Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tư vấn sức khỏe miễn phí cho bệnh nhi qua Zalo

Hơn một tháng qua, ngoài thời hạn thao tác, trực gác tại bệnh viện, tham gia lấy mẫu hội đồng, tiêm chủng, những bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 1 ( TP Hồ Chí Minh ) còn tổ chức triển khai chương trình tư vấn sức khỏe thể chất không tính tiền qua kênh Zalo chính thức của bệnh viện .Hoạt động này nhằm mục đích tương hỗ dân cư không hề đến khám tại bệnh viện trong quá trình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp .Cha mẹ bệnh nhi chỉ cần kết bạn với Zalo chính thức của Bệnh viện Nhi Đồng 1, gửi câu hỏi, vướng mắc về thực trạng sức khỏe thể chất của con trẻ mình. Các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp vướng mắc và hướng dẫn cha mẹ giải quyết và xử lý những trường hợp đang gặp phải .

Qua trao đổi với phụ huynh trên Zalo, tùy theo tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách tự chăm sóc hoặc hướng dẫn sử dụng những thuốc không kê toa. Trong trường hợp phải cần các thuốc kê toa thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân khám tại các cơ sở y tế gần nhất hoặc vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 khi cần thiết.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tư vấn sức khỏe miễn phí cho bệnh nhi qua Zalo - Ảnh 1.Bác sĩ vấn đáp thắc mắc của người bệnh, tư vấn sức khỏe thể chất từ xa

ThS-BS Châu Tố Uyên, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1, san sẻ : ” Dịch Covid-19 quy trình tiến độ này đang diễn biến phức tạp, dân cư có tâm ý quan ngại khi đến bệnh viện, bệnh nhân ở những tỉnh thành khác gặp khó khăn vất vả trong việc chuyển dời đến bệnh viện khám hoặc tái khám. Chính vì thế mà những bác sĩ muốn triển khai chương trình tư vấn khám bệnh không tính tiền từ xa để tương hỗ người bệnh ” .

Mỗi ngày, kênh Zalo của bệnh viện nhận được hàng chục cuộc gọi, tin nhắn của cha mẹ từ khắp những nơi gửi đến nhờ những bác sĩ tư vấn về những bệnh thường thì hay gặp như rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón, biếng ăn … đến những bệnh mãn tính thuộc chuyên khoa sâu như hội chứng thận hư, hội chứng thực bào máu, tiểu đường …Bác sĩ chuyên khoa I Lý Phạm Hoàng Vinh cho biết : ” Việc tương hỗ tư vấn từ xa đã giải tỏa phần nào những lo âu, do dự của cha mẹ. Tuy không hề thay thế sửa chữa việc thăm khám trực tiếp, nhất là khi bệnh nặng, nhưng so với những đổi khác sinh lý thông thường hoặc bệnh nhẹ thì cha mẹ hoàn toàn có thể được hướng dẫn theo dõi tại nhà. Chúng tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể tương hỗ được mọi người, cùng chung tay vượt qua đại dịch ” .Để được tư vấn sức khỏe thể chất, người dân kết bạn qua kênh Zalo với Bệnh viện Nhi Đồng 1 ( SĐT : 0909.759.621 ) Thời gian tư vấn sức khỏe thể chất từ 17 giờ đến 19 giờ ( thứ hai đến thứ bảy ) hằng tuần .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM