Điều trị rụng tóc hiệu quả từ Bác sĩ Da liễu mà bạn nên biết

Điều trị rụng tóc là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi đến khám và trị tình trạng trên tại Grace Skincare Clinic. Tuy nhiên, không phải trường hợp tóc bị rụng nào cũng có thể là một bệnh lý và cần để chữa trị tình trạng này.

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây ra bệnh lý của bạn và cách chữa rụng tóc phù hợp bạn có thể cân nhắc khi gặp phải tình trạng này.

Rụng tóc có phải là hiện tượng tự nhiên?

Trung bình, thực trạng tóc mỗi người sẽ rụng từ 50-100 cọng mỗi ngày. Tóc rụng là một phần của sự cân đối tự nhiên – mỗi ngày 1 số ít sợi rụng trong khi những sợi khác mọc lên ở da đầu của bạn. Khi sự cân đối bị gián đoạn – tức là một khi rụng nhiều hơn và ít tóc mới mọc lên ở da đầu của bạn hơn – thực trạng này chính là một loại bệnh lý .

| Trị hói đầu ở nam giới tại Grace Skincare Clinic là một trong những liệu pháp y khoa rất được ưa chuộng về mức độ hiệu quả sau điều trị.

Khi nào rụng tóc cần được điều trị?

Theo các bác sĩ, bệnh rụng tóc khác với thay tóc tự nhiên mỗi ngày của bạn. Nếu có một số biểu hiện dưới đây, có thể bạn đã mắc bệnh và tình trạng này cần được chữa trị:

  • Thấy tóc rụng rất nhiều trên lược, chúng rơi rụng trên sàn nhà, trong phòng tắm, trên gối hoặc trên bồn rửa mặt của bạn mỗi ngày
  • Tóc rụng và mỏng dần dọc theo đỉnh da đầu của bạn
  • Tóc rụng đột ngột và cũng có thể xảy ra ở bất cứ ai kèm theo hiện tượng rụng lông ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể của bạn
  • Nhìn thấy tóc ở phần đầu trở nên mỏng hơn, những mảng thưa trên đỉnh da đầu của bạn ngày càng rộng
  • Vòng đuôi ngựa của bạn nhỏ dần khi cột do tóc rụng
  • Trường hợp tóc rụng do bị gãy

cách khắc phục tóc rụng nhiều

Chẩn đoán rụng tóc bệnh lý tại phòng khám như thế nào?

Bác sĩ sẽ cần kiểm tra lâm sàng và hỏi bạn 1 số ít thông tin về chính sách ăn, thói quen chăm nom tóc, những thuốc bạn đang được sử dụng và tiền sử mái ấm gia đình xem có người nào bị rụng tóc nhiều không để bác sĩ hoàn toàn có thể tìm ra nguyên do thực sự. Bạn cũng hoàn toàn có thể phải làm một số ít xét nghiệm, ví dụ như :

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là kỹ thuật để bác sĩ tìm ra một số tình trạng bệnh lý có thể là nguyên nhân gây rụng tóc.

Thử nghiệm kéo

Bác sĩ sẽ kéo một vài lọn tóc của bạn để xem có bao nhiêu sợi rụng. Kỹ thuật này giúp xác định giai đoạn của tiến trình rụng tóc.

Sinh thiết da đầu

Bác sĩ sẽ lấy một mẫu da từ da đầu để kiểm tra chân tóc dưới kính hiển vi. Kỹ thuật này giúp xác định liệu có phải có tình trạng nhiễm trùng là tác nhân gây rụng tóc hay không.

Kính hiển vi quang học

Bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt quan trọng để kiểm tra những sợi tóc bị đứt ngang. Kính hiển vi hoàn toàn có thể tìm ra những bệnh lý ở thân tóc hoàn toàn có thể gây ra thực trạng tóc bị gãy rụng .

Điều trị rụng tóc bệnh lý như thế nào?

Những phương pháp điều trị rụng tóc thường gặp hiện nay là trị rụng tóc bằng thuốc, kỹ thuật lăn kim với PRP, laser và phẫu thuật cấy ghép trị rụng tóc.

khắc phục hói đầu

Lăn kim kết hợp PRP (Huyết thanh giàu tiểu cầu)

Cải thiện rụng tóc bằng lăn kim với huyết tương giàu tiểu cầu PRP ( huyết tương được tách ra từ tự thân của người mua ) sinh ra từ năm năm trước và nhanh gọn được những chuyên viên yêu thích lúc bấy giờ. Đã có nhiều dẫn chứng cho thấy rằng chiêu thức chữa rụng tóc này mang lại hiệu suất cao trong việc cải tổ rụng, hói đầu, giải pháp này giúp bệnh nhân nhanh gọn mọc tóc trở lại .

Từ liệu trình điều trị rụng tóc đầu tiên, da đầu được kích thích để tăng cung cấp máu đến các vùng da không có tóc hoặc đang xảy ra tình trạng bị rụng nhiều, phương pháp này giúp cho tóc chắc khỏe hơn trông thấy, các vùng da đầu có nang tóc cũng xuất hiện tình trạng mọc tóc trở lại sau khi chữa trị.

Và những liệu trình tiếp theo, bệnh nhân hoàn toàn có thể thấy rõ sự cải tổ với vùng da đầu, thực trạng rụng tóc cũng được cải tổ đáng kể sau khi vận dụng chiêu thức này .

| Tham khảo về lăn kim PRP tóc với huyết tương giàu tiểu cầu để biết thêm về mức độ trị hói đầu và rụng tóc của phương pháp này

trị rụng tóc hiệu quả

Phẫu thuật cấy tóc

Trong một số trường hợp rụng tóc do di truyền, chỉ có vùng đỉnh đầu bị rụng tóc, cấy hay phẫu thuật phục hồi là cách trị hói đầu và rụng tóc do bác sĩ chỉ định thực hiện có thể giúp khôi phục phần lớn tóc rụng cho bệnh nhân.

Trong suốt quy trình cấy tóc cho bệnh nhân, bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật sẽ lấy một phần da đầu và chuyển nó đến phần bị rụng tóc. Mỗi mảng da có một hoặc một vài sợi tóc ( micrograft và minigraft ). Thỉnh thoảng trong 1 số ít trường hợp, bác sĩ cũng hoàn toàn có thể lấy một mảng da lớn hơn để phát huy hiệu quả tốt hơn .

Quá trình thực hiện phương pháp chữa bệnh rụng tóc này không đòi hỏi phải thực hiện ở bệnh viện, tuy nhiên sẽ rất đau nên bệnh nhân phải sử dụng thuốc giảm đau để cảm thấy thoải mái hơn.

Một số trường hợp rủi ro tiềm ẩn khi chữa rụng tóc hoàn toàn có thể xảy ra ở những giải pháp này là chảy máu, bầm, sưng và nhiễm trùng sau quy trình thực thi. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sẽ được chỉ định phải trải qua nhiều hơn một cuộc phẫu thuật để chữa yếu tố rụng tóc có tác dụng như mong ước .

Liệu pháp laser

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận thiết bị laser năng lượng thấp là một trong các phương pháp áp dụng để trị rụng tóc di truyền ở cả nam và nữ. Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy những phương pháp laser có thể giúp cải thiện số lượng tóc, và vẫn còn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh hiệu quả lâu dài của nó.

Thuốc

Nếu tóc của bạn rụng bởi những bệnh lý nền thì chữa trị bệnh lý đó là cần thiết. Nếu việc sử dụng thuốc có thể là nguyên nhân gây ra rụng tóc thì bác sĩ có thể khuyên bạn tạm dừng sử dụng những loại thuốc làm rụng tóc đó trong vài tháng để chữa tóc rụng.

Trong trường hợp bị rụng nhiều tóc do di truyền, bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định bạn một số loại thuốc điều trị rụng tóc sau đây:

Minoxidil (Rogaine)

Minoxidil là loại thuốc trị rụng tóc tại chỗ không cần kê đơn và hiện nay được bán dưới dạng các loại dung dịch, dạng bọt, và dầu gội. Để đạt hiệu quả kích thích mọc tóc tốt nhất, bạn nên bôi các loại dung dịch lên da đầu 1 lần mỗi ngày với nữ giới và 2 lần mỗi ngày với nam giới.

Các sản phẩm với minoxidil có tác dụng điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại hoặc có cả hai tác dụng ở nhiều người. Thông thường cách trị rụng tóc tại nhà này sẽ mất thời gian ít nhất là 6 tháng áp dụng để ngăn bị rụng tóc và để tóc mọc lại bằng loại thuốc này.

Có thể sẽ mất thêm vài tháng để biết liệu những giải pháp này có hiệu suất cao với bạn hay không. Nếu nó có công dụng, bạn sẽ cần liên tục chữa rụng tóc đến suốt đời để duy trì tính năng .
Tuy nhiên, khi được sử dụng những loại thuốc minoxidil để cải tổ thực trạng rụng tóc, 1 số ít trường hợp vẫn hoàn toàn có thể xảy ra ở khung hình những tính năng phụ gồm có kích ứng da đầu và kích thích mọc tóc ở những vùng lân cận như mặt và tay sau chữa trị .

Finasteride (Propecia)

Finasteride là loại thuốc chữa rụng tóc tại chỗ dành cho nam cần được chỉ định kê đơn bởi bác sĩ tại bệnh viện hoặc phòng khám. Bạn sẽ phải dùng nó hàng ngày để thuốc phát huy tác dụng của nó. Một số trường hợp nam giới sau khi sử dụng Finasteride đã thấy được hiệu quả trị rụng tóc, một số trường hợp có thể thấy tóc mọc lại.

Thường mất vài tháng để biết trị rụng tóc có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, sử dụng thuốc chữa rụng tóc Finasteride có thể sẽ không có hiệu quả ở nam giới lớn hơn 60 tuổi.

Tác dụng phụ hiếm gặp của loại thuốc Finasteride này khi chữa trị rụng tóc bao gồm giảm ham muốn và chức năng tình dục, tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Nữ giới đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai cần tránh tiếp xúc với bột của thuốc hay viên thuốc bị vỡ.

Một số thuốc uống khác cũng được bác sĩ chỉ định để cải tổ yếu tố rụng tóc như : Spironolactone ( Carospir, aldactone ) và Dutasteride ( Avodart ) .

Vì sao nên điều trị rụng tóc tại Grace Skincare Clinic?

Mỗi người có một thực trạng da và tóc cũng như những mong ước về hiệu suất cao cải tổ khác nhau. Hiểu rõ điều này, Grace Skincare Clinic luôn tạo ra liệu trình trị chứng rụng tóc được cá thể hóa cho mỗi người .
Tùy theo thực trạng rụng nặng nhẹ và nguyên do của bệnh, những bác sĩ tại Grace Skincare Clinic sẽ chỉ định kiểm soát và điều chỉnh lối sống, chính sách siêu thị nhà hàng, sử dụng thuốc hay tích hợp giải pháp lăn kim, lăn kim với PRP để đem lại hiệu quả chữa trị yếu tố rụng tóc tối ưu nhất .

Điều trị rụng tóc tại phòng khám, bạn sẽ được

Yếu tố bảo đảm an toàn trong khi thực thi là yếu tố được tôn vinh số 1 tại Grace Skincare Clinic. Vì vậy, việc thăm khám lâm sàng với người mua trước khi chữa rụng tóc luôn được những bác sĩ triển khai kĩ lưỡng để Dự kiến trước những tác dụng hoàn toàn có thể trông đợi và những rủi ro đáng tiếc trong suốt quy trình thực thi những phương pháp trị những yếu tố về rụng tóc hoàn toàn có thể xảy ra .

Vấn đề vô trùng và vệ sinh phòng khám

Khi triển khai bất kể giải pháp nào, bạn đều được chăm chút và giám sát khắt khe bởi Giám đốc Y khoa – Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo .

Bàn lăn

Bàn lăn sử dụng cho giải pháp lăn kim cải tổ rụng tóc là loại bàn lăn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và luôn được thay mới cho mỗi bệnh nhân để phòng tránh rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm .

Quá trình quay ly tâm và hoạt hóa PRP

Quá trình quay ly tâm và hoạt hóa PRP được đảm bảo vô trùng và theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế để đem lại chất lượng PRP tốt nhất cho khách hàng muốn cải thiện bệnh rụng tóc. Grace Skincare Clinic luôn nỗ lực đem lại cảm giác an toàn, thoải mái cho mọi khách hàng khi chữa trị tại phòng khám.

điều trị rụng tóc tại Grace skincare clinic

Hỗ trợ chăm sóc da đầu và tóc tại nhà

Không chỉ chữa tại phòng khám, Grace Skincare Clinic cũng sẽ hỗ trợ bệnh nhân mọi vấn đề về chăm sóc da đầu tại nhà. Với đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và ân cần, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân tại nhà.

Với mong ước giúp bạn có một đời sống đơn thuần hơn, Grace Skincare Clinic cung ứng cho bạn những thông tin đúng đắn và cụ thể từ bác sĩ về chính sách siêu thị nhà hàng, hoạt động và sinh hoạt và cách chăm nom hoàn toàn có thể hạn chế tối đa yếu tố rụng tóc về sau .

Bạn sẽ không còn phải tự mình tìm hiểu thông tin về biện pháp trị tóc rụng có thể tham khảo trên internet và bối rối với lượng thông tin khổng lồ với nhiều ý kiến khác nhau nữa.

Yếu tố nào dẫn đến rụng tóc?

Để tìm ra cách điều trị rụng tóc hiệu quả, trước tiên, phải xác định được nguyên nhân dẫn đến trường hợp tóc rụng nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân gây thường gặp bác sĩ đề xuất:

Thói quen chăm sóc tóc

Gội đầu quá liên tục, uốn, tẩy và được sử dụng thuốc nhuộm tóc của bạn hoàn toàn có thể là một nguyên do hoàn toàn có thể gây ra tóc mỏng dính hơn, yếu dần, dễ gãy và thưa hơn. Tuy nhiên, những nguyên do này thường không gây ra chứng hói đầu của bạn, thực trạng này chỉ sống sót một thời hạn, tóc sẽ mọc trở lại và ít rụng hơn nếu được chăm nom tốt .

Tuy nhiên, nếu tình trạng này tổn hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến da đầu thì trường hợp rụng tóc có thể gây ra hói đầu vĩnh viễn.

Sự mất cân bằng hormone

Ở phụ nữ, sự đổi khác nội tiết tố từ thuốc tránh thai, mang thai, sinh con, mãn kinh hoặc cắt bỏ tử cung và phần phụ với bác sĩ ( vòi trứng, buồng trứng, mạng lưới hệ thống dây chằng rộng ) hoàn toàn có thể là một nguyên do khiến tóc rụng nhiều hơn thông thường .
Như quy trình tiến độ mãn kinh, sự mất cân đối hormone và nội tiết tố do nồng độ nội tiết tố estrogen và progesterone thấp hơn thông thường và thực trạng này hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến tóc mọc mỏng mảnh hơn, tăng trưởng chậm hơn, khiến chúng rụng nhiều hơn và hoàn toàn có thể gây hói đầu .

Mặt khác việc nội tiết tố nữ giảm làm mất sự cân bằng với nội tiết tố nam là androgen (nội tiết tố nam cao hơn mức bình thường). Nội tiết tố androgen cũng là nguyên nhân làm rụng tóc ở thời kì mãn kinh do tác dụng làm co lại các nang lông, gây khó khăn cho tóc mọc và cũng khiến chúng rụng rất nhiều.

Bệnh tật hoặc phẫu thuật

Sự stress từ bệnh tật hoặc phẫu thuật cũng hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ khung hình tạm dừng những hoạt động giải trí không thiết yếu như sự tăng trưởng tóc mọc .

Theo bác sĩ, các nguyên nhân gây có thể là: bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu thiếu sắt, lupus, giang mai hoặc nhiễm trùng nặng. Trong đó bao gồm một số bệnh lý tự miễn như hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh rụng tóc có thể gây ra do rối loạn miễn dịch.

Căng thẳng và một số loại nấm da đầu

Với cuộc sống hiện đại, căng thẳng cũng là một nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc tạm thời theo thời gian. Ngoài ra, nấm da đầu cũng có thể gây ra chứng rụng tóc và hói đầu.

rụng tóc ở nữ giới

Bỏng hoặc do xạ trị

Tình trạng này có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc tạm thời. Trong những trường hợp này, thông thường, tóc sẽ phát triển bình thường trở lại nếu vết thương được phục hồi hoặc ngừng xạ trị. Tuy nhiên, nếu chúng có thể gây ra sẹo, phần bị rụng sẽ không mọc trở lại.

Các loại thuốc và vitamin

Các loại thuốc hóa trị liệu được sử dụng trong chữa ung thư, thuốc giảm loãng máu, thuốc kiểm soát huyết áp cũng có thể gây chứng rụng tóc tạm thời.

Thuốc hóa trị liệu ung thư được sử dụng sẽ tiến công vào nang lông để tàn phá tổng thể những tế bào tăng trưởng nhanh xung quanh khung hình, khiến tóc mọc chậm và rụng dần theo thời hạn. Hấp thụ vitamin A quá mức cũng hoàn toàn có thể gây nên rụng tóc .

Thiếu hụt dinh dưỡng

Ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc rối loạn ăn uống và biếng ăn cũng có thể gây kìm hãm tạm thời sự phát triển của các nang tóc, tình trạng này có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc trong một thời gian dài. Nguyên nhân tóc gãy rụng cũng có thể xảy ra ở bất cứ ai do lượng protein, vitamin hoặc khoáng chất trong cơ thể không đủ khiến tình trạng tóc trở nên suy yếu dần.

Tuổi tác

Tóc rụng dễ hơn và mọc chậm hơn khi bạn lớn tuổi. Đây là một hệ quả tự nhiên của quy trình lão hóa và sự tăng trưởng chậm của tóc .

Một số nguyên nhân gây rụng tóc và hói đầu khác như: tật bức tóc, hình dạng nang lông dị dạng,…

| Bị rụng tóc không nguy hiểm nhưng mái tóc mỏng, lộ ở da đầu khiến chúng ta mất tự tin. Đọc bài viết này để biết nguyên nhân tại sao tóc lại rụng nhiều ở nữ giới và cách khắc phục

Cách khắc phục rụng tóc tại nhà bạn có thể thử

Bệnh lý rụng tóc có thể rất khó để tự trị rụng tóc tại nhà mà không có sự trợ giúp của bác sĩ. Tuy nhiên bạn có thể thử một số cách khắc phục tóc rụng nhiều sau đây để có thể tự tin hơn với vẻ ngoài của mình:

  • Sử dụng những sản phẩm tạo kiểu giúp tóc có thể trông nhiều hơn
  • Sử dụng thuốc nhuộm màu, hoặc chọn kiểu tóc để những vùng bị mỏng, thưa nhiều trên da đầu ít được chú ý hơn
  • Sử dụng tóc giả, nối tóc hoặc cạo trọc để cải thiện tóc bị rụng

khắc phục rụng tóc

Rụng tóc có thể phòng ngừa được không?

Phần lớn vấn đề rụng tóc là do di truyền (kiểu hói nam và nữ). Với nguyên nhân này thì chúng ta không thể phòng ngừa hay tìm cách trị rụng tóc hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, đối với các bệnh rụng tóc khác không phải do nguyên nhân di truyền, có thể phòng ngừa được. Những lời khuyên của bác sĩ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được các bệnh lý có thể xảy ra này:

Thật nhẹ nhàng với mái tóc của bạn

Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên dùng lược và tránh kéo mạnh khi chải, nhất là khi tóc bạn đang ướt để tránh làm tóc rụng. Một chiếc lược thưa hoàn toàn có thể giúp tránh việc kéo đứt tóc hoàn toàn có thể gây rụng tóc. Hạn chế những liệu pháp mạnh hoàn toàn có thể làm tóc hư tổn như sử dụng uốn nóng, máy kẹp nhiệt, hấp dầu .
Hạn chế sự kéo căng tóc khi tạo kiểu như sử dụng buộc thun, kẹp và tết bím hoàn toàn có thể làm tóc rụng nhiều hơn .

Tham vấn bác sĩ về những thuốc và thực phẩm sử dụng

Hỏi bác sĩ của bạn về những thuốc và thực phẩm sử dụng để chắc như đinh rằng chúng không là nguyên do gây rụng tóc .

Bảo vệ mái tóc của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ mái tóc của bạn khỏi ánh nắng mặt trời hay những nguồn tia UV khác, đây hoàn toàn có thể là những tác nhân gây tóc bị gãy rụng ở nhiều người .

Dừng hút thuốc

Một vài điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng có mối tương quan ngặt nghèo giữa việc hút thuốc và yếu tố tóc rụng ở nam .

Sử dụng mũ làm lạnh

Nếu bạn là bệnh nhân đang hoá trị khiến cho tóc rụng nhiều, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ tại bệnh viện về sử dụng mũ làm lạnh. Sử dụng loại mũ này hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn tóc bị rụng hoàn toàn có thể có năng lực xảy ra trong quy trình chữa trị với bác sĩ .

Grace Skincare Clinic hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về điều trị rụng tóc. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có quan tâm về vấn đề mọc tóc của mình và có câu hỏi cần được giải đáp.

Đội ngũ y bác sĩ của Grace Skincare Clinic luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn tìm ra cách chữa rụng tóc phù hợp cho mình.

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo
Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://englishteacher.edu.vn/book-now
SDT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809

Nguồn tài liệu tìm hiểu thêm :
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/hair-loss/symptoms-causes/syc-20372926

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM