhằm mục đích giúp bạn kiến thiết xây dựng lòng tin và lôi cuốn nhiều người mua tiềm năng hơn .

Tìm kiếm đối tác

Một cách khác bạn hoàn toàn có thể triển khai là tiếp cận với những doanh nghiệp địa phương không phải là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình và họ chiếm hữu đối tượng người dùng người mua bạn muốn nhắm tới. Bạn hoàn toàn có thể thôi thúc quan hệ đối tác chiến lược trên website và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội của mình, ngược lại, họ cũng hoàn toàn có thể làm như vậy .Tất nhiên, quan hệ đối tác chiến lược không số lượng giới hạn trong khoảng trống kỹ thuật số. Bạn và những đối tác chiến lược nên tiếp thị lẫn nhau trong khi trò chuyện trực tiếp với người mua, từ đó, quan hệ đối tác chiến lược của bạn thậm chí còn còn tăng trưởng có lợi hơn. Hai bên cũng hoàn toàn có thể hợp tác tổ chức triển khai hoặc điều hành quản lý quầy bán hàng tại những sự kiện hội đồng địa phương để cùng nhau thôi thúc sự tăng trưởng hơn nữa .

Quảng cáo trên mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là điều bắt buộc đối với hầu hết ngành công nghiệp ngày nay. Khách hàng đang sử dụng các nền tảng xã hội để không chỉ kết nối mà còn mua sắm và nghiên cứu. Ngoài việc đăng nội dung không phải trả tiền trên mỗi nền tảng và thu hút những người theo dõi, các đại lý bảo hiểm có thể sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng trong số những người dùng không theo dõi trang của họ.

Dù quảng cáo có sẵn trên mọi nền tảng nhưng Jeffrey Child khuyên những đại lý bảo nên nên góp vốn đầu tư vào quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo Facebook giúp mọi doanh nghiệp lôi cuốn những người tiêu dùng đã chăm sóc và duyệt qua website bảo hiểm của mình nhưng hoàn toàn có thể chưa thực thi bước tiếp theo là nhu yếu dịch vụ .

Trang đích

Trang đích ( còn được gọi là ” landing page ” hay ” trang tĩnh ” ) là một link mà người dùng sẽ được chuyển đến sau khi triển khai thao tác nhấp vào hiệu quả tìm kiếm được tối ưu hóa bởi công cụ tìm kiếm, email marketing, quảng cáo trực tuyến … Trang đích thường là một bản trình diễn không thiếu, hoàn hảo nhất nếu so sánh với những gì được ghi trên quảng cáo hay hiệu quả tìm kiếm, đường dẫn mà người dùng tìm thấy .Theo đó, khi người tiêu dùng cần trợ giúp để hiểu về bảo hiểm, họ sẽ sử dụng Internet để tìm thông tin mình cần. Trang đích của bạn hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi về loại bảo hiểm khác nhau như : bảo hiểm ôtô hoặc bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe thể chất, tai nạn thương tâm, giáo dục … cũng như tập trung chuyên sâu vào những chủ trương đơn cử và nhà sản xuất bảo hiểm mà bạn hợp tác .

Quảng cáo PPC của Google

Không phải khi nào bạn cũng đợi những trang đích của mình tiếp cận tự nhiên với người mua trên Google. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC ) để đẩy chúng lên đầu những trang tác dụng của công cụ tìm kiếm có tương quan ( SERPs ) .Các quảng cáo PPC này được cho phép bạn nhắm tiềm năng những đối tượng người tiêu dùng đơn cử với ngân sách tiếp thị của mình. Khi chọn từ khóa bạn muốn xếp hạng, đừng chỉ chọn những từ khóa phổ cập nhất .Ví dụ như : ” bảo hiểm sức khỏe thể chất ” hoàn toàn có thể có lượng tìm kiếm lớn nhưng việc nhắm tiềm năng đúng chuẩn hoàn toàn có thể rất tốn kém. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua bằng những từ khóa đơn cử hơn với khối lượng tìm kiếm thấp hơn, ví dụ điển hình như ” bảo hiểm sức khỏe thể chất cho người cao tuổi “. Hiệu quả tìm kiếm là như nhau nhưng lại tốt hơn cho ROI ( Return On Investment, tỷ suất doanh thu ròng trên tổng ngân sách góp vốn đầu tư ) của bạn .

SEO địa phương

SEO địa phương ( Local SEO hay SEO Local ) là một trong những kế hoạch marketing hiệu suất cao nhất nếu như doanh nghiệp chỉ muốn tập trung chuyên sâu vào khai thác một nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua tại một khu vực nhất định. SEO Local sẽ mang đến lượng người mua nhanh gọn hơn so với SEO truyền thống cuội nguồn, ít cạnh tranh đối đầu, từ đó, giúp doanh nghiệp có nhiều người mua hơn .Để tiếp cận tốt nhất những người trong khu vực mà bạn đang nhắm tới, bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương ( SEO ). Một số giải pháp SEO địa phương đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể thực thi gồm có :

– Tối ưu hóa hồ sơ Google doanh nghiệp của bạn bằng cách điền địa chỉ, khu vực kinh doanh…
– Sử dụng các từ khóa theo vị trí cụ thể trên toàn bộ trang web của bạn và tiếp thị nội dung.
– Đảm bảo rằng tất cả danh sách doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, các trang web danh bạ đều có thông tin liên hệ chính xác của bạn

Trong mọi ngành nghề, đặc biệt quan trọng là bảo hiểm, những nỗ lực tiếp thị và lan rộng ra mạng lưới trực tuyến hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra lượng người mua tiềm năng cũng như nhiều lệch giá hơn. Với 7 ý tưởng tiếp thị này, bạn hoàn toàn có thể đưa tên thương hiệu của mình đến gần với nhiều người có nhu yếu mua bảo hiểm một cách hiệu suất cao .Sau khi đạt được thành công xuất sắc trong tiếp thị bảo hiểm, bạn hoàn toàn có thể liên tục tăng trưởng đại lý của mình bằng cách phân phối thưởng thức người mua tốt nhất và sử dụng những công cụ kỹ thuật số một lần nữa .

Hải My (Theo Podium)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM