Mở quán ăn nên bán món gì để dễ hút khách và thu lợi nhuận cao?

Mở quán ẩm thực ăn uống là hình thức kinh doanh chưa khi nào giảm sức nóng bởi nhu yếu nhà hàng siêu thị là vô vàn. Để có một quán ăn không khó nhưng làm thế nào để duy trì và tăng trưởng thì không dễ bởi sự cạnh tranh đối đầu nóng bức trên thị trường lúc bấy giờ. Nếu bạn đang có dự tính mở một quán ăn vặt nhỏ nhỏ thì hãy dành thời hạn đọc những san sẻ sau đây để chọn loại sản phẩm hút khách và mang lại doanh thu cao cũng như những bước để mở và tăng trưởng. Tuy nhiên hãy LƯU Ý bài viết này chỉ dành cho những người có vốn nhỏ, kinh doanh độc lập, có kiến thức và kỹ năng nấu ăn, pha chế và có đam mê, mong ước chiếm hữu một quán ăn đậm đậm cá tính của riêng mình .

>> Bạn nên biết: mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

1. Sai lầm thường gặp khi chọn món ăn để kinh doanh quán ăn

Đầu tiên khi làm bất kể một việc gì, kinh doanh dưới hình thức nào thì đều phải khám phá về những sai lầm đáng tiếc mình hoàn toàn có thể sẽ gặp phải .

Cụ thể, khi mở quán ăn bạn sẽ quan tâm tới vốn đầu tiên rồi sau đó đi đến nghiên cứu thị trường xem những món ăn nào đang hot rồi chọn ra món phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ lại sai lầm khi nghĩ rằng người ta bán có lãi thì mình cũng bán thôi, bất chấp nhảy vào mà chưa biết gì về sản phẩm đó. Nếu ai cũng như vậy thì cung sẽ vượt cầu và những quán ăn không chất lượng thì sẽ dĩ nhiên bị đào thải bởi họ đã mắc những sai lầm sau:

– Tham vọng mở quán ăn quy mô lớn nhưng món ăn không chất lượng .
– Đồ ăn ngon nhưng phong cách thiết kế quán ăn quá tệ. Đa phần bạn trẻ tới quán ăn thường có thói quen checkin nên sau đồ ăn ngon thì quán phải đẹp mới dễ lôi cuốn .
– Món ăn hot rồi cũng lỗi thời. Minh chứng rõ ràng nhất là món mì bay, mì cay 7 Lever rồi thì trà chanh …
Như vậy sai lầm đáng tiếc khi chọn món ăn là một trong những nguyên do chính gây thất bại khi kinh doanh quán ăn lúc bấy giờ .

Mở quán ăn nên bán món gì để dễ hút khách và thu lợi nhuận cao

2. Nên bán gì khi mở quán ăn?

Trước khi mở quán ăn, bạn hãy tìm sản phẩm đáp ứng cả hai hoặc một trong hai điều kiện sau đây:

– Mới : Là những món chưa ai bán
– Độc : Là những món chưa ai bán nhưng khó làm theo
Khi cung ứng cả hai yếu tố này thì bạn sẽ có một thị trường ít cạnh tranh đối đầu nhất và lúc này những kế hoạch kinh doanh, quảng cáo sẽ được phát huy hiệu quả. Tuy nhiên làm thể nào để tìm được món ăn mới và độc ?

3. Những món ăn đáp ứng tiêu chí mới và độc

Một sáng tạo độc đáo tiên phong khá hay đó là bạn hoàn toàn có thể làm những món ăn đã lỗi thời của những vùng khác. Chẳng hạn như bạn ở TP.HN hoàn toàn có thể bán món bánh Bạch thuộc Takoyaki, bánh tráng nướng Đà Lạt … Tuy nhiên những món này chỉ cung ứng được điều kiện kèm theo mới tại thị trường Hà Nội còn chưa phân phối được yếu tố độc bởi dễ bắt chước .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể làm mới cho món ăn cũ. Chẳng hạn hoàn toàn có thể thay Pizza cuộn ốc quế thay vì Pizza thường. Hay mới gần đây kem cuốn đang khuynh đảo thị trường thực ra tiền thân là kem viên. Sẽ càng tốt hơn khi điểm mới của bạn khó để người khác bắt chước được bởi khi dễ bắt chước thì rồi mới cũng sẽ thành cũ .
Kết hợp giữa những món ăn cũ với nhau tạo thành món mới cũng là sáng tạo độc đáo rất hay. Chẳng hạn Xôi Cuốn Neppy là sự tích hợp giữa món cơm cuốn với món xôi truyền thống cuội nguồn của Mexico hay trà sữa Luân Mập ( TP HCM ) tích hợp trà sữa với củ năng, phối hợp rau câu với phô mai. Những món này là loại sản phẩm của phát minh sáng tạo, hoàn toàn có thể người khác sẽ làm theo nhưng chắc như đinh không hề chuẩn vị bằng người phát minh sáng tạo .
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác ý niệm về một món ăn nào đó để tạo nên món mới hẳn. Chẳng hạn kem chiên bắt đầu nghe tên ai cũng nghĩ kem thì phải lạnh, nếu chiên nóng lên thì chảy hết kem còn đâu. Hay món cafe ăn được cả ly cũng vậy, thay vì ly dùng để đựng người ta đã phát minh sáng tạo cafe đựng trong ly mà sau khi uống hết hoàn toàn có thể ăn được cả ly. Để thực thi những món ăn này bạn cần có trí phát minh sáng tạo cao và phải có kiến thức và kỹ năng chế biến, nấu ăn tốt. Như vậy quán của bạn sẽ rất hút khách, trở nên nổi tiếng và bạn cũng không phải lo bị người khác bắt chước .

Chung quy lại, nếu bạn muốn kinh doanh quán ăn mà có vốn nhỏ, có kỹ năng nấu ăn, pha chế và ước muốn sở hữu một quán ăn đậm cá tính của riêng mình thì các món mới và độc sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

4.7

bầu chọn
)

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi