Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? • Hello Bacsi

Bạn cần phải nhớ dùng thuốc mỗi ngày. Nếu không, năng lực mang thai sẽ tăng cao nếu quan hệ tình dục trong ngày quên dùng thuốc. Mặt khác, thuốc không có năng lực bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây qua đường tình dục. Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không ? Những tính năng phụ của thuốc tránh thai hằng ngày thường gặp khác gồm có :

3. Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Bạn nên uống thuốc tránh thai hằng ngày khi nào?

Thực tế, thuốc ngừa thai thai tháng có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trừ trường hợp bạn đang có vấn đề bệnh lý thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng cần chọn được loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo những chuyên viên, bạn nên chọn một giờ uống thuốc cố định và thắt chặt trong ngày. Điều này sẽ hình thành thói quen để tránh bị quên uống thuốc. Thời điểm uống thuốc dễ nhớ nhất là sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. Một khi đã quen với nhịp dùng thuốc, nếu muốn đổi khác khung giờ sử dụng, bạn nên mở màn từ vỉ thuốc mới. Riêng với những đối tượng người dùng tiếp tục vận động và di chuyển đến những khu vực có sự chênh lệch múi giờ, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc theo giấc như thông thường hoặc nếu buộc phải biến hóa, không nên uống thuốc muộn quá 12 tiếng.

Bạn có thể quan tâm: Thay thuốc tránh thai hàng ngày có sao không?

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày phổ biến là dạng 21 viên và loại 28 viên. Trong đó, Thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 28 viên gồm 21 viên chứa hormone ngừa thai và 7 viên giả dược chứa sắt hoặc đường. Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên như sau:

Bạn uống viên thứ nhất và ngày tiên phong của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Tiếp đó, bạn liên tục uống 1 viên mỗi ngày cho đến hết 28 viên. Uống hết vỉ này, bạn liên tục sang vỉ khác.

Nên uống thuốc tránh thai hàng ngày trong bao lâu?

Khi bạn khởi đầu dùng một vỉ thuốc tránh thai hằng ngày, vỉ tiếp theo cũng nên được khởi đầu vào một ngày tựa như của tháng sau. Nếu bạn đang dùng vỉ thuốc tránh thai cho 21 ngày, sau khi dùng hết hãy nghỉ ngơi 1 tuần rồi khởi đầu dùng vỉ mới. Còn nếu bạn dùng loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên, bạn hoàn toàn có thể liên tục dùng vỉ khác ngay sau khi đã kết thúc vỉ hiện tại. Ngoài ra, nếu bạn không dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai hàng ngày trước đó, uống thuốc tránh thai hằng ngày sau khi quan hệ sẽ không có công dụng đối phó với vấn đề ngoài ý muốn. Thay vào đó, hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp và chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng hơn cho lần “ yêu ” sau để bảo vệ sức khỏe thể chất tình dục của cả hai nhé .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM