Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mời mua gói bảo hành giả tại Điện Máy Xanh qua điện thoại

Mới đây, một hình thức lừa đảo mới khiến nhiều người mất tiền oan, mọi người cần chú ý quan tâm .Nhiều người từng mua hàng của Điện Máy Xanh ở nhiều nơi đã nhận được những cuộc gọi mời chào người mua mua thẻ bảo hành cho những loại sản phẩm mà họ đã mua ở Điện Máy Xanh trước đây. Sau đó họ sẽ nhận được gói hàng có thẻ bảo hành và những món quà Tặng Ngay kèm có giá trị cao. Nhiều người thấy thông tin do thuê bao kia cung ứng như địa chỉ, tên tuổi và mẫu hàng đã mua của Điện Máy Xanh đúng mực nên đồng ý chấp thuận mua thẻ bảo hành này .Thế nhưng, gói hàng mà người tự xưng của Điện Máy Xanh gửi tới cho những người mua chỉ có một thẻ in chữ ” Thẻ bảo hành ” bằng giấy sơ sài và kèm theo một vài món đồ rẻ tiền, nhưng thu phí với giá vài trăm nghìn đồng .

Tấm thẻ bảo hành bằng giấy sơ sài được ” bán ” với giá 250.000 đồng. Ảnh : Zing. vnNhư trường hợp của ông Hoàng Khánh, người mua từng mua máy tính HP ở Điện Máy Xanh hồi tháng 3/2019 tại Q. Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng. Ông Khánh nhận được một cuộc gọi từ thuê bao số 086 xxxx731 vào ngày 31/7 mời tham gia chương trình gia hạn 2 năm cho chiếc máy tính vừa hết thời hạn bảo hành. Với mức phí 250.000 đồng, người mua sẽ được Tặng Ngay kèm một chuột không dây. Ngày 4/8, kiện hàng được gửi đến nhà ông Khánh. Khi mở ra, ông phát hiện bên trong là thẻ bảo hành được làm từ giấy, không có tên người mua mà chỉ có mã số thẻ, hạn sử dụng và những chú ý quan tâm sơ sài ở mặt sống lưng. Con chuột không dây khuyến mãi ngay kèm là loại rẻ tiền chưa đến 30.000 đồng. Lúc này ông mới biết mình đã bị lừa .Ông Khánh đã đăng vấn đề của mình lên một nhóm Facebook. Bên dưới phần phản hồi, hàng chục người xác nhận gặp trường hợp tương tự như ông Khánh .

Điểm chung của những trường hợp nhận cuộc gọi gia hạn bảo hành nêu trên là mua hàng của Điện Máy Xanh từ năm 2017-2018. Điều này khiến nhiều người cho rằng thông tin khách hàng của đơn vị này đã bị lộ cho bên thứ ba.

Bất bình trước việc này, nhiều người đã gửi tin nhắn đến fanpage của Điện Máy Xanh để nhu yếu lý giải. Trả lời người mua, nhân viên cấp dưới tương hỗ của Điện Máy Xanh cam kết không để lộ thông tin người mua và không có chương trình gia hạn bảo hành .Theo những nạn nhân, thủ đoạn lừa đảo này thuận tiện thành công xuất sắc vì đánh trúng tâm ý của người mua. Nhiều người nghĩ mình mua hàng ở Điện Máy Xanh thì chỉ họ biết thông tin của mình. Người gọi đọc đúng tên, tuổi, địa chỉ và mẫu sản phẩm đã mua, thậm chí còn là ngày mua nên nhiều người không chút hoài nghi .

Trước tình hình trên, website của Điện Máy Xanh đã đăng tải bài viết “Cảnh báo chiêu trò lừa đảo qua điện thoại về chương trình khuyến mãi, bảo hành” nhằm thông báo tới khách hàng cảnh giác, tránh bị lừa đảo, mất tiền.

Bài viết trên website của Điện Máy Xanh cảnh báo nhắc nhở tới người mua. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Đại diện Thế Giới Di Động, tập đoàn lớn sở hữu Điện Máy Xanh chứng minh và khẳng định đã bảo vệ việc bảo mật thông tin thông tin người mua và không san sẻ cho bên thứ ba. Tuy nhiên về yếu tố tại sao thông tin người mua lại bị lộ ra ngoài thì Thế Giới Di Động không có câu vấn đáp .