Tìm hiểu công nghệ Extra Bass trên loa, tai nghe Sony

Tìm hiểu công nghệ Extra Bass trên loa, tai nghe Sony

Để đón đầu sự phát triển của dòng nhạc này, Sony đã ra mắt loa và tai nghe Extra Bass. Nhạc điện tử (EDM) là một trong những dòng nhạc dẫn đầu xu thế. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé
1. Extra Bass là gì?
Extra Bass là tên gọi của công nghệ đặc biệt được Sony phát triển nhằm giúp loa và tai nghe tăng cường âm trầm điện tử, bằng sự phối hợp giữa các công nghệ và thiết kế âm thanh (tùy theo các thiết bị loa và tai nghe khác nhau mà công nghệ và thiết kế âm thanh sẽ khác nhau).
Sony là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, điện thoại, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
2. Extra Bass trên loa Sony
Công nghệ
Bộ khuếch đại âm thanh kỹ thuật số S-Master
Công nghệ khuếch đại âm thanh kỹ thuật số chất lượng cao S-Master được trang bị trên dòng loa Sony Extra Bass. Giúp triệt tiêu sự nhiễu âm bằng cách xử lý kỹ thuật số, tái tạo âm thanh rõ ràng và nâng cao trải nghiệm ở bất kỳ mức âm lượng nào từ âm thấp đến âm cao.
sony
Công nghệ tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE
DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) là công nghệ giúp phục hồi tần số âm thanh bị mất (đặc biệt là với âm cao và trầm) của các nguồn âm thanh nén (Nhaccuatui, Zing MP3, Spotify,…) trong quá trình chuyển tải âm thanh, đem lại trải nghiệm trọn vẹn với những nguồn âm thanh khác nhau.
Công nghệ tái tạo âm thanh ClearAudio+
ClearAudio+ là công nghệ cho phép bạn dễ dàng thưởng thức âm thanh chất lượng cao bằng cách kết hợp nhiều công nghệ xử lý tín hiệu số độc quyền của Sony, giúp âm thanh trở nên chân thực hơn, phát lại tần số âm thấp, tái tạo âm trầm mạnh mẽ, qua đó đem lại chất lượng âm thanh rõ ràng và sống động.
congnghetainghe
Thiết kế
Bộ loa tái tạo âm thanh cao và âm trầm mạnh mẽ
Sử dụng hai bộ loa toàn dải có đường kính khoảng 42 mm, mang lại trải nghiệm âm thanh nổi hiệu quả, ngoài ra còn giúp truyền tải âm treble (âm cao) và âm bass (âm trầm) một cách mạnh mẽ.
Âm thanh nổi (âm thanh lập thể) là phương pháp mô phỏng lại âm thanh tạo ra ảo giác giống như đang nghe âm thanh phát ra từ nhiều hướng.
Bên cạnh đó, kích thước và thiết kế của lưới tản nhiệt phía trước được cải thiện (kích thước tăng khoảng 12%) so với cấu tạo loa thông thường, giúp các dải âm trung và âm cao trở nên rõ ràng hơn.
Bộ tản nhiệt thụ động
Bộ tản nhiệt thụ động nhằm tăng cường hiệu quả âm thanh tần số thấp, mang lại trải nghiệm âm trầm mạnh mẽ.
Bộ tản nhiệt thụ động trên loa SRS-XB12
Ngoài ra, nhằm tăng cường hiệu quả âm thanh tần số thấp, Sony còn sử dụng phương pháp tản nhiệt thụ động kép bằng cách bố trí hai bộ tản nhiệt thụ động được bố trí ở mặt trước và mặt sau.
Bộ tản nhiệt thụ động kép sử dụng trên các loa Sony SRS-XB21 và SRS-XB22
Thiết kế này giúp triệt tiêu tiếng ồn như tiếng ồn của gió và tạo được dải âm sắc nét và mạnh mẽ hơn, so với các loại loa phản xạ âm trầm.
Bộ xử lý tín hiệu số DSP
Chức năng tăng cường tần số thấp của DSP giúp bạn thoải mái nghe nhạc ngay cả ở mức âm lượng thấp và trung bình. Việc trang bị công nghệ DSP cũng giúp âm thanh được truyền rộng hơn, cho bạn trải nghiệm âm thanh chân thực và đa chiều.

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM