Chiến lược ôn thi đại học cho học sinh lớp 11

Ôn luyện theo từng quá trình tương thích hoàn toàn có thể quyết định hành động đến thành công xuất sắc của học viên 2004 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học năm tới .Theo ông Đỗ Ngọc Hà, giáo viên môn Vật lý tại Hệ thống Giáo dục đào tạo HOCMAI, , kế hoạch học tập và ôn thi trong năm học cuối cấp không phải là công cuộc 2-3 tháng, mà là ” đại chiến ” vĩnh viễn, phải được khởi động từ trước khi năm học mới khởi đầu. Nghỉ hè là thời gian thích hợp nhất để bắt tay vào việc luyện ôn. Học sinh nên phân loại lộ trình ôn thi theo 3 quy trình tiến độ đơn cử .Giai đoạn 1 : Ôn luyện tổng lực kỹ năng và kiến thức và dạng bài thường gặp trong đề thi

Giai đoạn 1 có thể bắt đầu từ tháng 6. Học sinh tập trung ôn luyện và nắm chắc toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa. Kỳ thi THPT Quốc gia thường tích hợp kiến thức của cả ba năm học phổ thông. Do đó, các em cần dành thời gian ôn lại sách giáo khoa lớp 10 và 11, đồng thời học kiến thức mới của lớp 12.

Bên cạnh đó, học viên nên có giải pháp ôn tập tương thích. Trước tiên, những em phân loại những bài học kinh nghiệm và ôn theo từng chuyên đề. Việc học cơ bản sẽ giúp học viên nắm kỹ năng và kiến thức và hiểu thực chất của triết lý. Đồng thời, những bạn hoàn toàn có thể tích hợp làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập .Giai đoạn này, học viên cần phải bảo vệ học đến đâu chắc đến đó, vận dụng những chiêu thức mưu trí như vẽ sơ đồ tư duy trong quy trình ôn tập để thuận tiện mạng lưới hệ thống lại kiến thức và kỹ năng và ghi nhớ. Ngoài ra, những em cũng nên dữ thế chủ động làm bài tập, nghe giảng và ghi chép rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức trên lớp .Cuối cùng, trong quy trình tiến độ này, học viên hoàn toàn có thể trau dồi bằng cách tìm học thêm những tài liệu như : sách, bài giảng trực tuyến hoặc những forum học tập trên Internet .Thầy Đỗ Ngọc Hà khuyên học sinh nên phân chia lộ trình ôn thi theo 3 giai đoạn cụ thể. Ảnh: HOCMAI.Ông Đỗ Ngọc Hà khuyên học viên nên phân loại lộ trình ôn thi theo 3 quy trình tiến độ đơn cử. Ảnh : HOCMAI .Giai đoạn 2 : Luyện đề, thành thạo mọi dạng bàiSau khi hệ thống hóa và nắm chắc hàng loạt kiến thức và kỹ năng cơ bản trong sách giáo khoa, học viên liên tục bước vào tiến trình luyện thành thạo mọi dạng bài. Các em nên triển khai quy trình tiến độ này từ tháng 1/2022 .Mục tiêu của tiến trình 2 là chớp lấy toàn bộ dạng bài và kiến thức và kỹ năng giải quyết và xử lý từng dạng bài đơn cử. Ngoài những dạng bài cơ bản, học viên nên ôn tập và trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức làm bài khó, yên cầu nhiều bước tư duy hơn. Đặc biệt, những em nên thiết kế xây dựng lộ trình ôn tập, luyện đề bám sát đề thi tuyển sinh của những trường đại học .Năm nay, nhiều trường đại học số 1 như Đại học Quốc gia TP. Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa TP.HN vẫn tổ chức triển khai những kỳ thi nhìn nhận năng lượng hoặc có bài kiểm tra tư duy riêng. Do đó, nếu muốn sử dụng những hiệu quả này để xét tuyển đại học, thí sinh nên khám phá sớm về thông tin tuyển sinh riêng, đồng thời, tìm hiểu thêm những bài thi mẫu và luyện đề liên tục để ngày càng tăng thời cơ đỗ đại học .

Để tăng hiệu quả ôn tập, luyện đề, thí sinh có thể tìm đến các diễn đàn, trang web học tập uy tín. Nếu không tự tìm những phương pháp ôn tập, giải bài hiệu quả, các em có thể tìm đến các thầy cô hoặc những khóa học, cuốn sách luyện thi đại học.

Trong đó, Hocmai. vn có Giải pháp PEN 2022 – chương trình được cho phép học viên được lựa chọn lộ trình ôn theo tiềm năng riêng, gồm có, luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Đại học Quốc gia TP TP HCM, Đại học Quốc gia TP. Hà Nội hay Đại học Bách Khoa. Tại đây, những em được thầy cô hướng dẫn, rèn luyện và củng cố những giải pháp, kỹ năng và kiến thức đơn cử khi làm bài những dạng bài thi của từng trường .Giai đoạn 3 : Ôn luyện tinh lọc, tối đa hóa điểm sốĐây là quy trình tiến độ học viên cần thực thi để hoàn toàn có thể tối đa hóa điểm số cho bài thi. Giai đoạn này thường rơi vào khoảng chừng 3 tháng trước kì thi, mở màn từ tháng 4/2022 .Để việc ôn tập đạt hiệu suất cao trong tiến trình này, bên cạnh luyện đề tiếp tục, học viên cần rút ra kinh nghiệm tay nghề nhất định trong quy trình làm bài. Theo đó, những em cần học chiêu thức giải nhanh, rút gọn ; mẹo để giải bài, làm bài trắc nghiệm ; học thêm những thủ pháp sử dụng máy tính Casio … nhằm mục đích tối đa hóa điểm số theo năng lượng cá thể .Ngoài việc chú tâm vào học tập, học viên sinh năm 2004 còn cần giữ sức khỏe thể chất tốt, siêu thị nhà hàng điều độ và phải có ý thức tự do nhất khi bước vào năm học cuối cấp. Như vậy, hiệu suất cao học tập, ôn thi trong quy trình tiến độ này mới được nâng cao .Song song, những em cũng nên khám phá sớm về những ngành nghề tương thích với bản thân và những trường đại học theo mong ước. Thông thường, một ngành nghề có những mức điểm chuẩn khác nhau tùy vào từng trường đại học. Do đó, nếu có sự tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng, những em sẽ có tiềm năng phấn đấu đơn cử, tương thích với học lực của bản thân và ngày càng tăng thời cơ đỗ vào trường, ngành học mình thương mến .Ông Hà cũng cho biết Covid-19 vẫn đang trong diễn biến phức tạp, do đó, thời hạn thi cũng như khối lượng kiến thức và kỹ năng Open trong đề thi hoàn toàn có thể sẽ đổi khác. Tuy nhiên, nếu chớp lấy giải pháp ôn thi tương thích và sự không thay đổi về mặt tâm ý, những em hoàn toàn có thể tự tin chinh phục mọi kỳ thi .

Thiên Minh

Giải pháp PEN 2022 là giải pháp ôn thi dành cho học viên sinh năm 2004. Tại đây, những em hoàn toàn có thể chọn lộ trình ôn luyện để thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc ôn luyện những kỳ tuyển sinh riêng theo từng trường như như : Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HN, Đại học Quốc gia TP HCM. ..

Khóa học quy tụ đội ngũ giáo viên số 1 có trên 15 kinh nghiệm tay nghề, cũng như được thưởng thức dịch vụ tổng lực như : cố vấn học tập, trao đổi bài trong nhóm, thầy cô livestream chữa bài, tư vấn tuyển sinh …