Mách bạn mẹo tiết kiệm xăng xe ôtô hữu ích

Tài xế không nên bỏ lỡ một số ít mẹo tiết kiệm xăng xe ôtô đáng lưu tâm dưới đây .
Ảnh minh họa: CaranddriverTiết kiệm xăng xe ôtô là vấn đề nhiều tài xế quan tâm. Ảnh minh họa: Caranddriver

Sử dụng chế độ Cruise Control

Đây là một mạng lưới hệ thống trấn áp tốc độ tự động hóa. Chẳng hạn như khi thiết lập ở vận tốc 112 km / h trên đường cao tốc, máy tính sẽ giám sát và kiểm soát và điều chỉnh van tiết lưu để duy trì vận tốc ấy, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu cho xe ô tô .

Hiệu quả hơn nữa là hệ thống Adaptive Cruise, sử dụng ra-đa để giữ khoảng cách với xe đằng sau và đằng trước, giúp bạn lái xe an toàn và tiết kiệm xăng.

Bơm lốp ôtô đúng áp suất

Đây là việc làm được nhìn nhận là thuận tiện nhất để lái xe triển khai việc tiết kiệm nguyên vật liệu cho xế yêu của mình. Bởi, giữ áp suất đúng theo khuyến nghị của đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể tiết kiệm được 3 % lượng tiêu tốn nguyên vật liệu .trái lại, chỉ cần áp suất giảm 0,07 atm, xe sẽ tốn xăng thêm 0,4 %. Điều này có nghĩa là bạn càng để lốp non thì lượng tiêu thụ nguyên vật liệu của xe càng cao .

Làm sạch bộ lọc không khí định kỳ

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc sẽ làm tốn 10% nhiên liệu.

Bộ lọc khí rất dễ tháo rời, thế cho nên hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để bảo vệ cho quy trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nguyên vật liệu .

Tắt điều hòa khi không cần thiết

Bạn không nên mở điều hòa cùng lúc với khởi động động cơ, ngoài những mở điều hòa ngay khi vừa khởi động động cơ cũng là điều không nên. Bởi, bật công tắc nguồn A / C sẽ khiến động cơ tiêu tốn nguyên vật liệu không thiết yếu .

Thay vào đó, bạn chỉ nên mở công tắc quạt gió và hạ cửa sổ để làm thông thoáng khoang nội thất. Và chỉ bật công tắc A/C sau từ 2 – 3 phút – thời điểm động cơ đã hoạt động ổn định. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu xe ô tô.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ quá lâu

“ Để tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường tự nhiên, hãy tắt máy xe nếu đèn đỏ báo hiệu còn hơn 60 giây nữa ”, đó là lời khuyên của nhiều tài xế lâu năm .Vì vậy, trong trường hợp bạn không hề vận động và di chuyển được do phải chờ đón đèn đỏ hay tắc đường quá lâu, thì tốt nhất bạn nên tắt hẳn động cơ xe để tiết kiệm nguyên vật liệu .