Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/03: VS-100 đang hình thành phân kỳ âm với VN-Index | Vietstock

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/03 : VS-100 đang hình thành phân kỳ âm với VN-Index
Nếu vô hiệu tác động ảnh hưởng của VJC thì VN-Index đang giảm khá, chỉ số VS-100 ( * ) đang hình thành phân kỳ âm với VN-Index, vì thế sự thận trọng là thiết yếu. Đường EMA 20 ( tương tự ngưỡng 707 điểm ) sẽ là đường tương hỗ động cho chỉ số, xa hơn là vùng 685 – 695 điểm .
Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index :

– VN-Index điều chỉnh giảm khi test lại ngưỡng kháng cự 720 điểm. Đường EMA 20 (tương đương ngưỡng 707 điểm) sẽ là đường hỗ trợ động cho chỉ số. – Vùng hỗ trợ xa hơn là vùng đỉnh cũ đã bị phá vỡ 685 – 695 điểm.

– Nếu vô hiệu tác động ảnh hưởng của VJC thì VN-Index đang giảm khá, chỉ số VS-100 đang hình thành phân kỳ âm với VN-Index, vì thế sự thận trọng là thiết yếu .
– Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu không mấy tích cực khi MACD sắp cắt xuống dưới đường tín hiệu, Stochastic Oscillator hình thành phân kỳ âm .
( * ) : VS 100 được đo lường và thống kê dựa trên 100 CP đứng vị trí số 1 trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Các CP này được tinh lọc một cách kỹ lưỡng dựa trên những tiêu chuẩn cơ bản, vốn hóa thị trường và có tính đại diện thay mặt cho từng ngành … VS 100 có trọng số thống kê giám sát dựa trên số lượng CP tự do chuyển nhượng ủy quyền ( không tính tiền floated ), phản ánh đúng xu thế thị trường, khắc phục điểm yếu kém của những bộ chỉ số trên thị trường lúc bấy giờ .

 

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index :
– HNX-Index giảm trở lại khi test ngưỡng 88 điểm, đỉnh cũ tháng 7/2016, mẫu hình nến Shooting Star và cây nến đỏ dài Open 2 phiên gần đây báo hiệu năng lực hòn đảo chiều khá cao .
– Đường middle của Bollinger Bands ( tương tự ngưỡng 85.5 điểm ) sẽ là ngưỡng tương hỗ của chỉ số .
– Bên cạnh đó, chỉ báo Bollinger Bands đang co thắt lại cho thấy chỉ số sẽ giằng co trong thời hạn tới .
– Khối lượng duy trì trên trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền đang vào mạnh .

HQC – CTCP TV – TM – DV Địa Ốc Hoàng Quân

Ngắn hạn :
– Giá đang hình thành xu thế tăng thời gian ngắn, mẫu hình Vai – Đầu – Vai ngược Open xác nhận thêm tín hiệu hòn đảo chiều, tiềm năng dự kiến là ngưỡng 3,200 .
– Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu tích cực khi tăng trở lại vùng overbought .
– Khối lượng tăng mạnh qua trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền đang vào mạnh .
Dài hạn :
– Giá giảm vùng giá thấp nhất trong lịch sử dân tộc nên khuynh hướng giảm dài hạn vẫn đang liên tục .

TDC – CTCP KD và PT Tỉnh Bình Dương
Ngắn hạn :
– Giá đang tăng mạnh sau khi tạo đáy tháng 12/2016, tuy nhiên giá đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 7,000 – 7,200 nên dự kiến có rung lắc và năng lực hòn đảo chiều cao tại đây .
– Về mặt chu kỳ luân hồi, sau khi chốt quyền nhận cổ tức thì giá thường giảm 6 tháng sau đó, hiện tượng kỳ lạ này đúng 5/6 năm kể từ khi niêm yết. Theo thông tin của công ty thì TDC sẽ tổ chức triển khai đại hội cổ đông vào tháng 04/2017, kỳ vọng tính chu kỳ luân hồi trên sẽ lặp lại vào năm nay .

– Ở đồ thị ngày khối lượng tăng lên cao nhất kề từ tháng 06/2016 cho thấy dòng tiền đang đổ vào ạt.

Dài hạn :
– Theo quan sát, CP tạo nền giá vững chãi quanh 5,500 trong 2 năm gần nhất nên xu thế dài hạn chuyển từ giảm sang tăng .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM