Ở yên tại chỗ vẫn an tâm nhờ tư vấn sức khỏe online

Ở yên tại chỗ vẫn an tâm nhờ tư vấn sức khỏe online - Ảnh 1.Người dân ở yên tại chỗ vẫn yên tâm nhờ tư vấn sức khỏe thể chất Online – Ảnh : Hà ChâuDạo quanh một vòng những group của khu dân cư, hội đồng tương hỗ mùa dịch trên facebook, không khó để thấy những trường hợp đăng lên cần tương hỗ y tế, phổ cập nhất là khám bệnh online và mua thuốc online .Để giải toả lo ngại, áp lực đè nén phần nào cho người dân, đặc biệt quan trọng là những người không có điều kiện kèm theo đến bệnh viện thăm khám, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình TP. Đà Nẵng quyết định hành động tăng cường tiến hành chương trình tư vấn sức khỏe thể chất online cùng bác sĩ .

Thay vì đến trực tiếp bệnh viện, bệnh nhân được bác sĩ thăm bệnh, tư vấn thông qua việc trao đổi trên các ứng dụng trên thiết bị di động, hỗ trợ giao thuốc tận nơi trong trường hợp cần thiết. Đặt biệt hơn, tư vấn online được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho người dân và áp dụng đối với tất cả các chuyên khoa tại bệnh viện.

TS.BS. Nguyễn Văn Vy Hậu, phó giám đốc bệnh viện, cho biết để tăng cường tương tác với người dân, bệnh viện tiếp đón ĐK, tư vấn online sử dụng những nền tảng phổ cập, thông dụng như : Facebook / Zalo / Skype …Khi gặp khó khăn vất vả trong việc liên kết, người dân trọn vẹn hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài của bệnh viện để được hướng dẫn đơn cử. Trung bình một ngày, Trung tâm Nội tiết Đái tháo đường thuộc bệnh viện tiếp đón khoảng chừng 50 cuộc gọi video call qua ứng dụng Zalo và Skype cần được tư vấn .

“Đối với người có bệnh lý mạn tính, cần chủ động bảo vệ sức khỏe tại nhà, tự quản lý và theo dõi sức khoẻ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ của Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sức khỏe 24/24 cho bệnh nhân. 

Đội ngũ bác sĩ được chọn để tham gia chương trình đều là những bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm tay nghề. Để quy trình tư vấn diễn ra nhanh, đúng chuẩn, bệnh nhân nên dữ thế chủ động sẵn sàng chuẩn bị những thông tin về bệnh như : bệnh án, hiệu quả xét nghiệm gần nhất, toa thuốc gần nhất … nếu có, để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp ” – bác sĩ Hậu nói .

Ngoài ra định kỳ hằng tuần, bệnh viện còn tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân. Các bác sĩ giải đáp câu hỏi tại group bổ trợ kiến thức làm mẹ để kịp thời giảm bớt phần nào những nỗi lo mùa dịch cho các bậc làm cha mẹ. 

Chị N.T.M, một thành viên group hỗ trợ kỹ năng và kiến thức làm mẹ, cho biết việc chăm con thông thường đã khó, trong mùa dịch còn khó khăn vất vả hơn .Con chỉ cần ho, nóng người, tiêu chảy hay ngọ nguậy một chút ít là cả nhà đã bồn chồn không biết phải làm thế nào. ” Có bác sĩ tư vấn giải đáp mình rất yên tâm. Cực chẳng đã mình mới chọn đến viện vì đi lại bị hạn chế cũng như ngại những rủi ro tiềm ẩn. Vậy nên việc tư vấn từ xa rất tương thích ” – chị M. cho biết. Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tăng hiệu quả sàng lọc qua khai báo y tế Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tăng hiệu quả sàng lọc qua khai báo y tế Để phòng dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình ( Thành Phố Đà Nẵng ) đã đặt mức phòng vệ cao nhất tại viện, tương ứng với đợt dịch bùng phát vào tháng 7-2020.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM