Yamaha giữ chân khách hàng bằng dịch vụ “độc”

Dịch vụ “Gọi là có”

Sở hữu một chiếc Nouvo 115 từ năm 2011, Hiền Anh, cô bạn đậm chất ngầu của tôi luôn khước từ khi bè bạn rủ “ đổi xe ”. Một phần vì chiếc xe “ 3 năm vẫn như ngày tiên phong ”, phần nữa vì cô nàng “ mê ” dịch vụ chăm nom người mua của Yamaha. “ Mình không hề quên cái tết năm trước vừa qua, chạy xe lên Đường Lâm chụp ảnh, dọc đường xe trục trặc giữa đồng không mông quạnh, gọi điện cho bạn hữu đều về quê hoặc đi du hí hết cả. Thế là gọi bừa đến tổng đài hotline của Yamaha ( 18001588 ). Không ngờ mấy chục phút sau có xe Mobile Service tới tận nơi, hóa ra chỉ là kẹt vòi phun xăng do xe … bẩn, lâu không bảo trì. Anh thợ bảo trì còn ân cần để lại số điện thoại và hướng dẫn cẩn trọng cách chăm nom, bảo trì xe ”, Hiền Anh kể lại nguyên do “ gắn bó ” với chiếc xe yêu dấu của mình. Không chỉ Hiền Anh nhìn nhận cao dịch vụ chăm nom người mua tận nơi của Yamaha, phản hồi từ hàng trăm người mua sử dụng dịch vụ này đều rất tích cực. Đó chính là nguyên do Yamaha liên tục tăng số lượng xe Mobile Service ( chuyên sử dụng có thùng phụ kiện thay thế sửa chữa sau xe ) tại những đại lý 3S hạng A. Hiện số lượng xe chuyên được dùng này đã lên tới 250 xe Giao hàng cho 2 công dụng chính : cứu hộ cứu nạn khẩn cấp với trường hợp người mua bị hỏng hóc giữa đường và dịch vụ thay thế sửa chữa và bảo trì tại nhà khi người mua có nhu yếu.

Điều quan trọng là chi phí cho các dịch vụ tại nhà của Yamaha khá hợp lý chứ không đắt đỏ như nhiều người tưởng và như một số dịch vụ của những hãng khác, trường hợp lỗi do nhà sản xuất, Yamaha không thu phí của khách hàng.

Yamaha giữ chân khách hàng bằng dịch vụ “độc” ảnh 1
Xe Mobile Service hỗ trợ khách hàng của Yamaha

Dịch vụ “siêu âm cho xe”

Thị phần xe máy Việt là “ chiếc bánh ngon ”, nhiều hãng xe lớn trên quốc tế đều muốn “ giành giật thị trường ”. Đã qua rồi cái thời người mua “ hoa mắt ” vì tên thương hiệu. Dịch Vụ Thương Mại chuẩn, mẫu sản phẩm tốt mới giúp những hãng xe tăng thị trường. Bởi vậy, không riêng gì chăm nom người mua tận nhà, tương hỗ người mua khi gặp sự cố giữa đường, những tên thương hiệu lớn như Yamaha phải liên tục cải tổ dịch vụ chăm nom người mua. Gần đây nhất, Yamaha đã xây dựng “ những bệnh viện xe máy ” – Fi Shop để góp thêm phần đổi khác thói quen của người tiêu dùng thay vì hư hỏng nặng mới mang xe đi bảo trì. Bằng việc dữ thế chủ động đưa xe có tích hợp công nghệ tiên tiến phun xăng điện tử tới Fi Shop để bảo trì vòi phun xăng Fi định kỳ.

“ Người Việt mình giữ xe cẩn trọng nhưng chưa đúng cách, nhiều người khi xe hỏng mới đưa tới tiệm thay thế sửa chữa trong khi những loại xe mới lúc bấy giờ đều sử dụng những thiết bị văn minh như mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử, mạng lưới hệ thống này tốt, bền nhưng phải được bảo trì đúng cách, đúng định kỳ ”, anh Lê Ngọc Dưỡng, nhân viên kỹ thuật của Fi Shop tại Thành Phố Hà Nội cho biết. Anh Dưỡng cũng nghiên cứu và phân tích thêm : sau thời hạn sử dụng 6 tháng hoặc tương tự với quãng đường 10,000 km, tổng thể những vòi phun Fi của xe máy sẽ bị dơ và giảm hiệu suất cao quản lý và vận hành. Điều này sẽ gây tiêu tốn nguyên vật liệu, hoặc hoàn toàn có thể làm hư vòi phun Fi nếu không được bảo dưỡng định kỳ. Với mạng lưới hệ thống kiểm tra và bảo dưỡng vòi phun hiện đại bằng máy tính, Fi Shop sẽ giúp kiểm tra thực trạng “ bệnh ” của vòi phun xăng điện tử, lên phác đồ điều trị và sau đó là máy vệ sinh vòi phun sẽ thao tác giúp làm sạch, bảo vệ vòi phun Fi luôn trong thực trạng tốt nhất. Công nghệ này chỉ có duy nhất ở Yamaha. Ngoài việc kiểm tra và vệ sinh vòi phun, nhân viên cấp dưới Fi shop sẽ tàng trữ thông tin xe đến bảo trì sửa chữa thay thế trên máy tính, đọc lỗi và đưa ra chuẩn đoán về thực trạng của xe. Có thể hiểu nôm na Fi shop giống như một cái máy siêu âm, nối vào xe là hoàn toàn có thể nhìn rõ thực trạng của chiếc xe đang được kiểm tra và lưu giữ “ hồ sơ bệnh án ” của xe qua mỗi lần kiểm tra trên mạng lưới hệ thống máy tính.

“FI shop giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và thời gian, động cơ xe sẽ vận hành êm ái và đầu phun Fi hoạt động bền bỉ hơn”, anh Dưỡng khẳng định.

Cùng với việc cung ứng những trang thiết bị dụng cụ Giao hàng cho việc kiểm tra và bảo trì mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử, Yamaha đã triển khai đào tạo và giảng dạy đội ngũ kỹ thuật viên có đủ kỹ năng và kiến thức để triển khai việc kiểm tra, chẩn đoán, bảo trì và thay thế sửa chữa những hư hỏng của mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử cũng như tư vấn cho người mua về mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử. Với những nỗ lực chăm nom người mua bằng dịch vụ sau bán hàng, Yamaha luôn đặt sự bảo đảm an toàn và quyền hạn của người mua lên số 1. Nhiều phản hồi tích cực từ người mua cho thấy Yamaha đang nhận được sự yêu quý, tin dùng của người mua chính từ những dịch vụ hậu mãi chu đáo, vì sự bảo đảm an toàn và quyền lợi và nghĩa vụ của người mua. Đây cũng chính là nguyên do năm 2012, tại Mỹ Yamaha đã vượt qua Harley-Davidson để trở thành tên thương hiệu xe máy mạnh nhất ở Mỹ. Còn tại thị trường Nước Ta Yamaha đã bền chắc giành quyền trấn áp từng thị trường để soán ngôi “ người đứng vị trí số 1 ”. Những năm qua Yamaha không ngừng tung ra những dòng xe ở từng phân khúc tương thích với sở trường thích nghi tiêu dùng của người Việt, nhất là người Việt trẻ. Yamaha trở thành hình tượng “ sống mới, sống trẻ ”, đầy cảm hứng nhưng cũng đầy nghĩa vụ và trách nhiệm.