Quản trị doanh nghiệp

Thuật ngữ quản trị doanh nghiệp hay tư vấn quản trị doanh nghiệp đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Với nhiều người một doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi có được một nền tảng quản trị tốt. Ngược lại, nếu tiền đề này không vững mạnh thì mọi hoạt động của doanh nghiệp không thể được tiến hành. Nắm vai trò quan trọng là thế nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu về bản chất của vấn đề này.

Tư vấn quản trị doanh nghiệp

Vậy quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp  là một thuật ngữ dùng để chỉ hệ thống những cơ chế, quy định mà thông qua đó công ty có thể được điều hành, định hướng và kiểm soát một cách chặt chẽ. Quá trình này thường sẽ được thực hiện bởi chính hệ thống hay cơ cấu quản trị của chính doanh nghiệp đó. Để thực hiện hiệu quả vấn đề này, cơ cấu tổ chức trong mỗi doanh nghiệp cần xác định rõ quyền hạn và trách nhiệm giữa những thành viên khác nhau trong công ty. Những thành viên chủ chốt đó bao gồm: các Cổ đông, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc điều hành, Ban kiểm soát, thành viên góp vốn và những người liên quan khác của công ty tùy theo loại hình doanh nghiệp.

Đồng thời, quản trị doanh nghiệp cũng cần lập ra những nguyên tắc và quá trình hay thủ tục để đề ra quyết định hành động quan trọng trong công ty. Từ đó ngăn ngừa được sự lạm dụng quyền lực tối cao hay chức vụ của những người đứng đầu cũng như giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc không thiết yếu cho công ty. Thông thường đó là những rủi ro đáng tiếc tương quan đến hoặc có nguồn gốc từ những thanh toán giao dịch với những bên có tương quan, những xung đột quyền lợi tiềm năng và từ việc không có tiêu chuẩn rõ ràng hoặc không tuân thủ những lao lý về công bố thông tin và không minh bạch .

Tư vấn quản trị doanh nghiệp là gì?

Với tầm quan trọng của việc quản trị doanh nghiệp thì gần như mỗi công ty đều phải có những sự hiểu biết nhất định về công tác này. Tuy nhiên với những trường hợp công ty vừa mới thành lập và chưa hoàn thiện về mặt cơ cấu sẽ rất cần đến những sự tư vấn quản trị doanh nghiệp. Thông thường sự tư vấn này sẽ đến từ những doanh nghiệp có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Bạn đang đọc: Quản trị doanh nghiệp

Tư vấn quản trị doanh nghiệp được định nghĩa là những dịch vụ tư vấn, trợ giúp, hướng dẫn doanh nghiệp và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính trong công tác làm việc về quản lý và quản lý. Những nội dung cơ bản thường gồm có :
– Lập kế hoạch và kế hoạch hoạt động giải trí
– Ra quyết định hành động kinh tế tài chính, tiềm năng và chủ trương thị trường, chủ trương nguồn nhân lực

– Đề ra phương hướng thực thi kế hoạch; chương trình sản xuất và bộ máy vận hành…
Mặc dù những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này sẽ có những nội dung cơ bản riêng nhưng nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của hoạt động tư vấn này vẫn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khắc phục các vấn đề tồn tại của doanh nghiệp khi chưa thể hoàn thiện cơ chế điều hành.

Mọi vướng mắc cần giải đáp về tư vấn quản trị doanh nghiệp vui mắt liên hệ với Phan Law Vietnam để được tư vấn và hướng dẫn sớm nhất .

PHAN LAW VIETNAM

Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888

Email: [email protected]

Chia sẻ :
Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedin

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM