Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone nóng camera, nhanh hết pin

Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone nóng camera, nhanh hết pin

Liệu bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp chiếc điện thoại Iphone của mình bị nóng camera nên nhanh hết. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục nên làm thế nào
Nguyên nhân iPhone bị nóng camera và nhanh hết pin
Hiện nay nhiều người dùng iPhone thường hay gặp tình trạng nóng máy và nhanh hết pin, có nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng và nhanh hết pin như:
• Bật kết nối GPS/Wifi/3G liên tục kể cả khi không sử dụng.
• Vừa sạc vừa dùng làm cho điện thoại nóng lên, pin hao nhanh.
• Cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm gây tốn pin.
• Màn hình quá sáng gây tốn một lượng pin rất lớn.
• Pin bị chai hoặc bị hư hỏng, sau một thời gian sử dụng.
Tuy nhiên, iPhone dễ bị nóng camera và mau hết pin chủ yếu là do bạn quên tắt tính năng Bluetooth của ứng dụng Facebook và không cập nhật phiên bản iOS 13.3.1. Vậy làm thế nào để tắt tính năng Bluetooth và cập nhật phiên bản iOS mới thì xem tiếp phần dưới nhé.
Cách khắc phục iPhone nóng camera và nhanh hết pin
Tắt tính năng Bluetooth của ứng dụng Facebook
Facebook và Messenger là 2 ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của mỗi người, tuy nhiên 2 ứng dụng này không ngừng nâng cấp phiên bản mới. Trong bản cập nhật mới, nhà phát triển đã thay đổi một số tính năng khiến máy mau nóng, nhất là phần camera của máy, để khắc phục tình trạng này bạn nên:
Xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại, sau đó vào phần Cài đặt => Facebook. Trong mục cho phép Facebook truy cập, tắt Bluetooth. Nếu bạn không thấy mục Bluetooth tức là bạn đang dùng phiên bản cũ, hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại.
Cập nhật lên phiên bản iOS 13.3.1
Cũng giống như cập nhật ứng dụng, cập nhật phần mềm iOS 13 cũng có một vài lỗi nhất định, những lỗi này khiến máy mau nóng và nhanh hết pin. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên cập nhật lên phiên bản iOS 13.3.1.
Để kiểm tra phiên bản iOS của máy, vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm nếu là phiên bản iOS 13.3.1 thì được.

Từ khóa tìm kiếm:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM