Những mẹo hay khi chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn

Chọn vật tư xây dựng là yếu tố quyết định hành động chất lượng của ngôi nhà của bạn. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể lựa chọn được những vật tư xây dựng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm tay nghề khi lựa chọn vật tư xây dựng cho ngôi nhà của bạn được Saigon Central tích góp và san sẻ đến bạn

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng phần thô

1.Kinh nghiệm chọn sắt thép xây dựng

Hiện nay có khá nhiều tên thương hiệu thép xây dựng trên thị trường như : Việt Nhật, Vinakyoe, Pomina, Thép Miền Nam … Tuy nhiên Saigon Central luôn tin chọn và khuyến nghị người mua sử dụng thép Việt Nhật .
Thép xây dựng Việt Nhật hiện tại là tên thương hiệu uy tín bậc nhất được những công ty xây dựng lớn tin dùng .

Kinh nghiệm bố trí thép sàn .

Kinh nghiệm bố trí thép sàn

Hiện tượng nứt sàn xảy ra khá phổ biến. Lỗi này xảy ra do một số nguyên nhân chủ yếu như: bố trí thép không đủ, lớp momen bố trí chưa đúng, độ dày bê tông không đảm bảo…Để khắc phục hiện tượng này Saigon Central khuyên bạn nên lựa chọn bố trí hai lớp thép sàn tối thiếu A200 x 200mm x 2 lớp .Việc bố trí 2 lớp sẽ khiến tốc độ truyền lực về cột dầm là rất nhanh, giảm thiểu cảm giác rung sàn và nếu bạn đảm bảo bê tông đúng chất lượng thì hiện tượng nứt sàn cam kết không thể xảy ra .

Kinh nghiệm chọn sắt thép xà gồ thi công cửa hay lam, xà gồ mái .

Để thiết kế làm cửa hay lam, xà gồ mái bạn nên sử dụng sắt mạ kẽm đến từ những hãng uy tín chất lượng như sắt Hoa Sen, Việt Nhật …. bởi chúng sẽ không gỉ sét khi bạn kiến thiết cửa mặt tiền hay ngoài trời .
Bạn nên sử dụng sắt có độ dày từ 1.4 mm trở lên để bảo vệ độ bền và chất lượng .

2.Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng – Vật liệu gạch.

Vật liệu gạch xây tường nếu sử dụng những dòng gạch nung kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn thì sau thời hạn trải qua mưa nắng chúng sẽ dễ sủi mùn, nứt vữa hay đùn ra màu đỏ … gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng và nghệ thuật và thẩm mỹ của căn nhà. Dưới đây là những san sẻ để bạn hoàn toàn có thể chọn vật tư gạch tốt nhất cho ngôi nhà của bạn .
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tên thương hiệu gạch có chất lượng khá tốt như gạch tuynel Đồng Nai, tuynel Tỉnh Bình Dương, tuynel Phước Thành, tuynel Thành Tâm, Tám Quỳnh … Dòng gạch tuynel Đồng Nai hiện đang đứng đầu về chất lượng cạnh bên đó. Gạch tuynel Tỉnh Bình Dương củng được người mua xây nhà gia dụng hướng đến nhiều bởi có giá tiền khá phải chăng, chất lượng cũng khá tốt .
Khuyến cáo bạn không nên dùng gạch tổng hợp để xây nhà .

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng – Vật liệu gạch.

3.Kinh nghiệm chọn đá 1×2, đá 4×6 dùng để trộn bê tông và lót móng.

Để bảo vệ chất lượng cho khu công trình của bạn, bạn nên lựa chọn đá Đồng Nai, đá Hóa An, Tỉnh Bình Dương để trộn bê tông và lót móng. Hiện có khá nhiều nhà thầu xây nhà giá rẻ để giảm ngân sách mà dùng đá Bình Điền – loại đá chuyên dùng để san lấp đổ dường đem vào sử dụng cho việc trộn bê tông và lót móng xây nhà. Bạn cần quan tâm để nhu yếu nhà thầu sử dụng loại đá chất lượng cho ngôi nhà của bạn .

4.Kinh nghiệm chọn cát xây dựng : cát đổ bê tông, cát xây và cát tô tường.

Cát là thành phần khá quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Tại sao tường nhà bạn hay có những vết chân chim, những cạnh cột, cạnh cửa nhà bạn khá dễ vỡ, tại sao khi bạn khoan tường thì rất dễ vỡ tường theo từng mảng ? tổng thể những yếu tố trên đều xuất phát từ việc lựa chọn cát tô tường không đúng. Để tô tường bạn nên chọn loại cát vàng hạt trung, không nên sử dụng cát hạt nhỏ
Cát dùng để đổ bê tông nên dùng cát hạt lớn. Cần sàng kỹ cát trước khi sử dụng và trộn bằng máy chuyên sử dụng. Loại cát hạt lớn thường rất chắc, rất tốt cho cả việc tô trát và xây, phân phối nghệ thuật và thẩm mỹ khá tốt. Cát hạt lớn có giá đắt hơn loại cát hạt nhỏ 30-40 %, việc này khiến nhiều nhà thầu xây dựng giá rẻ thường hay sử dụng loại cát hạt nhỏ để tiết kiệm chi phí ngân sách. Bạn cần chú ý quan tâm để nhu yếu nhà thầu sử dụng loại cát to để bảo vệ chất lượng khu công trình nhà bạn .

5.Kinh nghiệm lựa chọn xi măng

Tại thị trường TP Hồ Chí Minh lúc bấy giờ hai loại xi-măng được sử dụng thoáng đãng và uy tín là Xi măng Hà Tiên và xi-măng INSEE ( holcim ). Xi măng INSEE ( holcim ) là loại xi-măng có lượng người mua nhỉnh hơn bởi cường độ chịu nén và độ đông cứng sau khi thành phẩm là rất tốt .

Xi măng đa dụng INSEE ( holcim) PCP40 dùng được cho tất cả các loại công trình dân dụng trên cạn, độ chịu nén cao N/mm2≥ 40.

Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề lựa chọn 1 số ít loại vật tư xây dựng dùng cho ngôi nhà bạn. Nếu bạn lựu chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói thì bạn cần nhu yếu rõ chủng loại vật tư sản phẩm & hàng hóa rõ ràng trong những lao lý của hợp đồng xây đắp .
Đến với Saigon Central ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng bằng những vật tư vật tư chất lượng tốt nhất thị trường Saigon Central chỉ sử dụng những thứ chất lượng tốt nhất .