Những máy ảnh DSLR tốt nhất của Pentax

Pentax là thương hiệu máy ảnh có lượng máy và ống kính không nhiều như Canon, Nikon nhưng chất lượng và giá cả sản phẩm ngày càng chinh phục được người dùng.

Pentax có xí nghiệp sản xuất sản xuất máy ảnh và ống kính tại khu công nghiệp Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội. Hiện tên thương hiệu máy ảnh Pentax thuộc chiếm hữu của hãng Ricoh ( Nhật Bản ) .

Máy ảnh DSLR Pentax được đánh giá cao về chất lượng màu sắc của ảnh chụp và ống kính giá rẻ. Tuy nhiên, số lượng máy không nhiều và thị hiếu người dùng lâu nay chỉ chuộng Canon và Nikon theo kiểu truyền khẩu, nên còn ít người chọn mua máy ảnh Pentax.

Những máy ảnh dưới đây được nhiều trang công nghệ tiên tiến nhìn nhận cao và đây là những Model mới nhất hiện tại của Pentax. Lưu ý giá cả của những mẫu sản phẩm dưới đây đều là giá niêm yết của những nhà sản xuất trong nước, thường cao hơn một chút ít so với giá ở 1 số ít thị trường khác .

Pentax K-x

K-x là dòng máy ảnh cấp thấp ( entry-level ) của Pentax, tuy nhiên tính năng và chất lượng của máy rất đáng nể. K-x lần tiên phong phá vỡ quan điểm DSLR là khô khan và đơn điệu khi ra đời với rất nhiều màu độc lạ như đỏ, trắng, xanh …
Máy có chính sách lấy nét 11 điểm, năng lực khử quang sai màu khi lắp ống DA hay DFA và bộ giải quyết và xử lý hình ảnh tiên tiến và phát triển PRIME II. Cảm biến CMOS 12,4 triệu điểm ảnh và bộ chuyển đổi A / D tích hợp tựa như như chính sách của Sony, cùng với bộ giải quyết và xử lý hình ảnh mới đủ bảo vệ cho K-x đạt vận tốc chụp liên tục tới 4,7 khung hình / giây và năng lực quay phim HD 720 p 24 khung hình / giây .
Dải ISO khá ấn tượng với 100 – 6.400 và hoàn toàn có thể lan rộng ra tới 12.800. K-x sử dụng 4 pin tiểu AA và màn hình hiển thị LCD 2.7 inch. Máy còn có tính năng HDR ( High Dynamic Range ) giúp tạo những hiệu ứng lạ mắt, có những bộ lọc Digital Filters và một loạt những tùy chọn giải quyết và xử lý hình ảnh, bảo vệ người dùng ít tiền và mới chơi ảnh hài lòng .

Pentax K-r

Cũng được xếp vào dòng DSLR cấp thấp, Pentax K-r là phiên bản tăng cấp tiếp theo của Pentax K-x với size thân máy to hơn một chút ít. Máy vẫn sử dụng cảm ứng ảnh CMOS 12.4 MP tương tự như như K-x, nhưng vận tốc chụp liên tục được nâng lên đến 6 fps cùng với ISO trong khoảng chừng 100 – 25.600. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống lấy nét cũng được tăng cấp, với mạng lưới hệ thống SAFOX IV trọn vẹn mới, 11 điểm lấy nét cùng đèn tương hỗ lấy nét .
Màn hình LCD 3.0 inch của máy có độ phân giải 921.000 pixels, tương hỗ góc nhìn lên đến 170 độ cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Thêm vào đó, K-r còn được trang bị thêm một số ít tính năng đặc biệt quan trọng mới như : Night Scene HDR – giúp người chụp hoàn toàn có thể chụp được ảnh HDR trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng ; tính năng tương hỗ quy đổi ảnh qua liên kết hồng ngoại. Máy còn tích hợp chính sách chống rung Shake Reduction và năng lực thích hợp với cả pin lithium-ion và pin sạc AA .

Pentax K-7

K-7 là Mã Sản Phẩm đã khá cũ của Pentax, ra đời từ năm 2009, tuy nhiên vẫn được nhiều người dùng lựa chọn do giá rẻ hơn Model mới K-5, trong khi vẫn có những công dụng khá tốt. Máy hoàn toàn có thể chụp liên tục với vận tốc 5.2 fps, màn hình hiển thị LCD độ phân giải cao, mạng lưới hệ thống đo sáng 77 điểm. Các cạnh viền và khe hở đều được bịt kín giúp bảo vệ máy chống lại thời tiết khắc nghiệt, bụi và nhiệt độ âm. K-7 được xem là dòng thừa kế của K20D được người dùng nhìn nhận cao trước đây, xứng danh là đối thủ cạnh tranh của những dòng bán chuyên Canon EOS 7D và Nikon D300s .

Khung nhìn của K7 bao trùm toàn bộ 100% khung cảnh – một tính năng vốn chỉ được trang bị trên những dòng DSLR trung tới cao cấp. Máy còn có tính năng chống rung cảm biến giúp hình ảnh luôn được ổn định trong những điều kiện thiếu sáng, quay video HD độ phân giải 1.280 x 720 điểm ảnh với tốc độ 30 khung hình/giây. Một giắc cắm stereo 3,5 mm cũng được trang bị cho microphone cắm ngoài, phục vụ những nhu cầu quay phim cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

Pentax K-5

Đây là Model DSLR số 1 lúc bấy giờ của Pentax, được xếp vào phân khúc những dòng mẫu sản phẩm bán chuyên nghiệp. Pentax K-5 có bộ cảm biến hình ảnh 16.3 megapixel. Điểm nhấn của máy chính là dải ISO lan rộng ra từ 80 – 51.200 kèm theo công dụng quay video Full HD 1.080 p 25 khung hình / giây và năng lực chụp ảnh liên tục 7 khung hình / giây. Ngoài ra, máy còn được trang bị mạng lưới hệ thống lấy nét 11 điểm Safox IX độ phủ rộng và nhanh hơn, chính sách HDR nâng cấp cải tiến và những hiệu ứng lọc số phong phú .
K-5 được Pentax phong cách thiết kế giống hệt K-7, với khung ngắm độ phủ 100 %, màn hình hiển thị LCD lớn có độ phân giải cao, năng lực khử nhiễu tốt trong điều kiện kèm theo thiếu sáng. K-5 cũng được nhìn nhận cao về tính dễ sử dụng và tùy biến .