Nghề tư vấn bảo hiểm mang nhiều ý nghĩa nhân văn

Tư vấn viên giúp người mua lên kế hoạch dự trữ kinh tế tài chính hiệu suất cao, yên tâm trong đời sống, san sẻ những rủi ro đáng tiếc, mất mát trong đời sống .Xuất hiện tại thị trường Nước Ta cách đây khoảng chừng 20 năm, bảo hiểm là loại sản phẩm mới lạ nên nhận nhiều ánh mắt dò xét từ người dùng. Theo những tư vấn viên ” đời đầu “, việc đưa bảo hiểm đến gần hơn với người mua, được nhìn nhận như ngày ngày hôm nay là một hành trình dài không hề thuận tiện .

Khách hàng tham gia dịch vụ của Prudential.
Khách hàng tham gia dịch vụ của Prudential .

Anh Phan Văn Nho – Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại Lâm Đồng và TP HCM, từng bị phản đối mạnh mẽ từ gia đình và bạn bè khi quyết định bỏ dở chương trình cao học ngành quản trị kinh doanh để trở thành tư vấn viên bảo hiểm vào năm 2000. Thời điểm đó, mọi người quan niệm, một người giỏi giang và có vị trí trong cơ quan nhà nước như anh không nên làm bảo hiểm.

” Lúc ấy, giá trị của bảo hiểm chưa được hiểu một cách đúng đắn do còn quá mới mẻ và lạ mắt. Người dân có tâm ý quan ngại, khước từ bảo hiểm. Những người tư vấn viên tiên phong như chúng tôi càng cần phải bản lĩnh, tự tin và kiên trì mới hoàn toàn có thể chinh phục người mua “, anh Nho nhớ lại .Còn theo chị Lê Thị Duy Hạnh – Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại TP.HN, việc đương đầu với lời cự tuyệt của người mua là chuyện mà phần đông ngày nào những tư vấn viên cũng gặp, nhất là vào những năm tiên phong bảo hiểm đến Nước Ta. Bằng cách kiến thiết xây dựng mối quan hệ tốt với người mua, những tư vấn viên mới hoàn toàn có thể khiến họ tôn trọng lắng nghe mình. Khi đó, người làm tư vấn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thực trạng, điều kiện kèm theo của người mua về kinh tế tài chính, con cháu, cách sống … để đưa ra giải pháp kinh tế tài chính tương thích .” Sự kiên trì rất thiết yếu. Tôi từng có những người mua sau 2-3 năm mới chấp thuận đồng ý ký hợp đồng vì họ muốn thử thách xem liệu tư vấn viên có nhiệt tình, có đáng an toàn và đáng tin cậy không “, chị Hạnh nói .

chị Lê Thị Duy Hạnh - Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại Hà Nội.
Chị Lê Thị Duy Hạnh – Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại TP. Hà Nội .

Bằng những nỗ lực của mình, những tư vấn viên từng bước giúp người mua biến hóa tư duy, dữ thế chủ động thiết kế xây dựng kế hoạch dự trữ kinh tế tài chính trước những rủi ro đáng tiếc và hiện thực hoá những kế hoạch tương lai. Nhờ đó, những mái ấm gia đình ngày càng biến hóa nhận thức và hiểu đúng về vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ .

Bên cạnh những thách thức và ánh nhìn thiếu thiện cảm ban đầu, nghề tư vấn viên bảo hiểm cũng mang lại không ít phút giây “thăng hoa”. Theo chị Hạnh, đây là công việc giúp chị phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ xã hội và xây dựng sự nghiệp.

” Tôi tự hào vì mình đã quyết định hành động sáng suốt khi chuyển sang nghề tư vấn bảo hiểm và lựa chọn Prudential. Ở đây, tôi được trang bị kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức vận dụng trong kinh doanh thương mại và quản trị để đạt tiềm năng. Đồng thời tôi cũng học cách đối nhân xử thế “, chị Hạnh tâm đắc .Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại TP.HN – anh Khuất Thành Dũng thì quyết định hành động chọn theo nghề này vì tính nhân văn của nó. Nghề bảo hiểm giúp những mái ấm gia đình Việt có tương lai kinh tế tài chính không thay đổi. Prudential giúp anh có sự nghiệp và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính tốt hơn, tương hỗ nhiều tư vấn viên khác biến hóa đời sống và thành công xuất sắc .” Hơn nữa, việc làm tư vấn không gò bó về thời hạn và được tưởng thưởng xứng danh với nỗ lực mình bỏ ra “, anh Dũng san sẻ .

Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại Hà Nội - anh Khuất Thành Dũng.
Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại TP.HN – anh Khuất Thành Dũng .

Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài hơn với việc làm này, yên cầu những tư vấn viên phải có lòng yêu nghề, yêu loại sản phẩm bảo hiểm và đồng thời tận tâm chăm nom, tương hỗ người mua như người nhà, mang quyền hạn đến cho người mua .

Anh Phan Văn Nho chỉ ra “5 chữ T” mà một tư vấn viên cần có. Đầu tiên là tay nghề – thứ cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào. Thứ hai là thời gian, tư vấn viên phải hiểu thời gian vô cùng quý giá và cần chủ động biến thời gian thành “vàng bạc”. Thứ ba là thái độ – yếu tố cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định đến 80% bởi khi hiểu được giá trị của công việc, mình càng tự tin và bản lĩnh. Thứ tư là thể lực, sức khỏe đương nhiên cần thiết. Và cuối cùng chính là tâm – “nhạc trưởng” cho “4 chữ T” còn lại.

Với những nỗ lực và kinh nghiệm tay nghề cá thể của mình, những tư vấn viên ” đời đầu ” đã mang tới kế hoạch bảo vệ, dự trữ kinh tế tài chính hiệu suất cao để người mua yên tâm trong đời sống, đồng thời sẻ chia với những mái ấm gia đình không may gặp rủi ro đáng tiếc, mất mát. Điều này góp thêm phần đổi khác nhận thức về bảo hiểm nhân thọ của người dân và xã hội. Tham gia bảo hiểm là một cách tiết kiệm chi phí khôn ngoan mà những nước đã thực thi vài trăm năm qua. Nếu mỗi người dân Việt đều có kế hoạch kinh tế tài chính rõ ràng như vậy, biết tiết kiệm chi phí trước – tiêu xài sau, thì mái ấm gia đình họ sẽ yên tâm trước những nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra .” Khi đã tự tin vào giá trị nhân văn của bảo hiểm, tư vấn viên càng có động lực gắn bó với nghề, với người mua “, anh Nho đúc rút .

Lộc An

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM