Vài chiếc máy giặt sấy phổ biến trên thị trường hiện nay | Tinh tế

1. Khối lượng giặt

Tuỳ theo nhu cầu của gia đình anh em mà chúng ta lựa chọn thông số đầu tiên và cũng quan trọng nhất của một chiếc máy giặt đó là khối lượng giặt. Anh em cần ước tính lượng đồ cần giặt cho mỗi lần giặt dựa vào số thành viên trong gia đình anh em (nhà càng đông đồ càng nhiều càng cần khối lượng giặt lớn) và thói quen tần suất sử dụng. Tránh lựa chọn khối lượng quá cao gây lãng phí điện năng, khối lượng quá thấp sẽ phải giặt nhiều lần mới hết đồ. Ví dụ gia đình 4 người – chọn máy khoảng từ 8-9 kg trở xuống, 5-6 người thì chọn máy từ 10 kg, …)

2. Khối lượng sấy

Khối lượng sấy của máy giặt sấy không tương đương với khối lượng giặt, anh em lưu ý nhé. Ví dụ máy giặt 12 kí thì khối lượng sấy chỉ khoảng 6,7 kí thôi,vv…

3. Công nghệ sấy

Có 3 công nghệ sấy chính trên thị trường hiện nay là sấy thông hơi, sấy ngưng tụ và sấy bơm nhiệt. Sấy thông hơi thì cần ống xả hơi và tốn điện nhất nhưng sấy nhanh nhất. Sấy ngưng tụ thì không cần ống xả hơi, tốn điện trung bình. Hai loại vừa rồi giá sẽ thấp hơn công nghệ thứ 3 là sấy bơm nhiệt. Sấy bơm nhiệt là công nghệ tốt nhất hiện tại, không cần ống xả hơi, tiết kiệm điện nhưng giá thành cao nhất. Tuỳ nhu cầu và túi tiền của anh em mà anh em lựa chọn công nghệ sấy trên máy giặt sấy tốt nhất nhé.

4. Khả năng tiết kiệm điện năng

Máy giặt sấy tiêu tốn tương đối nhiều điện năng, anh em nên chủ động lựa chọn các máy có các công nghệ tiết kiệm điện năng như công nghệ Inverter chẳng hạn.

5. Các chương trình giặt và sấy

Đa số các máy giặt sấy sẽ đều có các chế độ cơ bản là giống nhau. Nhưng mỗi thương hiệu sẽ trang bị cho máy giặt sấy của mình thêm một số các chế độ giặt đặc biệt hoặc chuyên biệt cho các loại quần áo/loại vải khác nhau nhằm bảo vệ chất lượng quần áo, hoặc các chế độ giúp tiết kiệm lượng nước lượng điện sử dụng. Anh em cũng dựa vào thói quen sử dụng và sở thích của mình để lựa chọn các máy có các chương trình giặt và sấy phù hợp nhé.

6. Giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy giặt có sấy cần ưu tiên các thương hiệu uy tín, chính hãng trên thị trường, máy giặt chính hãng được đảm bảo và cam kết về chất lượng, tính năng cũng như độ bền thiết bị đáp ứng hiệu quả sử dụng lâu dài, chính sách bảo hành lâu dài hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.
Máy giặt sấy có giá bao nhiêu? Tùy theo chi phí tài chính của gia đình mà anh em cân nhắc chọn mua máy giặt có sấy phù hợp, so sánh giá giữa các sản phẩm, cùng tính năng tiện ích và nhu cầu thực tế các loại máy giặt sấy trên thị trường giao động từ 10 đến 40 triệu đồng.

5 chiếc máy giặt sấy phổ biến trên thị trường hiện nay

1.Máy giặt sấy LG Inverter 8.5kg FV1408G4W