Tư vấn viên học gì? Cần tố chất gì để thành công? – JobsGO Blog

Bạn có phải là một người nhiệt tình, thích giúp đỡ những người xung quanh? Vậy tại sao bạn không học để trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp?

Tư vấn viên là gì?Tư vấn viên là gì ?

Tư vấn viên là gì? Tư vấn viên tiếng Anh là gì?

TÌM VIỆC LÀM Tư vấn viên

Trong tiếng Anh, tư vấn viên được gọi là Counselors. Đây là người am hiểu về một lĩnh vực cụ thể. Họ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, công việc,…

Tư vấn viên là thuật ngữ được sử dụng để nói về tổng thể những người phân phối dịch vụ tư vấn, tương hỗ. Tùy thuộc theo nghành hoạt động giải trí mà họ cần phải học những ngành khác nhau. Về cơ bản, mặc dầu bạn học ngành gì, bạn đều hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên cấp dưới tư vấn .Dưới đây là một số ít nghành mà bạn hoàn toàn có thể theo đuổi .

Tư vấn viên chăm sóc khách hàng

TÌM VIỆC LÀM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Nhân viên làm việc làm tư vấn, chăm nom người mua là người :

  • Tiếp nhận những yếu tố mà người mua gặp phải trong quy trình sử dụng loại sản phẩm, dịch vụ và tương hỗ người mua vượt qua những yếu tố đó .
  • Lắng nghe nhu yếu của khách để ra mắt loại sản phẩm, dịch vụ tương thích .
  • Tiếp nhận nhìn nhận, phản hồi của người mua về mẫu sản phẩm, dịch vụ ; chuyển lại thông tin cho những bên tương quan để khắc phục, nâng cấp cải tiến loại sản phẩm, dịch vụ đó .

Cho dù bạn học ngành gì : xã hội học, kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh thương mại, … bạn đều hoàn toàn có thể trở thành người làm tư vấn, chăm nom người mua. Tuy nhiên, để hành nghề, bạn cần được huấn luyện và đào tạo nâng cao về loại sản phẩm, dịch vụ của công ty .

👉 Xem thêm: Tư vấn là gì? Các thông tin hữu ích xoay quanh nghề tư vấn

Nhân viên chăm sóc khách hàngNhân viên chăm nom người mua

Tư vấn viên Tâm lý học

Nhân viên tư vấn nghành nghề dịch vụ tâm ý ( đôi lúc được hiểu nhầm là Nhà tham vấn tâm ý ) là người cung ứng dịch vụ tương hỗ, chăm nom sức khỏe thể chất niềm tin cho người mua ( thường được gọi là thân chủ ). Khách hàng của những họ hoàn toàn có thể là :

  • Các cặp vợ chồng ( Tư vấn tình yêu – hôn nhân gia đình – mái ấm gia đình ) .
  • Học sinh, sinh viên ( Tư vấn học đường ) .
  • Những người có không bình thường về sức khỏe thể chất tâm ý, ví dụ điển hình như căng thẳng mệt mỏi, lo ngại, …

Để làm nghề này, bạn cần theo học khoa tâm ý tại những trường ĐH, cao đẳng trên toàn nước .

Tư vấn viên tài chính

Các nhân viên cấp dưới làm tư vấn kinh tế tài chính tương hỗ người mua về những yếu tố tương quan đến kinh tế tài chính. Họ thực thi việc xác nhận thực trạng kinh tế tài chính của người mua ( mức thu nhập, ngân sách tiêu tốn, thuế, vay vốn, … ) để từ đó lên kế hoạch tiêu tốn / góp vốn đầu tư đơn cử. Khách hàng của họ hoàn toàn có thể là cá thể, doanh nghiệp hoặc những tổ chức triển khai .

Muốn theo đuổi nghề này, bạn cần theo học các ngành: tài chính – ngân hàng; quản trị kinh doanh,… Bạn cũng nên học và thi lấy chứng chỉ trong lĩnh vực tài chính quốc tế như CPA/ ACCA nếu muốn làm việc trong các công ty lớn.

👉 Xem thêm: Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc

Tư vấn viên tài chínhTư vấn viên kinh tế tài chính

Tư vấn viên pháp luật

Đúng như tên gọi, đây là người tương hỗ người mua về những yếu tố tương quan đến pháp luật. Họ hoàn toàn có thể thao tác trong những cơ quan hành chính nhà nước, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, … Khách hàng của họ hoàn toàn có thể là cá thể, tổ chức triển khai hoặc doanh nghiệp .Để làm việc làm này, bạn cần bảo vệ những nhu yếu sau :

  • Có năng lượng hành vi dân sự vừa đủ, phẩm chất đạo đức tốt .
  • Không bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự ; không bị phán quyết mà chưa xóa án tích .
  • Có bằng cử nhân Luật .
  • Thời gian công tác làm việc pháp lý từ 3 năm trở lên .

Làm thế nào để trở thành tư vấn viên giỏi?

Bạn muốn trở thành một tư vấn viên giỏi ? Dưới đây là những điều bạn cần làm và những năng lực bạn cần có :

Học hỏi để trau dồi kiến thức chuyên môn

Cho dù bạn thao tác trong nghành nghề dịch vụ nào, bạn cũng cần có kiến thức và kỹ năng sâu, rộng về nghành nghề dịch vụ ấy. Là nhân viên cấp dưới tư vấn bán hàng, bạn cần am hiểu về mẫu sản phẩm ; là nhân viên cấp dưới tư vấn tâm ý, bạn cần có trình độ về sức khỏe thể chất niềm tin ; làm trong nghành kinh tế tài chính, bạn cần hiểu rõ về thị trường, nắm vững pháp luật tương quan đến góp vốn đầu tư, …Bạn sẽ không hề đưa ra được lời khuyên hữu dụng cho người mua, nếu bạn không nắm vững trình độ. Để đạt được điều này, bạn cần không ngừng học tập, update kiến thức và kỹ năng mới .

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên tư vấn đầu tư

Tư vấn viên cần có kiến thức sâu, rộng về sản phẩm, dịch vụ của công tyTư vấn viên cần có kiến thức và kỹ năng sâu, rộng về loại sản phẩm, dịch vụ của công ty

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên tư vấn là người trực tiếp trao đổi với người mua, do đó bạn cần có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt. Giao tiếp tốt không chỉ đơn thuần là nói giỏi mà hơn hết bạn cần biết cách lắng nghe, để đồng cảm yếu tố mà người mua gặp phải, từ đó phân phối cho họ những phương pháp để vượt qua yếu tố .

Nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác

Tư vấn viên là người tương hỗ, giúp sức người mua ; cho nên vì thế, nếu không nhiệt tình, bạn sẽ chẳng thể theo đuổi nghề này. Lòng nhiệt tình giúp bạn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với việc làm để từ đó đạt được thành công xuất sắc .

Hãy tự tin

Bạn là tư vấn viên – người có trình độ trong nghành nghề dịch vụ của mình, thế cho nên, đừng khi nào tỏ ra không chắc như đinh trong những câu vấn đáp. Khi đàm đạo về những yếu tố nhạy cảm của người mua, hãy nói với khuôn mặt tự tin nhất hoàn toàn có thể ; chỉ như thế, người mua mới sẵn sàng chuẩn bị đặt lòng tin nơi bạn .

Khiêm tốn

Nhân viên tư vấn phải là người khiêm tốn

Nhân viên tư vấn phải là người khiêm tốn

Bạn cần tự tin, nhưng đừng kiêu căng hay khoe khoang khi thao tác với những bên tương quan. Hãy nhớ rằng, người mua là nhân vật chính trong câu truyện của họ và việc làm của bạn là giúp người mua tỏa sáng .Ngoài những năng lực này, tùy theo nghành nghề dịch vụ bạn hoạt động giải trí mà bạn cần trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức quan trọng khác .

Tư vấn viên là ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay. Công việc này có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương hấp dẫn, vì vậy nếu bạn yêu thích, đừng ngại theo đuổi ước mơ của mình.

JobsGO

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM