Tạm biệt máy ảnh Olympus

Việc hãng Olympus bán mảng kinh doanh thương mại máy ảnh đã được bộc lộ rõ ràng từ đầu năm 2020 .Việc thua lỗ 3 năm liên tục đã khiến Olympus phải bán mảng kinh doanh thương mại máy ảnh cho Japan Industrial Partners ( JIP ), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony .

Sự ảnh hưởng từ điện thoại thông minh

Có nhiều yếu tố dẫn đến quyết định hành động rút lui khỏi thị trường của Olympus, nhưng công ty chỉ đề cập tới một nguyên do chính là do tác động ảnh hưởng của điện thoại thông minh mưu trí. Xu hướng nhiếp ảnh điện thoại cảm ứng mưu trí là vật tế thần thông dụng nhất trong việc bao biện cho khó khăn vất vả của những hãng sản xuất máy ảnh .

Thực tế, điện thoại thông minh có gây ảnh hưởng tới thị trường máy ảnh, tuy nhiên đó không phải là yếu tố duy nhất. Hiện tại, chất lượng hình ảnh từ điện thoại thông minh vẫn chỉ ở phân khúc đáy.

Bạn đang đọc: Tạm biệt máy ảnh Olympus

Áp lực từ việc thay đổi loại sản phẩm, tăng cấp cảm ứng to hơn, tốt hơn với ngân sách thấp mới thật sự là nguyên do chính tác động ảnh hưởng tới những công ty này.

nguyen nhan hang olympus sup do anh 1
Xu hướng chụp hình từ điện thoại cảm ứng chỉ là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng tới Olympus. Ảnh : Youtube.

Xét một cách công minh, có nhiều hãng sản xuất máy ảnh vẫn đang tăng trưởng tốt. Cụ thể, Sony vẫn bán được máy ảnh, nhờ vào công nghệ tiên tiến cảm ứng ấn tượng. Việc dành nhiều năm để thiết kế xây dựng, hỗ trợ vốn và tăng trưởng công nghệ tiên tiến này đã giúp họ gặt hái được những thành công xuất sắc đáng kể .Sự bảo thủ trong việc thử nghiệm công nghệ tiên tiến mới cho dòng máy ảnh Micro Four Thirds của Olympus đã gây ra những mối đe dọa lớn. Chúng ta ngưỡng mộ sự kiên trì trong việc bảo vệ quan điểm của họ. Tuy nhiên, thái độ đó đã phong ấn số phận tăng trưởng của những thiết bị này .

Những nâng cấp ít ỏi

Hãng Olympus cho rằng, nếu biết cách sử dụng, bạn hoàn toàn có thể chụp được những tấm ảnh đẹp mà không cần chăm sóc nhiều tới cảm ứng. Điều đó dẫn đến những tăng cấp về ứng dụng và quang học trên những thiết bị của Olympus, nhưng chúng không thật sự hiệu suất cao với những thợ chụp ảnh trung bình .Ở nghành ứng dụng, Apple và Google đang chiếm hữu những thuật toán kiểm soát và điều chỉnh hình ảnh hạng sang mà Olympus khó hoàn toàn có thể so sánh được. Thêm vào đó, năng lực giải quyết và xử lý ánh sáng yếu, sắc tố đẹp mắt, độ phân giải cùng những cụ thể nhờ cảm ứng lớn từ những đối thủ cạnh tranh khác khiến Olympus rơi vào bế tắc .

Sau cùng, Olympus bị mắc kẹt giữa hai dòng công nghệ tiến bộ thần tốc vượt qua khả năng phát triển của hãng. Những thứ mà công ty này thực sự làm tốt lại khó có thể ứng dụng ở những người sử dụng thông thường.

Xét một cách tổng lực, người mua máy ảnh thông thường chỉ chú ý tới một số ít điều : megapixel, độ cụ thể và năng lực giải quyết và xử lý ánh sáng yếu. Nếu không giải quyết và xử lý được những nhu yếu này, những công ty máy ảnh hiện tại sẽ không có đất sống. Và Olympus trọn vẹn bất lực trước những yếu tố trên .Theo DigitalTrends, mẫu máy ảnh OM-D EM-1 Mark III ra đời vào đầu năm 2020 vẫn sử dụng cảm ứng 20,1 megapixel với năng lực kém trong giải quyết và xử lý ánh sáng yếu. Trong nhiều năm, Olympus không tăng cấp cảm ứng này, dẫn đến sự thụt lùi trong cuộc đua công nghệ tiên tiến với những hãng máy ảnh khác .Cùng số tiền bỏ ra để mua thiết bị trên, người dùng hoàn toàn có thể xem xét máy ảnh A7 III từ Sony với cảm ứng 24,2 megapixel full-frame, giúp họ chụp được những tấm hình được giải quyết và xử lý tốt hơn.

nguyen nhan hang olympus sup do anh 2
Sự tăng cấp rất ít của Olympus OM-D EM-1 Mark III so với loại sản phẩm đời trước biểu lộ sự bế tắc trong kế hoạch tăng trưởng máy ảnh của hãng. Ảnh : Cameralabs.

Các tính năng mới mà Olympus bổ trợ cho cảm ứng của họ khá mê hoặc, nhưng chỉ khi bạn thật sự biết cách sử dụng nó. Sự hào nhoáng, điệu đàng cùng cảm ứng ấn tượng từ loại sản phẩm đối trọng của Sony thuận tiện làm người dùng bỏ lỡ Olympus .

Các dấu hiệu dễ dàng nhận thấy

Cầm trên tay chiếc OM-D EM-1 Mark III, người dùng không thấy cái ” chất ” riêng của loại sản phẩm, cũng không cảm thấy sự mới lạ từ thiết bị này. Máy ảnh chắc như đinh được sản xuất tốt, thưởng thức sử dụng ổn, nhưng nó không đem lại nhiều hứng thú .

Olympus bịt tai và che mắt trước những phản ánh của mọi người, để rồi họ đưa đến một sản phẩm được ráp nối từ các bộ phận nổi bật từ các đời trước với những nâng cấp ít ỏi.

DigitalTrends đánh giá và nhận định rằng, chiếc máy ảnh trên có màn hình hiển thị công nghệ tiên tiến cũ, độ phân giải thấp cùng vận tốc giải quyết và xử lý cảm ứng chậm và không đáng để tăng cấp nếu bạn đang chiếm hữu một chiếc Mark II.OM-D EM-1 Mark III giống như một nỗ lực ở đầu cuối, một lời biện hộ áp chót cho triết lý kinh doanh thương mại nhiều năm của Olympus. Tuy nhiên, đó chỉ là lời hấp hối, không tạo được sự cải tiến vượt bậc nào, dẫn đến việc hãng này phải rút lui khỏi mảng kinh doanh thương mại máy ảnh .Sau khi về tay chủ mới, hoàn toàn có thể máy ảnh Olympus sẽ tái xuất thị trường, nhưng không phải lúc này .