Những bước để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm cần có giấy phép hành nghề và phải tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức .Các nhân viên tư vấn bảo hiểm ( đại lý bảo hiểm ) hoàn toàn có thể thao tác trong hầu hết nghành bảo hiểm gồm có : sức khỏe thể chất, ôtô, con người hoặc gia tài. Họ tương hỗ người mua trong việc lập kế hoạch, tổ chức triển khai, sẵn sàng chuẩn bị và điều tra và nghiên cứu những hợp đồng bảo hiểm. Nhiệm vụ của họ là vấn đáp những câu hỏi, tích lũy thông tin, phân phối làm giá và bán những chủ trương cho người mua. Các nhân viên hoàn toàn có thể phải thao tác vào buổi tối hoặc cuối tuần để cung ứng nhu yếu của người mua .Theo báo cáo giải trình từ công cụ tìm kiếm nổi tiếng Glassdoor, nhân viên tư vấn kinh tế tài chính là một trong những ngành nghề ” hot ” nhất trên quốc tế trong những năm gần đây nhờ mức thu nhập mê hoặc. Do đó, không ít người trẻ tìm đến việc làm này và coi đó như một hướng tăng trưởng nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, trong năm qua, khi dịch Covid-19 bùng phát can đảm và mạnh mẽ, ngành bảo hiểm vẫn tăng trưởng và lôi cuốn nhiều nhân sự tham gia .

Dưới đây là những bước mọi người cần thực hiện trước khi trở thành một chuyên viên tư vấn bảo hiểm mà chị Linh Trần, trưởng nhóm của một công ty bảo hiểm nhân thọ có tiếng tại Việt Nam, đưa ra.

[Caption]. Ảnh: SmartcapitalmindChuyên viên tư vấn bảo hiểm hoàn toàn có thể giúp những cá thể, doanh nghiệp tăng trưởng kế hoạch bảo hiểm, hoạch định kinh tế tài chính. Ảnh : Smartcapitalmind

Bước 1: Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Danh tiếng và uy tín của một công ty bảo hiểm rất quan trọng cho sự tăng trưởng của những nhân viên tư vấn trong tương lai. Do đó, trước khi lựa chọn để trở thành một đại lý bảo hiểm, mọi người cần tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng về công ty mình định gắn bó. Bạn cần khám phá tỉ mỉ về loại sản phẩm của công ty, môi trường tự nhiên thao tác có thuận tiện, có sự tương hỗ và sát cánh với những nhân viên tư vấn trong quy trình huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng và việc làm sau này .Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm tới việc họ giải quyết và xử lý hợp đồng, thủ tục bồi thường cho người mua có nhanh gọn, thuận tiện để việc làm của nhân viên tư vấn diễn ra trôi chảy, lôi cuốn được nhiều người mua hay không ? Các chủ trương khen thưởng, hoa hồng trong quy trình thao tác cũng rất thiết yếu .

Bước 2: Hoàn thành chương trình đào tạo cần thiết

Theo chuyên viên tư vấn bảo hiểm Linh Trần, nhìn chung, yêu cầu để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm (đại lý bảo hiểm) là không cần bằng đại học nhưng cần được đào tạo về lĩnh vực này và phải được cấp phép.

Khi chuyển sang ngành tư vấn bảo hiểm nhân thọ, thời hạn đầu, chị Linh phải dành ra 4 buổi học trong giờ hành chính và một ngày thi về những yếu tố tương quan tới bảo hiểm tại nơi thao tác để lấy được chứng từ đại lý ( tùy vào từng công ty, thời hạn học sẽ khác nhau ). Chứng chỉ này do Bộ Tài chính cấp và có giá trị vô thời hạn nhưng nếu trong 3 năm, nhân viên tư vấn không có bất kể hoạt động giải trí nào tương quan tới bảo hiểm thì sẽ phải thi lại .

Bước 3: Thường xuyên trau dồi kiến thức

Bảo hiểm gồm có nhiều nghành, do đó, để lôi cuốn người mua, nhân viên tư vấn cần phải học hỏi, hiểu biết nhiều thứ. Ngoài kỹ năng và kiến thức bảo hiểm thiết yếu, những nhân viên tư vấn còn cần có kiến thức và kỹ năng thuyết trình ; nắm rõ về những chủ trương, quyền lợi và nghĩa vụ … của loại sản phẩm mình đàn chào bán cho người mua ; phải có kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính ( quản lý tài chính cá thể, quản trị rùi ro, những mô hình góp vốn đầu tư trên thị trường … ) ; hiểu về luật bảo hiểm, thừa kế …

Bước 4: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Chị Linh Trần chứng minh và khẳng định để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi và thành công xuất sắc, mọi người phải thiết kế xây dựng tốt tên thương hiệu cá thể. Điều này cần sự bền chắc, trung thực và luôn đặt nhu yếu của người mua lên trước .

Nếu thiếu trung thực và tư vấn không đúng, đủ cho khách hàng tham gia bảo hiểm, các tư vấn viên khó đứng vững tại công ty trong một thời gian cũng như theo đuổi nghề này. Họ phải thẳng thắn nói ra sự thật, giới thiệu sản phẩm một cách chân thực để nhận được sự tôn trọng, tin tưởng từ khách hàng.

Một tư vấn kinh tế tài chính chỉ tập trung chuyên sâu kiếm thu nhập từ hoa hồng, mặc kệ nhu yếu của người mua thì sẽ khó hoàn toàn có thể sống sót trong ngành này lâu dài hơn. Các tư vấn kinh tế tài chính biết lắng nghe cẩn trọng nhu yếu của người mua thường giành được sự tin cậy. Đây cũng là phần khó nhất trong việc làm của họ .Bên cạnh đó, để giữ uy tín, nhân viên tư vấn phải luôn phản hồi kịp thời những nhu yếu và cuộc gọi của người mua ; phải có năng lực thực thi những điều mình nói hoặc đưa ra nguyên do chính đáng khi không hề làm được. Điều này sẽ giúp họ có thêm được nhiều người mua hơn nữa trong tương lai và ngày càng thăng quan tiến chức trong sự nghiệp .

Hải My