Lắp đặt an toàn cho các thiết bị điện có công suất lớn

Lắp đặt an toàn cho các thiết bị điện có công suất lớn

Cùng tìm hiểu cách lắp đặt an toàn cho các thiết bị điện có công suất lớn hoặc được sử dụng liên tục giúp bảo vệ được hệ thống điện.
Lắp đặt các thiết bị điện gia dụng cần đảm bảo cho sự tiện nghi, an toàn để tránh gây ra những hậu quả khó lường.
1. Vì sao nên lắp đặt an toàn cho các thiết bị điện có công suất lớn?
Trong quá trình sử dụng, các thiết bị gia dụng có công suất lớn thường không may xảy ra các hiện tượng khó lường như chập điện, quá tải, tự cháy hoặc bắt lửa từ các thiết bị điện tỏa nhiệt, cháy do phóng giông sét,…. gây ra chập hệ thống điện gia đình, hỏa hoạn, có thể gây thiệt hại tài sản và tính mạng.

antoan
Ngoài ra, một số thiết bị khi sử dụng liên tục trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, đồng thời có nguy cơ hư hỏng hệ thống điện cao hơn.
Chính vì vậy, việc lắp đặt an toàn cho các thiết bị điện gia dụng có công suất lớn là vô cùng cần thiết. Theo khuyến cáo, các thiết bị điện gia dụng có công suất >=4000W nên lắp thêm cầu dao, dây điện 3mm và dây tiếp đất để đảm bảo an toàn. Vì:
DC 30A: Là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà aptomat điều khiển như: tự động ngắt khi có sự cố rò rỉ điện, tự động ngắt khi có người lỡ tay chạm vào dòng điện và tự động ngắt khi dòng điện quá tải.

dc30a
Dây điện Φ 3m: Đây là loại dây điện có công suất chịu tải phù hợp với các thiết bị điện gia dụng, đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt cho nhà ở, mang hiệu quả tốt và an toàn cho người sử dụng.
Dây tiếp đất: Nối đất hay còn gọi là tiếp địa, hoặc dây tiếp đất là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử.
2. Các thiết bị điện nào nên lắp đặt thêm cầu dao, dây điện 3mm và dây tiếp đất?
1. Bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại
Bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại là các thiết bị điện có công suất cao. Theo thông số kỹ thuật của mỗi chiếc bếp từ, bếp điện đôi, tổng công suất của mỗi chiếc bếp từ ít nhất cũng đạt 3000W khi sử dụng 2 bếp cùng lúc, có chiếc lên tới hơn 4000W.
Đối với những chiếc bếp từ, bếp điện ba, bốn bếp nấu thì công suất lại càng lớn hơn, có thể lên tới hơn 10.000W.
Khi đó, gia đình cần thiết phải có chiếc aptomat riêng, dây điện chịu tải tốt giúp bếp hoạt động ổn định, an toàn tiết kiệm điện hiệu quả nhất, không ảnh hưởng tới các thiết bị khác khi xảy ra sự cố về điện của bếp.

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM